Ảnh Michael Jackson lúc hấp hối gây sốc toàn thế giới

28/09/2011 11:03
(GDVN) - Đoạn ghi âm giọng nói của ông vua nhạc Pop khiến các fan nghẹn ngào.

Bức ảnh chụp Michael Jackson nằm trên chiếc xe đẩy của bệnh viện gây sốc với toàn thế giới. Trong ảnh, Michael phải nằm một mình trên giường bệnh, không có bác sĩ riêng túc trực. Đây là bằng chứng được đưa ra trong phiên xét xử ngày 27/9 để buộc tội bác sĩ Conrad Murray đã gây ra cái chết của ngôi sao nhạc pop.

Vị bác sĩ 58 tuổi này gần như không chớp mắt khi nhìn bằng chứng được luật sư đưa ra. Conrad Murray cho biết, sở dĩ Michael Jackson phải nằm lại giường bệnh một mình vì ông phải đi ra ngoài gọi điện thoại và gửi email. Conrad Murray bị buộc tội "bỏ rơi" bệnh nhân của mình.

Michael Jackson một mình trên giường bệnh và không có bác sĩ ở bên. Ảnh: AP.

Bức ảnh chụp cơ thể yếu ớt của Michael được công tố viên David Walgren đưa ra trước bồi thẩm đoàn tại tòa án Los Angeles. Nhấn mạnh quan điểm chống lại vị bác sĩ riêng của Michael Jackson khi ông này được ký hợp đồng trị giá 96.000 USD mỗi tháng chỉ để chăm sóc sức khỏe cho "ông vua nhạc pop".

Công tố viên David Walgen cho biết: "Conrad Murray đã bỏ rơi Michael khi ông ấy cần sự giúp đỡ. Đó là lỗi của Conrad Murray. Việc thiếu các kỹ năng và mong muốn có được hợp đồng này đã khiến ông ấy không chỉ bỏ rơi bệnh nhân của mình mà còn bỏ qua tất cả các nguyên tắc chăm sóc y tế khác. Các hành vi và thiếu sót của ông ta đã dẫn đến cái chết quá sớm của Michael. Đó là một vụ giết người. Michael Jackson đã quá tin tưởng trao cuộc sống của mình cho Conrad Murray".

Bác sĩ Conrad Murray (phải) bị cáo buộc gây ra cái chết cho 'ông vua nhạc pop'. Ảnh: AP.

Bên cạnh bức ảnh của ngôi sao nổi tiếng, công tố viên cũng tiết lộ đoạn ghi âm được Michael Jackson thực hiện vào thời điểm đang chuẩn bị cho show diễn trở lại của mình. Đây là lần đầu tiên đoạn ghi âm này được tiết lộ trước báo giới và người hâm mộ.

Công tố viên David Walgen cho rằng, nó là bằng chứng cho thấy Conrad Murray biết rõ tình trạng bệnh tật của Michael nhưng vẫn kê loại thuốc gây chết người cho ông. Đoạn băng được ghi lại vào ngày 10/5/2009, hơn một tháng trước khi Michael Jackson qua đời và được lấy ra từ chính điện thoại di động của bác sĩ Conrad Murray. Giọng nói của Michael yếu ớt, khó có thể nhận ra, ông nói chậm và liên tục phải nghỉ.

Conrad Murray cũng bị cáo buộc là nói chuyện điện thoại với bạn gái của mình trong thời điểm Michael Jackson yếu nhất và cần bác sĩ. Vị bác sĩ này đã chờ đến 20 phút mới cho phép một vệ sĩ rung chuông báo động và gọi cấp cứu. Phiên tòa ngày 27/9 buộc phải hoãn lại do quá nhiều tình tiết mới được đưa ra và sẽ được tiếp tục vào ngày hôm nay, 28/9.


Đoạn ghi âm giọng nói của Michael Jackson:

"Chúng ta phải trở thành một hiện tượng... Khi mọi người rời show diễn, khi khán giả rời show diễn của tôi, tôi muốn họ phải thốt lên: 'Tôi chưa bao giờ được xem một show tuyệt vời như thế trong đời. Tôi chưa bao giờ được xem một chương trình như thế này. Nó thật đáng kinh ngạc - Anh ấy là nghệ sĩ tuyệt vời nhất trên thế giới.' Tôi sẽ dành số tiền đó, hàng triệu trẻ em, bệnh viện của trẻ em, lớn nhất trên thế giới. Bệnh viện nhi Michael Jackson'.

Theo Ngôi Sao