Ăn chơi, phá phách, hút thuốc - đó mới là Bùi Anh Tuấn!

09/03/2013 19:54 Theo Tiin
"Nếu một dịp nào đó, các bạn cho Tuấn được ngồi nói chuyện cùng thì có lẽ các bạn sẽ hiểu Tuấn hơn. Thật ra Tuấn là một người rất bỗ bã chứ cũng không phải ngoan hiền gì cả", Bùi Anh Tuấn thẳn thắn.
Ngày còn nhỏ, có khoảng thời gian nào khiến Tuấn nhớ nhất hay không?

Ai cũng vậy, khi lớn lên nghĩ về quãng thời gian ấu thơ thì cảm thấy nó rất đẹp, rất bình yên. Tuổi thơ của Tuấn cũng đẹp và bình yên như thế! Chỉ có một điều là khi nhỏ Tuấn hơi ốm yếu nên bố mẹ phải chăm kỹ hơn thôi. Nhưng đây, bây giờ bản thân Tuấn bây giờ cũng... đô lắm chứ bộ, chỉ hơi ốm tí thôi (Cười).Kỷ niệm mình thấy ấn tượng nhất đó là bị... chó cắn. Đây này, bên chân trái của Tuấn giờ vẫn còn vết sẹo rất sâu do chó béc-giê cắn, rồi lén lút chơi pháo, chơi nặn trứng bằng cát khiến tay chân bẩn nên về nhà bị bố mẹ mắng hoặc là cầm bóng nước ném nhau vào lúc trời lạnh... Đó là những trò chơi... nghịch dại vậy.

Ngày nhỏ Tuấn đã có ước mơ trở thành ca sĩ hay chưa?


Chưa đâu, thực ra học hết năm lớp 10 Tuấn mới chuyển vào Nam, lý do cũng vì Tuấn không hợp với khí hậu ngoài Hà Nội cho lắm. Cứ thay đổi thời tiết là mũi của Tuấn lại có vấn đề. Tuấn bị viêm mũi dị ứng. Chỉ bất chợt khi vào Sài Gòn rồi, cậu ruột nghe được Tuấn hát mới gợi ý cho bố mẹ hướng Tuấn theo nghệ thuật.

Nếu Tuấn không vào Sài Gòn mà cứ tiếp tục sinh sống ngoài Hà Nội thì có lẽ bây giờ các bạn sẽ gặp Tuấn với cương vị là một kỹ sư cầu đường. Hiện tại bố của Tuấn đang là giảng viên khoa Cầu đường (trường ĐH Xây dựng) nên có lẽ Tuấn cũng theo nghề ấy nếu như không vào Sài Gòn.

Vậy có lẽ bố chính là người có sức ảnh hưởng lớn nhất đối với Tuấn?

Sức ảnh hưởng lớn nhất thì lại là mẹ bởi mẹ luôn theo Tuấn cho đến tận bây giờ. Mẹ luôn ở bên cạnh, chia sẻ với Tuấn tất cả những khó khăn và mọi thứ. Bố rất ít khi chia sẻ với Tuấn nhưng bố lại luôn hiểu Tuấn. Bố tâm lý lắm.

Với cuộc sống tự lập, có lúc nào Tuấn cảm thấy muốn bỏ miền Nam để về miền Bắc sống cùng gia đình không?

Cảm giác ấy chỉ hiện hữu thời gian đầu, khi Tuấn chưa quen với con người cũng như môi trường trong này. Sau đó thì Tuấn nhận thấy không khí và con người trong này rất tuyệt vời.Khoảng thời gian từ khi bắt đầu sống trong Sài Gòn, Tuấn có đi hát đúng không?

Từ khi bắt đầu học Nhạc Viện năm Nhất cho đến sau khi đạt giải Nhất Tiếng hát Truyền hình thì Tuấn vẫn không đi hát. Tuấn chỉ thực sự đi hát và được biết đến từ sau Nơi tình yêu bắt đầu.

Vậy Tuấn có làm thêm công việc gì hay hoàn toàn dựa vào "trợ cấp" từ phía gia đình?

Tất cả đều nhờ vào bố mẹ lo cho cuộc sống của Tuấn để Tuấn có thể yên tâm học hành. Tuấn chẳng đi làm gì cả, có biết làm gì đâu (Cười lớn).

Vậy bây giờ, khi đã có thu nhập từ nghề hát, mỗi tháng Tuấn gửi được về cho gia đình bao nhiêu tiền?

Phải thú thực một điều rằng Tuấn là người không biết giữ tiền. Có làm được đấy nhưng rốt cuộc cũng "bay" hết à. Thậm chí Tuấn bỏ ra rất nhiều tiền cho việc chơi game online (Cười). Để mà Tuấn giữ được tiền và gửi về cho gia đình có lẽ là điều quá khó. Bây giờ Tuấn chưa giúp được gì nhiều cho gia đình đâu. Đó là điều Tuấn khẳng định.

Mỗi khi nghĩ về nghề nghiệp của mình, điều gì khiến Tuấn vui nhất và buồn nhất?

Có một buổi chạy chương trình của Giọng hát Việt, khi các thí sinh đang hát ở trên, Tuấn ngồi thì không thấy ai vỗ tay cả, Tuấn mới nói thẳng luôn: "Sao kỳ cục vậy ta?". Theo ý kiến của cá nhân Tuấn thôi, phép lịch sự tối thiểu nhất là khi nghe một ai đó hát, dù hay hoặc dở thì cũng cần có một tràng vỗ tay để động viên. Có những lúc Tuấn đứng trên sân khấu hát và hoàn toàn không nhận được một tiếng vỗ tay nào nên Tuấn hiểu cái cảm giác của mọi người khi bị giống như Tuấn. Tuấn cảm thấy rất tủi!

Trong tương lai, Tuấn có dự định sẽ lấn sân sang một lĩnh vực nào đó khác hay không?

Tuấn luôn muốn đi theo hướng của một producer nên vẫn cố gắng học hỏi những đàn anh đi trước để tích lũy kinh nghiệm.

Vậy nếu có một cơ duyên để tiếp cận với bộ phim điện ảnh thì sao nhỉ?

Không! Tuấn không thích đóng phim (Cười). Đó là điều khẳng định!

Trong tình yêu, Tuấn là một người như thế nào? Có sâu sắc và lãng mạn giống như những bài hát mà Tuấn đã chọn hay không?

Tuấn không phải là một người sâu sắc. Trong tình yêu, nói đúng hơn thì Tuấn là một thằng nhóc trẻ con đội bên ngoài cái lốt cao lớn. Nhưng Tuấn yêu theo một cái cách đặc biệt nhất. Không ai yêu lạ như Tuấn đâu, yêu kỳ cục lắm.

Cụ thể là như thế nào?

Tuấn rất hay ghen với quá khứ (Cười). Nghe đến quá khứ mà Tuấn không thích là cũng phải khó chịu một thời gian đấy. Có một điều, Tuấn ghen và yêu theo một tỉ lệ thuận. Tuấn càng yêu nhiều thì càng ghen nhiều. Ghen kinh khủng!

Bạn gái của Tuấn có bao giờ phàn nàn về điều đó hay không?

Có chứ! Nhưng nói chung trước khi yêu Tuấn đã nói mình là người như thế. Nếu người bạn gái ấy hiểu Tuấn thì chắc chắn sẽ không để Tuấn phải ghen nhiều!

Mẫu người mà Tuấn thích là như thế nào?

Trước tiên phải hiểu và thông cảm cho công việc mà Tuấn đang theo đuổi. Nghệ thuật mà, nên đôi khi có những lời ra tiếng vào không được hay, phải là người thực sự hiểu Tuấn thì mới có thể ở bên cạnh Tuấn được. Tiếp nữa, Tuấn thích một người con gái có cá tính càng mạnh càng tốt.

Trong khi thi The Voice, Tuấn có vướng phải những tin đồn về chuyện tình cảm, vậy Tuấn đã đối mặt với nó như thế nào?

Tuấn đối mặt với nó bằng cách im lặng! Im lặng là tốt nhất và rồi biểu hiện bằng hành động để mọi người hiểu về sự thật.

Tuấn tạo được sự chú ý với khán giả chỉ nhờ ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu, đó có thực sự là điều may mắn hay không?

Đó thực sự là một điều bắt đầu, giống như tên gọi, để tạo nên một Bùi Anh Tuấn như bây giờ. Rất nhiều người hỏi đến bao giờ thì Tuấn mới có thể vượt qua được Nơi tình yêu bắt đầu, Tuấn khẳng định luôn là không bao giờ. Đối với Tuấn nó luôn là số 1.

Vậy còn về kiểu tóc phồng của Tuấn với rất nhiều những ý kiến trái chiều của khán giả?

Tuấn luôn có một quan niệm là khi lên sân khấu hay làm bất cứ điều gì thì sẽ chỉ tự tin nhất với những gì thân thuộc. Kiểu tóc này Tuấn để cũng được 7 năm rồi và nếu có ai bảo thay đổi kiểu khác thì Tuấn sẽ không làm. Sau này trên sân khấu nếu Tuấn có tạo kiểu tóc khác đi chăng nữa thì ngoài đời thường Tuấn vẫn cũng chỉ kiểu tóc này thôi.

Vậy còn chuyện Bùi Anh Tuấn hét giá cát sê rất cao và có một thái độ kém thân thiện?

Nói không thân thiện thì Tuấn sẽ phủ nhận điều này thẳng thắn luôn. Ra ngoài các bạn có thể thấy tay Tuấn lúc nào cũng giữ túi quần, là để giữ điện thoại thôi. Tuấn sợ bị mất những thứ lưu trong điện thoại của Tuấn.

Nhiều người cũng nói, đi ngoài đường mặt Tuấn lúc nào cũng kênh kênh. Đúng thôi, đơn giản là vì cái kính của Tuấn rớt xuống nên phải ngước mặt lên.

Nếu một dịp nào đó, các bạn cho Tuấn được ngồi nói chuyện cùng thì có lẽ các bạn sẽ hiểu Tuấn hơn. Thật ra Tuấn là một người rất bỗ bã chứ cũng không phải ngoan hiền gì cả. Nói thẳng luôn, Tuấn ăn chơi, phá phách, nghịch ngợm có hết. Hút thuốc cũng có luôn. Và đó mới là Tuấn!
Theo Tiin