3 người đẹp chuyển giới 'sốt' nhất showbiz Việt 2012

07/12/2012 15:14 Quốc Khánh
(GDVN) - Có lẽ, chưa năm nào vấn đề giới tình và việc chuyển giới lại được đề cập nhiều như năm 2012. Những người đồng tính và các nghệ sỹ chuyển giới nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận.
Hương Giang đồng hành với Idol

Thí sinh Hương Giang của Vietnam Idol 2012 là một người đẹp chuyển giới. Ngay từ vòng thử giọng, Hương Giang đã gây chú ý cho người xem và khiến Quốc Trung phải bối rối vì sự gợi cảm của mình. Ở thời điểm đó đã có thông tin cho rằng cô là người đẹp chuyển giới.

Và Hương Giang đã thừa nhận điều này khi vào vòng tiếp theo. Hương Giang tâm sự: "Chưa bao giờ tôi nghĩ sẽ giấu diếm chuyện đó mà chỉ đang nghĩ cách nói sao cho mọi việc tốt đẹp và nhẹ nhàng nhất".


Hương Giang tại vòng thử giọng Vietnam Idol


Còn nhớ Vietnam Idol 2010, Hương Giang – lúc đó vẫn là Nguyễn Ngọc Hiếu đã từng tham gia thi nhưng đã bị rớt ngay từ vòng ngoài. Chính vì vậy, việc đi đến những chặng đường cuối cùng của Vietnam Idol 2012 của Hương Giang - theo suy nghĩ nhiều người - có “đóng góp” rất lớn từ thông tin chuyển giới của cô. Nhưng dù sao, quyết tâm vượt qua chính mình và những cố gắng của Hương Giang cũng là những nỗ lực đáng được ghi nhận.

Lâm Chí Khanh và hành trình thay đổi số phận

Lâm Chí Khanh là một trong những ca sỹ khá thành công trong thời gian vừa qua. Sau một thời gian vắng bóng, thông tin Lâm Chí Khanh chuyển giới cùng những bức ảnh chụp khi ca sỹ này đi lễ khiến nhiều người sửng sốt.


Lâm Chí Khanh sau khi chuyển giới

Từ khi phẫu thuật chuyển giới về nước, Lâm Chí Khanh chưa một lần chia sẻ trên báo chí  về chuyện đời tư của mình. Chính vì vậy, thông tin về tình trạng sức khỏe và nhan sắc của Lâm Chí Khanh trở thành một vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng.

Những bức hình của cô khiến người xem ngỡ ngàng vì vẻ xinh đẹp nữ tính. Một người bạn thân của Lâm Chí Khanh cho biết, Khanh đã từng tâm sự muốn sống thật với giới tính của mình. Sau khi phẫu thuật về nếu vẫn còn giữ được giọng, và vẫn còn được mọi người yêu mến thì Khanh sẽ tiếp tục hát.

Với sự quan tâm của dư luận như hiện nay, chắc chắn, việc trở lại ca hát với Lâm Chí Khanh sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

Franky Nguyễn chuyển giới với gương mặt giống Hồ Hà

Nhà thiết kế Nguyễn Quốc Anh Vương (tên thường gọi là Franky Nguyễn) sau khi chuyển giới đã có một gương mặt rất giống ca sỹ nổi tiếng Hồ Ngọc Hà. Đây là trường hợp chuyển giới thứ 3 gây lên cơn sốt trong làng giải trí Việt năm 2012.


Sau chuyển giới Fanky Nguyễn có khuôn mặt rất giống Hồ Ngọc Hà


Ngay sau đó, hàng loạt bức ảnh thời trang với những tư thế giống Hồ Hà của Franky Nguyễn được đem ra mổ xẻ. Nhiều người cho rằng “người đẹp chuyển giới” này đang cố tình gây chú ý khi để khuôn mặt mình giống một ca sỹ đình đám.

Tuy nhiên, Franky chia sẻ trên một trang báo điện tử rằng: “Tôi cũng đọc một số bình luận rằng tôi khá là điên khùng khi mà chuyển giới còn cố tình làm giống Hà Hồ. Đó là ý kiến không chính xác! Tôi không cố tình làm giống chị Hà. Lúc đó, tôi không nghĩ sau đó mình ra thành một người khác thế nào.”

Có lẽ, tất cả những người chuyển giới như Cindy Thái Tài, Lâm Chí Khanh, Hương Giang Idol, Franky Nguyễn…đều không mong cầu một sự nổi tiếng nào đó khi đem tất cả sinh mạng, gia đình, bạn bè để được sống thật với bản thân. Vì vậy, sự chia sẻ, đồng cảm của cộng đồng cũng là một trong những niềm an ủi lớn lao đối với những người thuộc thế giới thứ 3 như họ.
Quốc Khánh