Á hậu, người mẫu ủ rũ hầu tòa vì lạm dụng chất gây nghiện

26/03/2013 11:11 Long Hy
(GDVN) - Sáng 25/3, ba mỹ nhân Hàn Quốc liên quan đến việc sử dụng chất gây mê Protofol có khả năng gây nghiện gồm Á hậu kiêm nữ diễn viên, người mẫu Park Si Yeon, Á hậu kiêm nữ diễn viên Lee Seung-yeon, nữ diễn viên Jang Mi-in-ae đã xuất hiện với vẻ mệt mỏi tại phiên xét xử đầu tiên tại Viện Kiểm sát Trung ương Seocho, thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Cả ba người đẹp đều bị cáo buộc vì sử dụng chất gây mê Propofol trái phép và liên tục trong khoảng thời gian từ tháng 2/2011 đến nay.

Việc sử dụng Protofol quá liều được coi là vi phạm pháp luật ở Hàn Quốc bởi đây là một  loại thuốc gây mê cực mạnh chuyên dùng để phẫu thuật cho các bệnh nhân trong bệnh viện.

Truyền thông Hàn Quốc tiết lộ, việc các ngôi sao nữ sử dụng quá nhiều Protofol như vậy là vì họ đã biết cách "lách luật" khi tìm đến các thẩm mỹ viện và da liễu trong cùng một ngày, hoặc cách khác là dùng nhờ tên chị em gái hay mẹ, thậm chí là bạn bè để được tiêm với số lượng lớn chất gây mê mà không bị nghi ngờ.

Ba người đẹp trong phiên tòa xét xử đầu tiên về sử dụng quá liều chất Protofol (từ trái qua): Park Si-yeon, Jang Mi In-ae và Lee Seung-yeon.

Hôm 13/3, Viện Kiểm sát Trung ương đã tiến hành khởi tố 11 người, gồm các y bác sĩ tại các thẩm mỹ viện đã trực tiếp tiến hành tiêm Protofol cho các nữ ngôi sao và 4 người đẹp là Park Si-yeon, Lee Seung-yeon, Jang Mi In-ae và Hyeon Yeong.

Tuy nhiên, trong phiên xét xử đầu tiên diễn ra hôm thứ hai ngày 25/3, chỉ có mặt 3 người đẹp. Trường hợp nữ diễn viên Yeong Hyeon có số lần sử dụng Protofol được coi là ít nhất (42 lần) nên chỉ bị phạt hành chính với số tiền 5 triệu won (tương đường 94 triệu đồng).

Trước đó tờ Joongang Daily cho biết, cơ quan điều tra nước này đã tiến hành kiểm tra 7 bệnh viện và các thẩm mỹ viện ở khu Gangnam hồi cuối tháng 12/2012 đã phát hiện hai người đẹp sử dụng chất gây mê Protofol quá liều, gồm Lee Seung-yeon và Mi In-ae.

Park Si-yeon có số lần sử dụng Protofol kỷ lục đến 185 lần.

“Hoa hậu dao kéo” Park Si-yeon được “quan tâm” nhiều nhất bởi chỉ tính từ tháng 2/2011 cho đến tháng 12/2012 , Park Si-yeon đã tiêm Protofol 185 lần tại 2 trung tâm thẩm mỹ. 

Nữ diễn viên kiêm Á hậu Hàn Quốc 1992 Lee Seung-yeon xếp vị trí thứ hai với số lần sử dụng là 111 lần trong khoảng thời gian tương tự như Park Si-yeon. Nữ diễn viên phim I Miss You là 95 lần.

Đáp lại, đại diện các người đẹp trên đều ra sức phản đối và cho rằng họ không làm gì sai, có người sử dụng thì thừa nhận không dùng trái phép hay quá liều, thậm chí có người chối bay chối biến là không biết Protofol là chất gì.

"Nữ hoàng dao kéo" Park Si-yeon.

Á hậu 1 Hàn Quốc 2000 Park Si-yeon trước những cáo buộc về việc sử dụng quá liều Protofol đã chia sẻ: “Là một người nổi tiếng, tôi kiểm soát việc dùng propofol khi chăm sóc da. Tuy nhiên, tôi không hề lạm dụng nó”.


Lee Seung-yeon trong vòng vây của các phóng viên trước khi vào phiên tòa xét xử.
Jang Mi In-ae mệt mỏi khi bị hỏi về việc sử dụng Protofol quá liều.
Jang Mi In-ae trả lời các phóng viên tại phiên tòa xét xử đầu tiên 3 người đẹp sử dụng chất gây mê rotofol.
Long Hy