20 nam, nữ ứng viên sáng giá của Oscar 2012

22/02/2012 16:22 Theo Ngôi Sao
Gặp gỡ 20 gương mặt diễn viên nam và nữ là những ứng cử viên sáng giá nhận tượng vàng Oscar tại lễ trao giải diễn ra ngày 26/2.
Tài tử Jean Dujardin trong bộ phim câm "The Artist". Vai diễn này từng mang về cho anh Quả cầu vàng Nam diễn viên chính xuất sắc thể loại hài/ca nhạc và một tượng vàng tại giải BAFTA.  (Đề cử nam diễn viên chính xuất sắc nhất)
Brad Pitt với phim "Moneyball". Anh vào vai người quản lý đội bóng chày Oakland Athletics, một nhân vật có thật và nổi tiếng trong lịch sử bóng chày nhà nghề của Mỹ. Brad được đề cử tại Quả cầu vàng 2012 nhưng anh đã tuột mất chiến thắng vào tay George Clooney. (Đề cử nam diễn viên chính xuất sắc nhất)
George Clooney với vai diễn trong phim "The Descendants". Vai diễn mang về cho anh Quả cầu vàng hạng mục Nam diễn viên chính thể loại phim tâm lý.  (Đề cử nam diễn viên chính xuất sắc nhất)
Gary Oldman trong "Tinker Tailor Soldier Spy". Nam diễn viên 53 tuổi người Anh đang mong chờ tượng vàng Oscar đầu tiên trong sự nghiệp điện ảnh của mình.  (Đề cử nam diễn viên chính xuất sắc nhất)
Demian Bichir trong "A Better Life". Diễn viên 48 tuổi người Mexico lần đầu tiên có tên trong danh sách đề cử Oscar   (Đề cử nam diễn viên chính xuất sắc nhất)
Glenn Close trong phim "Albert Nobbs". Nữ diễn viên 64 tuổi từng 6 lần được đề cử Oscar nhưng chưa lần nào có duyên đoạt tượng vàng danh giá.  (Đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất)
Meryl Streep với "Iron Lady". Vai diễn "Người đàn bà thép" - thủ tướng Anh Margaret Thatcher đã mang về cho cô giải thưởng Quả cầu vàng 2012. Meryl là một trong những ngôi sao nhận được nhiều đề cử Oscar nhất (17 đề cử) nhưng mới chỉ hai lần giành giải. Rất có thể nữ diễn viên gạo cội này sẽ đoạt được tượng vàng lần thứ 3 tại lễ trao giải năm nay.  (Đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất)
Michelle Williams trong "My Week With Marilyn". Hôn thê của tài tử bạc mệnh Heath Ledger từng giải Quả cầu vàng Nữ diễn viên chính thể loại phim hài/ca nhạc với vai diễn này.  (Đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất)
Rooney Mara trong phim "The Girl With the Dragon Tattoo". Nữ diễn viên 26 tuổi từng được biết đến với phim "The Social Network".  (Đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất)
Viola Davis trong phim "The Help". Vai diễn này cũng giúp nữ diễn viên 46 tuổi nhận một đề cử Quả cầu vàng và một tượng vàng tại Screen Actors Guild Award.  (Đề cử nữ diễn viên chính xuất sắc nhất)
Christopher Plummer trong phim "Beginners". Ngôi sao gạo cội này cũng vừa giành chiến thắng tại Quả cầu vàng ở hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc.
Jonah Hill của phim "Moneyball". Đây là lần đầu tiên nam diễn viên 28 tuổi nhận được đề cử Oscar.  (Đề cử nam diễn viên phụ xuất sắc)
Nick Nolte của phim "Warrior". Ông đã 3 lần có tên trong danh sách đề cử nhưng chưa một lần nhận giải thưởng.  (Đề cử nam diễn viên phụ xuất sắc)
Max von Sydow, ngôi sao 82 tuổi người Pháp, được đề cử với vai diễn trong "Extremely Loud and Incredibly Clos".  (Đề cử nam diễn viên phụ xuất sắc)
Kenneth Branagh trong "My Week With Marilyn". Tài tử người Ireland từng được khán giả biết đến với phim "Harry Potter và phòng chứa bí mật".  (Đề cử nam diễn viên phụ xuất sắc)
Berenice Bejo trong phim "The Artist". Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên người Pháp gốc Argentina nhận được đề cử Oscar  (Đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc)
Nữ diễn viên người Anh, Janet McTeer (phải) trong phim "Albert Nobbs".  (Đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc)
Jessica Chastain trong phim "The Help". Cô từng nổi tiếng với vai bà mẹ hiền hậu trong phim "The Tree of Life", đóng cùng Brad Pitt.   (Đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc)
Melissa McCarthy trong phim "Bridesmaids". Cô là nữ diễn viên nổi tiếng trong phim truyền hình của Mỹ.   (Đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc)
Octavia Spencer trong phim "The Help". Vai diễn này từng mang về cho ngôi sao phim sitcom "Cô gái xấu xí" giải thưởng tại Quả cầu vàng và BAFTA.  (Đề cử nữ diễn viên phụ xuất sắc)
Theo Ngôi Sao