Ảnh đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu Triệu Thị Hà khiến dư luận "nổi sóng"

05/07/2014 08:44 Lê Vân
(GDVN) - Hình ảnh đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu dân tộc Triệu Thị Hà ngồi lên ghế kê trên những quyển sách đã khiến dân mạng "dậy sóng".

Xuất hiện trên mạng vài ngày qua, một tấm hình được chụp từ phim trường của talkshow có tên “Đối mặt” đã làm dấy lên nhiều ý kiến từ cư dân mạng. 

Trong bức ảnh, đạo diễn Lê Hoàng và Hoa hậu dân tộc Triệu Thị Hà đang ngồi trên hai chiếc ghế được kê bởi những quyển sách ở dưới đất. 

Nhìn tấm ảnh này, không ít người cảm thấy khó hiểu, bởi với nhiều người sách là "gối đầu giường” thì một đạo diễn có tiếng, một Hoa hậu bước ra từ cuộc thi tầm cỡ quốc gia lại lấy sách kê ghế ngồi, mục đích là gì?

Tấm hình khiến dư luận "dậy sóng"

Trên mạng xã hội, tấm hình này hiện được nhiều người truyền nhau với tốc độ chóng mặt.

Độc giả Văn Ngọc nhận xét: "Tấm hình chụp giữa Đạo diễn Lê Hoàng với Hoa hậu Triệu Thị Hà khiến tôi thấy quá phản cảm. Không biết tôi nhìn có chính xác không? Nếu đúng như vậy tại sao nhà đài làm chương trình lại để những chiếc ghế vô cảm kia kê lên những chồng sách biểu hiện cho trí thức và tinh hoa của loài người.

Thiết nghĩ chúng ta đang phát động chuyện đọc sách, để sách không bị giới trẻ lãng quên thì những hình ảnh như vậy vô tình đã đè lên và chối bỏ những tinh hoa của xã hội. Những hình ảnh như vậy nhà đài và chương trình nên thay đổi và có lời xin lỗi bạn xem đài".

Độc giả Tuấn Anh nhận xét có phần gay gắt hơn: "Thật không thể chấp nhận Hoa hậu Triệu Thị Hà và đạo diễn Lê Hoàng trong chương trình "Đối mặt" lại sử dụng sách để kê chân ghế ngồi thế kia. Có khác nào "ném" vào mặt những người viết sách và tri thức Việt Nam. Thật không thể chấp nhận được!".

Độc giả có nickname Vân Nguyễn lại cho rằng, đó có thể là sự bố trí của chương trình: "Nên nhớ, Lê Hoàng là đạo diễn, văn vẻ, suy nghĩ của ông cũng chẳng thường. Mình nghĩ Lê Hoàng ý thức được việc đang ngồi lên những cái gì".

Tấm hình giẫm lên sách của Phương Thanh cũng từng bị nhiều người chỉ trích.

Cách đây chưa lâu, ca sĩ Phương Thanh cũng từng bị dư luận chỉ trích vì một tấm hình thời trang giẫm lên sách. Tuy có giải thích với khán giả rằng đó chỉ là sản phẩm của photoshop nhưng lúc đó, "chị Chanh" vẫn bị mang tiếng "chà đạp lên trí thức nhân loại".

Hình ảnh Thủy Tiên xé sách khiến dư luận lên án nữ ca sĩ này "nông cạn".

Nữ ca sĩ Thủy Tiên, bà xã của tuyển thủ Công Vinh cũng từng bị lên án "nông cạn" khi xé sách để quay MV. 

Lê Vân