37 cô dâu Việt tại Hàn Quốc đoàn tụ trực tuyến với gia đình Việt Nam

21/07/2018 06:09 Đỗ Thơm
(GDVN) - Đây là năm thứ 7 chương trình đoàn tụ trực tuyến được tổ chức.

Từ ngày 15 – 20/7/2018, Ủy ban liên hợp công đoàn các công ty Hàn Quốc (UCC) trong có tập đoàn KT, bệnh viện đại học Seoul… đã tổ chức thực hiện các hoạt động tình nguyện nhằm giúp đỡ các cô dâu Việt tại Hàn Quốc và gia đình của họ tại quê nhà có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện.

Nhiều hoạt động ý nghĩa được diễn ra trong dịp này như đoàn tụ với gia đình cô dâu qua màn hình, điều trị y tế miễn phí, trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc.

Ngoài ra, các gia đình còn được thăm quan các danh thắng tại Hà Nội.

Đặc biệt năm nay, UCC đã mời 29 người thuộc 5 gia đình đa văn hóa hiện đang sinh sống tại Hàn Quốc và đã có con.

Tuy nhiên, các gia đình này chưa có điều kiện để tổ chức một hôn lễ hoàn chỉnh được tới Hà Nội để chụp ảnh, làm album cưới tại Việt Nam, đồng thời tổ chức lễ cưới truyền thống Hàn Quốc với sự có mặt của hai bên gia đình.

Gia đình bà Lê Thị Tuyết Mai trò chuyện trực tuyến với con gái đang sống tại Hàn Quốc. (Ảnh: Đ.T)

Trao đổi với phóng viên, bà Lê Thị Tuyết Mai (80 tuổi, Kim Động, Hưng Yên) chia sẻ, bà rất vui vì được lên Hà Nội tham dự chương trình ý nghĩa này.

“Con gái tôi lấy chồng Hàn Quốc và đã có một câu con trai 11 tuổi. Con gái tôi cũng thường xuyên gọi điện về nhà nhưng tôi tuổi cao lúc nghe được lúc không.

Lần này, gia đình chúng tôi có hơn chục người lên đây. Tôi được nhìn, nói chuyện với con qua truyền hình không bị gián đoạn chút nào. Thực sự, tôi rất cảm động và muốn nói lời cảm ơn đến ban tổ chức chương trình”, bà Mai xúc động nói.

Ông Kim Hae Kwan, Chủ tịch công đoàn công ty KT cho biết: Công đoàn các công ty thành viên UCC đã đồng hành chung tay cho hoạt động tình nguyện ý nghĩa này liên tục 7 năm qua.

Hoạt động này không những đóng vai trò cầu nối mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước mà còn là sự cố gắng đồng lòng nhằm xây dựng nền tảng cho một xã hội mà trong đó các thành viên khác nhau có thể cùng chung số hòa hợp”.

Đỗ Thơm