4 huấn luyện viên - con rối của The Voice?!

11/09/2012 16:00 Quốc Khánh
(GDVN) - Một trong những phát biểu của Giám đốc âm nhạc The Voice - Phương Uyên khiến nhiều người ngã ngửa: việc chọn bài hát nào, chọn thí sinh nào, chia cặp thi đấu ra sao mà đều chịu sự điều hành từ... "sếp".

Trong đoạn băng ghi âm cuộc nói chuyện của Phương Uyên với một thí sinh, vị giám đốc âm nhạc này đã nói đến Thu Minh với nội dung: “Có phải Minh (huấn luyện viên, ca sỹ Thu Minh - PV) quyết định đâu, chị là sếp mà, đừng lo chuyện đó..”. Điều này khiến người nghe không khỏi bất ngờ.

Chẳng lẽ những nhân vật đình đám như Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Trần Lập và đặc biệt là ca sĩ có danh xưng "ông hoàng nhạc Việt" Đàm Vĩnh Hưng cũng trở thành những “con rối” trong tay chị “Mèo” lớn. Nếu đây là sự thật thì rõ ràng hình ảnh của những vị huấn luyện viên đáng kính này ít nhiều mất đi vẻ lung linh trong mắt người hâm mộ.

Chẳng lẽ những nhân vật đình đám như Hồ Ngọc Hà (ngoài cùng bên phải), Thu Minh (ngoài cùng bên trái), Trần Lập, Đàm Vĩnh Hưng (thứ 2 từ trái sang) đều là những “con rối” trong tay Phương Uyên (thứ 2 từ phải sang)?

Ngẫm lại toàn bộ quá trình diễn biến của The Voice thì có vẻ cáo buộc của chủ nhân clip cũng có lý của nó.

Đó là việc Trần Lập chọn một bài hát tiếng Anh cho Ksor Đức (người chưa từng hát tiếng Anh) đấu với Huỳnh Anh Tuấn (một người thường xuyên đi hát tiếng Anh) khiến cho nhiều người bất ngờ. Sự quyết đoán, mạnh mẽ của một rocker như Trần Lập có vẻ quá mờ nhạt trong tình huống này.

Đó là chuyện Bùi Anh Tuấn hát kém hơn Hồng Dương nhưng vẫn được chọn trong vòng tiếp theo; hay việc các thí sinh hát “tình cảm quá, yêu nhau quá” khiến huấn luyện viên của họ đau lòng phát khóc, những lời hứa: dù kết quả có như thế nào thì anh/chị cũng không bỏ rơi em… được nói ra ở hầu hết các thí sinh bị loại, khiến người xem đặt câu hỏi: phải chăng đó chỉ là những câu an ủi cửa miệng của các huấn luyện viên?

Dường như, sự lựa chọn bài hát nào, cặp đấu nào, ai sẽ vào trong… đã có người khác “lo” hết. Các huấn luyện viên chỉ là những người diễn làm sao cho “tròn vai” của mình là xong.

Một người kiêu hãnh, quyết đoán, quyết liệt như Đàm Vĩnh Hưng chẳng lẽ lại ngoan ngoãn nói, cười, khóc theo sự chỉ đạo của người khác?

Nếu việc các huấn luyện viên bị “điều khiển” là sự thật thì người xem nên nhìn nhận những cá tính của Hồ Ngọc Hà, Thu Minh, Trần Lập và Mr Đàm như thế nào? Một người kiêu hãnh, quyết đoán, quyết liệt, luôn muốn và khẳng định mình là số một như Đàm Vĩnh Hưng chẳng lẽ lại ngoan ngoãn nói, cười, khóc theo sự chỉ đạo của người khác?

Nếu đây là sự thật, chẳng lẽ một ca sỹ được cho là gần xứng tầm diva như Thu Minh lại co mình nhỏ lại như một con gấu bông nhỏ để người ta điều khiển?

Vẻ nữ tính, dịu dàng và khéo léo của Hồ Ngọc Hà, chẳng lẽ cũng chỉ là “diễn” trên sân khấu?

Nếu đây là sự thật thì có lẽ chúng ta sẽ có một dàn diễn viên hùng hậu, đầy tài năng trên sân khấu. Bởi sẽ không có nhiều diễn viên diễn cảm xúc “thật” đến vậy! Họ khóc, khiến hàng triệu người cũng sụt sùi theo! Không chỉ huấn luyện viên mà các thí sinh cũng trở thành những diễn viên “nổi tiếng”.

Nếu điều đó là sự thật...

Quốc Khánh