Angelina Jolie vinh dự nhận tước Phu nhân danh dự

11/10/2014 06:28 Lê Vân
(GDVN) - Tại cung điện Buckingham, nữ minh tinh xinh đẹp Angelina Jolie đã vinh dự được tận tay nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tận tay trao danh hiệu Phu nhân danh dự.

Hôm qua, tại cung điện Buckingham, nữ minh tinh xinh đẹp Angelina Jolie đã vinh dự được tận tay nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tận tay trao danh hiệu Phu nhân danh dự vì những đóng góp của cô trong phong trào chống bạo lực tình dục và các hoạt động cho chính sách đối ngoại của Anh. Trước đó hồi tháng 6, tại hội nghị thượng đỉnh tại London, nữ diễn viên đã được vinh danh nhận tước hiệu này.

Nữ hoàng Anh Elizabeth II trao tước hiệu cho nữ diễn viên Angelina Jolie.

Vì là người nước ngoài(Mỹ) không phải công dân Anh nên danh hiệu ngôi sao Hollywood nhận được mang tính chất danh dự.

Một phát ngôn viên Cung điện Buckingham cho biết: "Jolie và Nữ hoàng đã có một cuộc gặp gỡ riêng tư khoảng 20 phút. Nữ hoàng tặng cô ấy huy hiệu được đựng trong hộp. Còn Ngài Brad Pitt và những đứa trẻ của họ sau khi được tham quan 1844 phòng của cung điện đã được giới thiệu với Nữ hoàng”.

Theo lời của Bộ trưởng ngoại giao, danh hiệu phu nhân danh dự và danh hiệu hiệp sĩ được Nữ hoàng phong tặng là dành cho những người đã góp phần quan trọng cho mối quan hệ giữa nước của họ và nước Anh. Vì thế với nữ minh tinh Angelina, một công dân Mỹ được nhận danh hiệu danh dự này là một vinh dự lớn. Những mgười nhận trước đây có ca sĩ Bono của nhóm U2, Bill Gates người sáng lập Microsoft và phát thanh viên kỳ cựu Terry Wogan.

Song song với việc phát triển sự nghiệp và chăm sóc 6 người con cả con đẻ và con nuôi, Angelina còn rất tích cực và làm hiệu quả những công việc mang tính nhân đạo.

Jolie là người đồng sáng lập với William Hague của Hội ​​Phòng chống Bạo lực tình dục (PSVI) và cô ấy cũng là đặc phái viên của Cao ủy LHQ về người tị nạn.

Từng đoạt giải Oscar, hồi năm ngoái nữ diễn viên Angelina Jolie đựợc Forbes xếp hạng là nữ diễn viên được trả cát-sê cao nhất.

Lê Vân