Ấn tượng “Đêm hội Vì Khát vọng Việt 2015”: Hãy sáng tạo không ngừng

24/05/2015 10:26 Mai Anh
(GDVN) - Ông Hans Kaiser - Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu, bang Thuringia (Đức) chia sẻ: Học không phải là sao chép lại và làm theo, thay vào đó phải luôn luôn sáng tạo.

Tiếp nối sự kiện khởi động “Ngày hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” do Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, tối ngày 23/5 tại Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015”.

Các diễn giả có mặt trong Đêm hội là những chính khách, nhà nghiên cứu, doanh nhân, dịch giả nổi tiếng... đã khẳng định thành công trên các lĩnh vực bằng tài năng của mình. 

“Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” diễn ra sôi động, ấn tượng

“Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” tạo cơ hội cho hàng nghìn sinh viên, bạn trẻ thủ đô giao lưu, chia sẻ khát vọng với diễn giả, hoa hậu, diễn viên nổi tiếng.

Mở đầu “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015”, các bạn sinh viên đã được giao lưu với TS. Hoàng Anh Tuấn - Viện trưởng Viện chiến lược, Bộ ngoại giao; TS. Vương Quân Hoàng - Chuyên gia Kinh tế cao cấp; Ông Hans Kaiser - Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu, bang Thuringia, Đức và ông Alexander Wendt - Trưởng ban Kinh tế của tờ DER FOCUS, Đức.

Mỗi diễn giả với kiến thức và kinh nghiệm của mình trên từng lĩnh vực đã chia sẻ với các bạn sinh viên xung quanh chủ đề sáng tạo vì khát vọng Việt.

TS Hoàng Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Chiến lược (Bộ Ngoại Giao), một người am hiểu về đất nước Israel cho rằng, Israel và Việt Nam có những sự tương đồng về mặt lịch sử khi đều là nước nhỏ, có xuất phát điểm thấp, đều trải qua cuộc chiến tranh…

Các diễn giả giao lưu cùng các bạn sinh viên trong “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” từ trái qua phải TS. Hoàng Anh Tuấn, Viện trưởng Viện chiến lược, Bộ ngoại giao; TS. Vương Quân Hoàng, Chuyên gia Kinh tế cao cấp, ông Alexander Wendt, Trưởng ban Kinh tế của tờ DER FOCUS và ông Hans Kaiser, Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu, bang Thuringia

Tuy nhiên bằng sự nỗ lực, sáng tạo... Israel đã vươn lên trở thành người khổng lồ về khoa học công nghệ. Trở thành cường quốc sở hữu công nghệ hàng đầu về nông nghiệp, khoa học kỹ thuật…

Sự thành công của đất nước Israel đúc kết trong cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp”, 1 trong 5 cuốn sách thay đổi cuộc đời được Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên gửi tặng đến các bạn trẻ, nhằm hối thúc sự sáng tạo, tinh thần khát vọng nơi các bạn trẻ để xây dựng cống hiến cho đất nước Việt Nam ngày một hùng cường, có ảnh hưởng.

Trong khi đó, chia sẻ về ấn tượng người Việt trẻ, ông Alexander Wendt - Trưởng ban Kinh tế của tờ DER FOCUS cho rằng: Người Việt Nam thông minh, tài năng thể hiện số lượng học sinh, sinh viên người Việt Nam sống làm việc tại Đức luôn có thành tích học tập rất tốt.

Người Việt Nam tại Đức đóng vai trò quan trọng với cộng đồng khi hòa nhập nhưng không hòa tan và vẫn giữ được bản sắc dân tộc. Đây là điều đáng quý, đáng trân trọng bởi bản sắc dân tộc, niềm tự hòa truyền thống sẽ làm nên thành công cho mỗi quốc gia.

Trao giải thưởng cho các đội tham gia cuộc thi hùng biện "Một cuốn sách hay, sẽ thay đổi đời người"

Ông Hans Kaiser - Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu, bang Thuringia của Đức chia sẻ: Sự thành công của Israel, của Nhật Bản là bài học cho Việt Nam nhưng không thể mang tất cả để áp dụng về Việt Nam vì mỗi nước có đặc thù khác nhau.

Với các bạn trẻ, ông Hans Kaiser cho rằng các bạn ngoài học từ thầy cô nên học từ chính bạn bè mình, học không phải theo nghĩa sao chép lại và làm theo. Thay vào đó phải luôn luôn sáng tạo, sáng tạo hơn nữa.

Ông Hans Kaiser là một trong 5 giám khảo cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay, sẽ thay đổi đời người”. Thông qua cuộc thi do Trung Nguyên và Hội Liên hiệp Thanh Niên Việt Nam tổ chức, ông Kaiser cho rằng đây là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu đưa ra ý tưởng sáng tạo của mình. 

Cũng trong khuôn khổ “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015”, Ban tổ chức đã công bố kết quả cuộc thi hùng biện “Một cuốn sách hay, sẽ thay đổi đời người” với giải nhất thuộc về Đội số 04 – Đội Hoài Bão đến từ Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam với phần thi hùng biện dựa vào cuốn sách “Không bao giờ là thất bại, tất cả chỉ là thử thách” của tác giả Chung Yu Yung. 

Đội Hoài Bão gồm các bạn Trương Khải Minh, Vũ Việt Chinh và Doãn Thị  Ngọc Ánh. Chia sẻ ngay sau khi nhận giải nhất cuộc thi hùng biện, bạn Việt Chinh cho biết: “Chúng em rất vinh dự và tự hào cho Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam, chúng em đã vượt qua chính mình và học hỏi từ các đội chơi rất nhiều. Với giải thưởng này chúng em có ý tưởng mở một tủ sách sinh viên để hướng đến các bạn đọc sách nhiều hơn”.

Giải nhất cuộc thi các bạn Đội số 4 sẽ nhận được 15 triệu đồng tiền thưởng cùng 1 năm uống cà phê miễn phí. 4 đội còn lại lọt vào chung kết sẽ nhận giải khuyến khích với phần quà 4 triệu đồng và 1 năm uống cà phê miễn phí tại hệ thống cửa hàng của Trung Nguyên.

* Một số hình ảnh ấn tượng của “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015”:

Dù "Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015" bắt đầu lúc 19 giờ 30 phút nhưng ngay từ 18h, các người đẹp là Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2015 Thanh Tú đã đến từ sớm giao lưu ký tặng sách cho các bạn sinh viên.
Hoa hậu, người đẹp chụp ảnh lưu niệm với sinh viên.
Từ trái qua phải Á hậu Hoa hậu Việt Nam 2012 Tú Anh, Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân, Top 5 Hoa hậu Việt Nam 2014 Thanh Tú.
Hoa hậu, người đẹp ký tặng sách cho các bạn sinh viên.
Đúng 19h 30 phút, Chương trình  “Đêm hội sáng tạo vì khát vọng Việt 2015” mở màn với những tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Từ trái qua phái: Ông Đặng Vũ Nhật Quang-Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Trung Nguyên, TS Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trương Văn Tùng.
Diễn giả giao lưu cùng các bạn sinh viên.
Bà Phạm Thị Điệp Giang -  Phó Giám đốc truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên và TS Nguyễn Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tặng hoa cho các diễn giả.
Ông Đặng Vũ Nhật Quang - Giám đốc Đối ngoại Tập đoàn Trung Nguyên tặng học bổng của Trung Nguyên cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.
Bà Phạm Thị Điệp Giang tặng quà cho các đội lọt vào vòng bán kết cuộc thi hùng biệt "Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người".
Ông Hans Kaiser, Bộ trưởng các vấn đề Châu Âu, bang Thuringia, Đức đại diện cho ban giám khảo tặng quà cho các đội đạt giải khuyến khích trong cuộc thi hùng biện "Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người".
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trương Văn Tùng trao giải cho đội thắng cuộc trong cuộc thi hùng biện "Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người".
Đội chiến thắng trong cuộc thi hùng biện "Một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người" sẽ nhận được 15 triệu đồng và 1 năm uống cà phê miễn phí tại Trung Nguyên.
Đội số 4 với biệt danh Biệt đội siêu nhân đỏ của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi hùng biện "một cuốn sách hay sẽ thay đổi đời người".
Niềm vui của Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam.
Mai Anh