Ảnh Triệu Vy trên báo thời 'Hoàn châu cách cách'

05/04/2013 14:13 Long Hy
(GDVN) - Trái ngược với phong cách tuổi 37 hiện tại, Triệu Vy của hơn một thập niên trước xuất hiện trên bìa các tạp chí mang vẻ hồn nhiên, tinh nghịch của một ngôi sao trẻ.

Triệu Vy là một trong Tứ đại Hoa đán ở Trung Quốc đại lục (bên cạnh Chương Tử Di, Châu Tấn và Từ Tịnh Lôi).

Tài năng trên lĩnh vực điện ảnh, ca nhạc của Triệu Vy được chứng minh qua những bộ phim như Hoàn Châu Cách Cách, Hoa Mộc Lan, Xích Bích, Họa Bì, Đội bóng Thiếu Lâm, Cẩm Y Vệ, Tân dòng sông ly biệt… hay album nhạc Swallow, Magic of Love, Float

Mới đây nhất cô còn tham gia vai trò đạo diễn sau khi tốt nghiệp hệ Thạc sĩ Đạo diễn của Học Viện Điện ảnh Bắc Kinh. Bộ phim đầu tay của cô là So Young sản xuất năm 2012.

Triệu Vy từng tốt nghiệp HV Điện ảnh Bắc Kinh năm 1993 nhưng một năm sau đó mới chính thức nhận vai diễn viên quần chúng trong bộ phim Họa hồn (A Soul  Haunted by Painting) của đạo diễn Hoàng Thục Cần.

Những năm sau đó, Triệu Vy nhận được nhiều lời mời đóng phim từ các đạo diễn tên tuổi, nhưng phải đến khi được đạo diễn Đài Loan Tôn Thụ Bồi giao vai chính Tiểu Yến Tử trong bộ phim truyền hình Hoàn Châu Cách Cách của nữ văn sĩ Quỳnh Dao năm 1999 thì cuộc đời Triệu Vy mới thực sự sang trang.

Trong Hoàn Châu Cách Cách, với tài năng diễn xuất, tính cách phù hợp với vai diễn, Triệu Vy đã bắt đầu trở thành một cái tên tiếng tăm bậc nhất ở Trung Quốc. Hiệu ứng Hoàn Châu Cách Cách lan tỏa khắp từ nam chí bắc ở Trung Quốc, sang Việt Nam, Hàn Quốc… Hình ảnh của Triệu Vy khi đó tràn ngập các trang bìa tạp chí và báo nổi tiếng lớn nhỏ của Trung Quốc.

Triệu Vy thưở Hoàn Châu Cách Cách.

Nhìn lại những bức hình xưa cũ của Én nhỏ, nhiều người nhận thấy ở cô đã khác rất nhiều so với hiện tại: vẫn đôi mắt mở to nhưng không còn vẻ xông xáo, lanh lợi và hồn nhiên. Phong cách của Triệu Vy hơn 10 năm trước cũng kín đáo và dè dặt chứ không táo bạo và gợi cảm như khi đã lên thiên chức làm vợ làm mẹ.

Một trong những hình ảnh từ bìa đĩa album thứ hai của Triệu Vy mang tên Magic of Love.

Long Hy