Ảnh nude "như khiêu dâm": Chụp khi... hưng phấn!?

03/05/2011 14:28
(GDVN) - Thanh Hằng và người mẫu Sơn Tùng đều khẳng định: Bộ ảnh được chụp chơi trong ít phút hưng phấn, bốc đồng.

(GDVN) - Nói về bộ ảnh nude bị nhiều người cho là  “trông như ảnh khiêu dâm”, người đẹp từng dự thi Vietnam's Next Top Model Nguyễn Thanh Hằng và người mẫu Sơn Tùng đều khẳng định: Bộ ảnh được chụp chơi trong ít phút hưng phấn, bốc đồng, tranh thủ giờ nghỉ giải lao khi chụp hình quảng cáo, chứ không có ý đồ, mục đích đánh bóng tên tuổi.

{iarelatednews articleid='1486'}

Trước câu hỏi bộ ảnh nude tung lên mạng có phải là cách Thanh Hằng tạo scandal cho bản thân, sau khi không mấy thành công tại Vietnam's Next Top Model, người mẫu có biệt danh “ngực bự” bày tỏ: “Có rất nhiều nghệ sĩ chụp hình nude để kỷ niệm, giải trí hay nhằm mục đích quảng bá hình ảnh, đánh bóng tên tuổi. Với tôi, nếu có ý định PR bằng scandal thì đã làm sớm hơn, ngay sau khi rời cuộc thi, chứ không để đến bây giờ. Việc phải chia tay Vietnam's Next Top Model sớm vì nhiều lý do khác nhau. Tôi thấy vui khi dừng lại vào thời điểm đó”.

Người mẫu Nguyễn Thanh Hằng.
 
Người mẫu Nguyễn Thanh Hằng khẳng định chỉ chụp chơi.


Thanh Hằng cho hay, sau thời điểm bộ ảnh nude đăng tải trên mạng, cô nhận được nhiều phản hồi từ phía công chúng quan tâm. Đọc một số bình luận về bộ hình “giống như khiêu dâm”, “không có tý nghệ thuật nào”, “phản cảm”… Thanh Hằng cho biết bản thân cô không khỏi suy nghĩ và buồn thực sự. “Tôi hoang mang khi thấy hệ quả những bức hình bán nude được tung ra. Một lần nữa trên con đường nghệ thuật, tôi lại biết tới một cung bậc cảm xúc mới, đành tận hưởng từ từ cái cảm giác mới lần đầu mắc phải này”, người đẹp này thể hiện đã lường trước sự việc. 

Cô tiếp: “Với tôi, đó không phải là một bộ ảnh, nó chỉ là những shot hình nóng bỏng, hoàn toàn có thể gọi là một tác phẩm nghệ thuật. Nhiều nghệ sỹ khác khen đẹp, thích thú thật sự khi nhìn thấy nó. Bản thân tôi thấy vui là được rồi”. Theo Thanh Hằng, một bộ ảnh nude đẹp hoàn toàn không có thang điểm hay công thức đánh giá.

Liên hệ với người mẫu Sơn Tùng, phóng viên nhận được câu trả lời: Tôi không quan tâm tới việc công chúng đánh giá bộ ảnh như thế nào, vì “nó phụ thuộc vào suy nghĩ và nhận xét của mỗi người”.

             
Sơn Tùng khẳng định, bộ ảnh chỉ chụp chơi, không truyền tải bất cứ thông điệp nào.
Sơn Tùng cũng khẳng định bộ ảnh không truyền tải bất cứ thông điệp nào.


“Đây là lần đầu tiên, tôi và Hằng thực hiện chung một bộ hình nhưng quá ăn ý, tới mức chỉ trong vòng chưa đầy 15 phút đã diễn ra những bức hình như vậy. Công chúng đánh giá đó là ảnh khiêu dâm, vậy ảnh đúng chất khiêu dâm thì mọi người gọi là gì?”, nam người mẫu bày tỏ quan điểm.

Đồng thời, Sơn Tùng khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Đây là bộ hình chúng tôi chụp chơi, không hề có chuyện gửi đi, hay truyền đạt thông điệp gì tới mọi người cả”.

Trao đổi với phóng viên GDVN, tác giả bộ ảnh - nhiếp ảnh Cao Minh Tiến cũng xác nhận chuyện bộ hình nude Sơn Tùng - Thanh Hằng được chụp chơi, tranh thủ lúc 2 người nghỉ giải lao, sau khi chụp hình quảng cáo thời trang. “Chụp xong loạt hình, chính tôi cũng thấy gai cả người”, Cao Minh Tiến nói.

Nói về trào lưu chụp ảnh nude đang dần nở rộ hiện nay, nhiếp ảnh gia Chu Chí Thành, nguyên Chủ tịch Hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam từng nói rằng: "Trước đây, người Việt Nam chúng ta định kiến quá ngặt nghèo về ảnh nude, giờ mọi thứ cởi mở hơn nên xu hướng này có cơ hội bung ra mạnh mẽ. Do đó, việc có nhiều nhận định trái chiều của dư luận là rất bình thường, có người thích, người không thích, thấy ảnh nude chưa đạt trình độ nghệ thuật thì lên án. Suy cho cùng, đó là quyền của người xem".

"Dù cởi mở đến đâu, việc chụp ảnh nude cần đặt ra tiêu chí, quy định chung với nhau chứ không nên đi quá mức, biến cái đẹp nghệ thuật sang dung tục, gợi dâm hoặc lợi dụng nude quảng cáo cho ý đồ cá nhân. Ai lợi dụng nghệ thuật mưu đồ lợi ích cần phải lên án mạnh mẽ. Ngược lại, nếu ảnh nude đi theo tiêu chí tôn trọng, ca ngợi cái đẹp, hướng con người tới chân thiện mỹ thì tôi tin, đại đa số công chúng sẽ chấp nhận".

Vy Oanh