Á hậu Hoàng My: Nếu "phải" đá bóng ở Brazil...

08/08/2011 08:29
(GDVN) - Á hậu Vũ Hoàng My vừa xuất hiện đầy cuốn hút với bộ váy đen ôm sát trong một buổi giao lưu với fan hâm mộ vào hôm qua (7/8).

(GDVN) - Á hậu Vũ Hoàng My vừa xuất hiện đầy cuốn hút với bộ váy đen ôm sát trong một buổi giao lưu với fan hâm mộ vào hôm qua (7/8). Cuộc thi Miss Universe 2011 lần thứ 60 được tổ chức tại Sao Paulo, Brazil đã cận kề. Cô dành cho Giáo dục Việt Nam một buổi trò chuyện với mong muốn mọi người hiểu rõ hơn công tác chuẩn bị của mình cho cuộc thi sắp tới.

{iarelatednews articleid='6778,2271'}

- Hoàng My đã chuẩn bị như thế nào cho cuộc thi sắp tới? 

My đã có 4 tháng để luyện tập cho cơ thể săn chắc, giảm lượng mỡ và tăng lượng cơ để giám khảo thấy được sự khỏe mạnh, năng động trên vóc dáng của mình. Chế độ tập luyện và dinh dưỡng có thể nói là rất khắt khe, một số sở thích ăn uống của My cũng bị hạn chế, có khi là bỏ hẳn.

Không chỉ luyện tập để có vóc dáng đẹp hơn mà My còn phải tìm hiểu về những nền văn hóa khác nhau, trang bị cho mình ít vốn từ đất nước bạn để có thể ứng xử tốt hơn. Với sự ủng hộ của mọi người, có lẽ đó là động lực lớn để Hoàng My tự tin tham gia cuộc thi lần này.

- Về trang phục thì Hoàng My chọn phong cách gì? 

Lần này My mang theo hơn 40 bộ trang phục. Ngoài những phần thi chính, các thí sinh còn có nhiều hoạt động cũng như buổi tiệc quan trọng khác. Hoàng My sẽ có hai phong cách chủ đạo là ôm sát để cho thấy nét đẹp hình thể, sự quyến rũ và phong cách thứ hai nghiêng về sự tự nhiên. Hy vọng những bộ trang phục sắp tới sẽ làm hài lòng mọi người.

Hoàng My tại buổi giao lưu với fan ngày 7/8.
Hoàng My tại buổi giao lưu với fan ngày 7/8.

- Giữa "một rừng" đến 80 người đẹp đến từ các nơi trên thế giới, Hoàng My nghĩ mình có thế mạnh gì để "cạnh tranh"?

Theo My, thế mạnh của mình chính là nét đẹp của người Á Đông nói chung, và những nét đặc biệt riêng có của người con gái Việt Nam. Chắc hẳn, các thí sinh ở nước khác họ cũng rất đẹp, nhưng Hoàng My sẽ cố gắng thể hiện nét đẹp văn hóa Việt Nam nhiều hơn, trong cung cách ứng xử cũng như lời nói. Ngoài ra, My nghĩ vẻ đẹp bên ngoài cũng rất quan trọng với bất kì cuộc thi sắc đẹp nào.

- Vấn đề ngoại ngữ cũng vốn không phải là một điểm mạnh của các thí sinh Việt Nam. Vậy Hoàng My có tự tin với khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của mình không?

Có lẽ ngôn ngữ đúng là một điều khó khăn để Hoàng My có thể bộc lộ tất cả về con người mình. Nhưng bằng nụ cười, ánh mắt, hành động, My sẽ khiến ban giám khảo cũng như các thí sinh khác thấy vẻ đẹp tâm hồn của My nói riêng và người con gái Việt Nam nói chung.

My đã học thêm rất nhiều để trang bị cho mình trước khi bước vào cuộc thi. My nghĩ mình đủ tự tin để trả lời câu hỏi của ban giám khảo, nhưng nếu cần sự thể hiện hoàn mỹ về mặt ngôn ngữ ở những câu hỏi khó, có lẽ Hoàng My sẽ trả lời bằng tiếng Việt.

- Hoàng My có theo dõi các người đẹp Việt đã từng dự thi trước đây, và rút ra bài học gì cho mình?

My thường xuyên theo dõi những cuộc thi sắc đẹp và thấy đa số họ thiếu sự tự tin. Có lẽ do nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có thể là thời gian chuẩn bị chưa đầy đủ. Bản thân My thì đã chuẩn bị khá kĩ lưỡng không chỉ mặt tinh thần mà cả thể chất. Vì nếu sắc đẹp mà không được nâng đỡ bởi sức khỏe tốt thì bạn khó mà rạng rỡ được.

- Bạn thấy sự khác nhau giữa một hoa hậu và một người mẫu là gì?

Theo My, hoa hậu không chỉ là một người đẹp mà còn có sứ mệnh riêng của mỗi cuộc thi mà họ tham gia. Hoa hậu có ý nghĩa như là người liên kết mọi người trong một hành động có ý nghĩa xã hội nhiều hơn, vai trò của họ không nằm gói gọn trong thời trang hay sắc đẹp, mà là người mang đến những giá  trị xã hội tích cực.

- Theo Hoàng My, đâu là lợi thế lớn nhất trên gương mặt của bạn?

My tự tin vào đôi mắt của mình. Nhiều người nói My sở hữu đôi mắt “biết nói”, do đó My sẽ phát huy thế mạnh này trong cuộc thi sắp tới. Nhưng đó không là yếu tố duy nhất, My sẽ phải làm thế nào để cho thấy sự hài hòa từ dáng người, trang phục cho đến phong cách trang điểm. Sự hài hòa sẽ tạo nên nét đẹp hoàn thiện hơn cho bất kì người đẹp nào.

- Đặt một giả thiết vui cho Hoàng My thế này: Brazil vốn được mệnh danh là vương quốc bóng đá, "ngộ nhỡ" nếu ban tổ chức lần này tổ chức buổi thi đá bóng cho thí sinh hoa hậu, như một trong những cách để đánh giá toàn diện, thì My có e ngại không? 

Đương nhiên là sẽ tham gia chứ! (Cười) My bật mí là trước đây lúc còn học cấp 3, My đã từng là đội trưởng đội bóng đá nữ. Không biết kĩ thuật gì chỉ đá hăng say nhưng cũng ghi được một bàn. Đó là một trong những kỉ niệm mà My nhớ mãi. Thật ra, My đã chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt để có thể ứng phó với những tình huống bất ngờ.

- Cám ơn Hoàng My và chúc bạn thành công!

Khánh Hưng thực hiện