4 lý do khiến Bảo Anh không thể tiến xa hơn ở The Voice

29/10/2012 14:15 Thùy Linh
(GDVN) - Sự giảm sút về phong độ, yếu và mảnh trong giọng hát, không có sự đột phá trong cách xử lý ca khúc... là những điểm trừ khiến Bảo Anh dừng cuộc chơi.

- Lý do 1: Ngày càng để lộ những điểm yếu

Dù đã cố gắng tập luyện chăm chỉ, đã tự tin hơn trong cách trình diễn trên sân khấu nhưng do thời gian quá ngắn, những khiếm khuyết của Bảo Anh chưa thể hoàn thiện được. Từ những vòng thi đấu đầu tiên, Bảo Anh đã khiến khán giả ngày một thất vọng trước giọng hát non, mỏng manh của mình. Đến vòng liveshow 5, tuy chọn một ca khúc nhẹ nhàng với tiết tấu vừa sức với giọng, nhưng Bảo Anh vẫn không khỏi gây cảm giác nhàm chán cho khán giả.


Bảo Anh tại đêm liveshow thứ 5 The Voice.

Phong cách trình diễn nhạt nhòa của Bảo Anh đã khiến khán giả không thể cầm điện thoại bình chọn giúp cô đi tiếp ở đêm liveshow 5, dù cô xuất hiện với trang phục khá ấn tượng và gợi cảm trên sân khấu. (Bảo Anh mặc váy xuyên thấu ở The Voice)

Khi Bảo Anh chọn ca khúc tiếng Anh "When you say nothing at all", hầu hết khán giả truyền hình đều "lầm tưởng" rằng cô đang hát trong quán karaoke. Vì vậy việc Trần Lập buộc phải chia tay Bảo Anh là điều hoàn toàn tất yếu.

- Lý do 2: Áp lực từ phía khán giả

Có thể nói, khán giả là những vị giám khảo công tâm nhất ở mọi cuộc thi, bởi ý kiến của số đông sẽ công bằng hơn ý kiến từ một người. Trừ vòng Giấu mặt, các vòng thi tiếp theo Bảo Anh không nhận được sự ủng hộ từ phía khán giả. Điều đó cũng là một trong những nguyên nhân gây áp lực cho chính cô và vị HLV Trần Lập. Việc dừng chân ở liveshow 5 cũng là sự may mắn và nỗ lực lớn của Bảo Anh trong sự nghiệp ca hát của mình.


- Lý do 3: Không chấp nhận mạo hiểm


Với một người nghệ sĩ, điều thiết yếu là luôn sáng tạo và làm mới mình. Ngược lại, Bảo Anh vẫn hát với phong cách không khác tại vòng Giấu mặt. Nếu như Bảo Anh tìm cách thể hiện khác đi, mới hơn, lạ hơn... biết đâu khán giả vẫn sẽ yêu mến cô như lần đầu tiên cô đứng trên sân khấu The Voice?

Dù phải dừng lại ở liveshow 5 nhưng Bảo Anh đã bước chân vào làng giải trí Việt như một ngôi sao trẻ. Có vẻ như cô gái này sẽ tiếp tục lấn sân sang cả điện ảnh.

- Lý do 4: Chưa có bản lĩnh

Điều cần nhất đối với những người tham gia vào các show truyền hình thực tế, đó là phải biết vượt qua dư luận, biết giữ lại những ý kiến tốt để nỗ lực hoàn thiện bản thân. Tuy nhiên, do còn quá trẻ nên Bảo Anh đã bị "phân tâm" và áp lực từ báo chí, từ dư luận, cư dân trên mạng.

Sau đêm thi, Bảo Anh chia sẻ: "Có giai đoạn tôi dồn dập bị tin đồn nọ kia, thử hỏi một cô gái 20 tuổi mới lơ ngơ bước chân vào cuộc thi đã bị ném đá ném gạch dồn dập như thế thì sao tôi có thể tập trung hết sức lực, tâm trí như các thí sinh khác được. Nói thật với các bạn, đôi khi tôi thấy nản lắm nhưng rồi tôi đứng lên, tập tành chăm chỉ như lời anh Trần Lập nói đó. Bây giờ kết quả như thế tôi cũng không ân hận gì".


Chính vì sự ảnh hưởng lớn từ nhiều phía cũng là yếu tố khiến đêm thi vừa qua của Bảo Anh không được như mong muốn, đó cũng là bài học lớn để Bảo Anh trở nên bản lĩnh hơn khi đứng trên sân khấu và cách ứng xử tốt nhất trước dư luận.

Thùy Linh