9/12 hoa hậu Việt gặp không may trong cuộc sống

15/06/2012 06:35 Minh Quân (tổng hợp)
(GDVN) - Hoa hậu Việt Nam (tên gọi ban đầu là Hoa hậu Báo Tiền Phong) là cuộc thi có uy tín và lâu đời nhất Việt Nam. Kể từ năm 1988 đến nay đã có 12 người đẹp đăng quang. Tuy nhiên, nếu để ý sẽ thấy, có đến 9 Hoa hậu gặp phải những chuyện không hay trong cuộc sống riêng. Hầu hết đó là những bất hạnh, scandal ngoài ý muốn, và cũng hầu hết họ đều vượt qua được để tiếp tục khẳng định mình, để công chúng không quên tên tuổi...
Chồng cũ của Hoa hậu Hà Kiều Anh là "đại gia" Nguyễn Gia Thiều từng bị kết án 20 năm vì buôn lậu và trốn thuế. Sau khi Nguyễn Gia Thiều ngồi tù 5 năm, Hà Kiều Anh đã làm đơn ly dị và lấy chồng khác. Vượt qua nhiều cái nhìn ác cảm của người đời, đến nay Hà Kiều Anh đã có một mái ấm thực sự hạnh phúc và cách đây chưa đầy một năm chị đón thêm một thiên thần nhỏ chào đời.
Hoa hậu Thu Thủy đăng quang Hoa hậu năm 1994. Năm 2010, khi làm giám khảo cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Thu Thủy đã có một phát ngôn bị xem là gấy sốc "Bản thân cái đẹp đã là một tài năng". Sự đề cao vẻ đẹp ngoại hình trong câu nói của Thu Thủy khiến nhiều người thất vọng, nhưng cũng không thiếu người ủng hộ quan điểm của cô.
Hoa hậu Ngọc Khánh là vợ của luật sư Lê Công Định, người đã bị cơ quan điều tra bắt vì tội chống phá nhà nước. Từ khi Lê Công Định bị bắt, Ngọc Khánh không tham gia các hoạt động thời trang, không làm MC, thậm chí, không tham gia các sự kiện nữa...
Chồng và bố chồng của Hoa hậu Phan Thu Ngân bị bắt vì tội tham nhũng và làm giả giấy tờ. Hiện nay, Thu Ngân đang sống tại TP.HCM và không tham gia bất cứ hoạt động nghệ thuật nào. Người mẹ hai con nay vẫn chung thủy đợi chồng mãn hạn tù để đoàn tụ.
Ngay sau khi đăng quang năm 2002, Hoa hậu Mai Phương đã dính scandal "bị bắt cóc" hơn 1 tuần. Tuy nhiên, ngay sau đó, cô trở lại và thông báo rằng đi chơi xa với mọi người. Sự vắng mặt "khó hiểu" này của Mai Phương cho đến nay vẫn là một bí mật.
Nguyễn Thị Huyền đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2004. Sau đó cô đi du học tại Anh 4 năm. Nguyễn Thị Huyền có trở về Việt Nam và làm MC cho cuộc thi Hoa hậu trái đất và dính... scandal. Cách nói ấp úng thiếu chuyên nghiệp, không gãy gọn, phát âm sai, pha trộn tiếng Anh và tiếng Việt trong cùng một câu của Nguyễn Thị Huyền đã khiến không ít người thất vọng và nghi ngờ việc học tập 4 năm tại Anh của cô.
Duy trì được hình ảnh đẹp sau rất nhiều năm đăng quang, Mai Phương Thúy bắt đầu vướng vào scandal nói "vô lễ" trong clip quảng cáo của một nhãn hàng dầu gội, sau đó cô đã xin lỗi khán giả truyền hình. Không may trong một bộ ảnh áo dài mà hầu hết cho là rất đẹp và thanh khiết, cô bị một số người cổ hủ "ném đá" nói rằng ăn mặc phản cảm. Dù vậy Hoa hậu Việt Nam 2006 vẫn lên báo xin lỗi công chúng một lần nữa thể hiện tinh thần cầu thị.
Hoa hậu 2008 Thùy Dung ngay sau khi đăng quang đã bị phát hiện những bê bối về bằng cấp một thời gây sóng gió trong dư luận. Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam bị mất uy tín trầm trọng, Thùy Dung cố gắng vượt qua scandal trở lại cuộc sống bình thường và nay cô xuất hiện nhiều hơn trong vai trò người mẫu của một số sự kiện thời trang.
Đương kim Hoa hậu Ngọc Hân sau khi đăng quang bị một số người chê... xấu (chưa có tiền lệ trong lịch sử hoa hậu); sau đó là chuyện cô vắng mặt bất đắc dĩ trong Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội và bị công chúng chỉ trích. Nhưng vượt qua tất cả, Ngọc Hân đang chứng tỏ là người miệt mài lao động và có tài năng thực sự trong lĩnh vực thiết kế thời trang. Cô cũng rất tích cực tham gia các hoạt động từ thiện.
Minh Quân (tổng hợp)