4 lý do Phạm Băng Băng không thể hãm hai Chương Tử Di

13/06/2012 12:10 Long Hy
(GDVN) - Sau hàng loạt thông tin từ một trang web ở Quý Châu và từ phát ngôn của Tất Thành Công cho rằng Phạm Băng Băng chính là người chủ mưu hãm hại Chương Tử Di, cư dân mạng Trung Quốc đặt ra câu hỏi liệu Phạm Băng Băng đủ sức làm nên chuyện?
Phạm Băng Băng có đủ sức hãm hại Chương Tử Di?

Lý lẽ đầu tiên được đưa ra là, nếu Chương Tử Di có liên quan đến trao đổi tình dục với Bạc Hy Lai trong khi Phạm Băng Băng cũng là một nữ diễn viên có thương hiệu và uy tín tại các sự kiện thảm đỏ quốc tế, thì hà cớ gì cô phải nhúng tay vào việc này? Vả lại, cứ cho Phạm Băng Băng là kẻ chủ mưu đứng sau vụ việc thì những nơi đăng tải thông tin cũng cần có chứng cứ và lý do để chứng minh điều họ nói chứ không thể tin một chiều lời Phạm Băng Băng.

Lý lẽ thứ hai, trong trường hợp các tờ báo bất chấp sự thật là Chương Tử Di "vô tội", thì liệu Phạm Băng Băng có đủ sức "mua" được cả tờ Apple Daily, một tờ báo đầy quyền lực của Đài Loan?

Chương Tử Di và Phạm Băng Băng diễn hai nhân vật đố kỵ nhau trong bộ phim hợp tác chung "Phi thường hoàn mỹ" năm 2009.

Thứ ba, đầu tháng 5, tạp chí danh tiếng Forbes đã bình chọn Phạm Băng Băng là nữ diễn viên số một ở Trung Quốc căn cứ theo mức thu  nhập, tần suất xuất hiện trên các phương tiện truyền thông, mức độ ảnh hưởng… Nếu thế thì việc gì Hoa đán họ Phạm phải “xuống tay” với Chương Tử Di?

Thứ tư, con đường đi của Chương Tử Di và Phạm Băng Băng hoàn toàn khác nhau. Trong khi Chương Tử Di phất lên nhờ những vị đạo diễn tài năng thì Phạm Băng Băng lại nổi lên qua các phim truyền hình, các sự kiện thảm đỏ, quảng cáo… Khi Phạm Băng Băng xuất hiện dày đặc trong các bộ phim truyền hình thì Chương Tử Di hầu như không có một bộ phim truyền hình nào. Như vậy về lĩnh vực hoạt động trong nghệ thuật của hai người đẹp này đã hoàn toàn khác biệt.

Những năm gần đây, tên tuổi của Phạm Băng Băng đi lên cũng nhờ một phần tên tuổi vị đạo diễn đồng hương vùng Sơn Đông là đạo diễn Lý Ngọc qua bộ phim “Phật Quan Âm” và không hề liên quan đến đối tác của Chương Tử Di, vậy hà cớ gì cô phải hãm hại Chương Tử Di?

Giữa hai mỹ nhân Hoa ngữ luôn là những tin đồn làm ảnh hưởng xấu đến uy tín cũng như mối quan hệ của họ.

Phạm Băng Băng ngoài dính tin đồn với Chương Tử Di và đâm đơn kiện thì người đẹp này cũng không ít lần kiện các tờ báo từng tung tin thất thiệt về cô. Tháng 5/2011/, tờ “Báo mới hàng ngày” của Thiên Tân đăng thông tin về bê bối tình cảm giữa Phạm Băng Băng và Vương Học Triết khiến người đẹp khởi kiện. Cuối cùng tòa án Triều Dương ra kết luận đơn vị báo này đã xâm hại đời tư của Phạm Băng Băng, đồng thời bồi thường 120.000 nhân dân tệ vì làm ảnh hưởng đến tinh thần của người bị hại. Hiện tại vụ kiện này đang được tiến hành thủ tục để xét xử sơ thẩm lần hai.

Tháng 6/2010, Phạm Băng Băng phát hiện một công ty phẫu thuật thẩm mỹ ở Bắc Kinh treo áp phích có hình của cô với mục đích trục lợi nhưng không hề xin phép và người đẹp lập tức gửi đơn kiện. Sau hai lần xử, Phạm Băng Băng được  bồi thường 50.000 nhân dân tệ.

Tháng 9/2007, một bệnh viện phụ khoa ở Bắc Kinh đăng tải thông tin Phạm Băng Băng sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đã đi nghỉ mát dưỡng bệnh, sau đó bị nhiễm bệnh phụ khoa. Bệnh viện này cũng bị cô kiện và đòi bồi thường 1200.000 tệ. Sau khi xét xử, tòa án tuyên phạt bệnh viện trên với mức bồi thường là 100.000 tệ.

Tháng 1/2004, tờ “Thời báo kinh tế Thượng Hải” tung tin Phạm Băng Băng đi lên từ phim cấp 3 với nội dung “Nữ diễn viên trẻ Phạm Băng Băng phất lên nhờ lên giường với các đạo diễn mà cô hợp tác chung”. Sau khi người đẹp đâm đơn kiện, tờ báo này đã phải đăng tin xin lỗi tới Phạm Băng Băng.

Chương Tử Di và Phạm Băng Băng tại một sự kiện thời trang. Ảnh. cocoren.

Trước đây cũng từng có nhiều tin đồn về mối quan hệ không mấy hòa khí giữa hai Hoa đán họ Chương và họ Phạm. Phạm Băng Băng từng chụp cùng Củng Lợi tại tuần lễ thời trang Paris, sau đó trên một blog được cho là của Chương Tử Di xuất hiện những dòng nhận xét: “Đất hiếm (...), chẳng ra cá mà cũng chẳng ra gà”. Nhiều người ác ý thì cho rằng Chương Tử Di có ý chê bai Phạm Băng Băng khi cô diện thời trang phô trương và lố bịch. Ngay sau đó người quản lý của Chương Tử Di đã lên tiếng khẳng định, Chương Tử Di không cần phải nói xấu sau lưng người khác: “Chương Tử Di không phải là người thích nói xấu hay tấn công sau lưng ai cả. Đó chắc chắn là sự hiểu nhầm nào đó”.

Từng có lần Phạm Băng Băng tiết lộ với báo chí “ZZ khuyên tôi nên tìm kiếm một bạn trai nước ngoài” (ZZ là tên thân mật của Chương Tử Di – pv). Nữ diễn viên này có vẻ không mấy hài lòng vì lời khuyên của cô bạn đồng nghiệp. Cũng nên nhớ khi đó, Chương Tử Di là một ngôi sao đẳng cấp quốc tế, vì vậy mà lời nói của cô khiến nhiều người cho rằng cô muốn ra vẻ về địa vị của mình. Đáp lại, Chương Tử Di chỉ trả lời gọn lỏn: “Tôi chưa bao giờ nói như thế”.

Long Hy