Ánh Tuyết thời nữ sinh và âm mưu của 1 thầy giáo

31/10/2012 07:37 Lê Ngọc Dương Cầm ghi
(GDVN) - Trong buổi tâm tình với phóng viên Giaoduc.net.vn, ca sĩ Ánh Tuyết, bà chủ của phòng trà ATB vừa phải đóng cửa, kể câu chuyện khó tin: thời sinh viên chị từng bị vu oan với người thầy đang dạy mình…
Lúc còn đi học ở trường âm nhạc ở Huế, đang còn rất vô tư, trong sáng, tôi bị một chuyện oan ức. Giữa thầy Long và thầy Nhân đấu đá nhau để một trong hai người sẽ được vào một vị trí quan trọng. Tôi đã vô tình trở thành đối tượng trong âm mưu bôi nhọ của một trong hai người này.

Một buổi đó, tôi đi hát cùng với thầy Nhân ở Quảng Trị đến 2 giờ sáng hôm sau mới về đến nhà. Sáng hôm sau, vào trường, tôi thấy thầy Nhân tự dưng buồn thảm. Phòng tổ chức của nhà trường kêu tôi và thầy lên làm kiểm điểm vì thầy bỏ buổi họp buổi chiều, còn tôi bỏ học để đi hát. Thời đó, tuy còn là sinh viên, nhưng tôi đi hát kiếm sống dữ dội lắm.

Ca sĩ Ánh Tuyết - Ảnh: Dương Cầm

Mấy ngày sau, tôi vẫn thấy thầy Nhân buồn, tôi hỏi: “Sao thầy buồn vậy?”. Thầy Nhân mới kể: “Không biết ai nói với vợ thầy là tối hôm trước thầy hẹn hò đi chơi với em. Vợ thầy đang giận và ở trường đang có điều tiếng không hay”. Tôi tức quá, quyết làm cho ra lẽ, vì giai đoạn này tôi vẫn là một cô gái chưa hề biết yêu, vẫn còn rất trong sáng. Tôi điều tra ra thì biết “tin đồn” này do chính thầy Long tung ra, nhằm bôi nhọ danh dự của thầy Nhân.

Trong cơn giận, tôi định tìm đến nhà thầy Long để “làm” cho một trận. Nhưng tôi kịp bình tâm: “Người thầy này đã không biết cách xử sự, mình phải là người có cách xử sự hay hơn”. Tôi đến phòng Tổ chức, báo cáo sự việc oan ức này và yêu cầu: “Em cần phải được giải quyết sự việc một cách chính đáng. Em cần thầy Long phải nói lời xin lỗi đến em và gia đình của thầy Nhân”.

Sau khi nghe tôi trình bày, trưởng phòng tổ hứa sẽ tìm cách giải quyết. Trong thâm tâm tôi nghĩ, sự việc này sẽ “chìm xuồng”, vì để một người thầy có vai vế trong trường như thầy Long nói lời xin lỗi một cô học trò như tôi là điều rất khó.

Ánh Tuyết cười rất tươi khi nhắc đến kỷ niệm đáng nhớ trong những ngày còn đi học của mình.

Tâm tình Người nổi tiếng:

>'Cứ ra đĩa, quậy tung tóe là showbiz sao'?

>Kỳ 3: Dương Thùy Linh: Thấm nỗi nhục 'vung tay quá trán' ở Singapore

>Kỳ 2: Tâm sự sâu kín, thiêng liêng nhất của đệ nhất mỹ nhân múa Việt Nam

>Kỳ 1: Danh hài Vân Dung và câu chuyện nhà 6m2, cái bể nước và con vịt

Thấy ban giám hiệu nhà trường cứ đắn đo, lừng khừng mãi, tôi rất sốt ruột, lên phòng tổ chức lặp lại yêu cầu của mình lần thứ 2… Tôi đợi hoài, từ tuần này sang tuần khác vẫn chưa thấy giải quyết sự việc. Đến lần thứ 3, tôi nói: “Em báo trước, đây là lần thứ 3 em yêu cầu nhà trường tìm cách lấy lại danh dự cho em. Có lẽ nhà trường coi thường lời nói của em vì em là một học sinh, muốn bảo vệ uy tín cho thầy Long. Điều đó cũng chính đáng nhưng nếu bảo vệ một cách không đúng thì làm sao em và các bạn khác tin vào đạo đức của những người thầy đang dạy dỗ mình? Nếu nhà trường không có cách giải quyết thì em sẽ có cách giải quyết của em”.

Một người trong ban giám hiệu hỏi tôi: “Em nói em có cách giải quyết, em giải quyết thế nào? Em phải hết sức bình tĩnh”.

Không hiểu sao tôi rất mạnh mẽ, liều lĩnh trả lời: “Em không thể bình tĩnh được nữa. Em sẽ có cách giải quyết theo kiểu giang hồ của em. Nếu em thấy thầy Long có dịp đứng trên bục, phát biểu trước toàn trường, em sẽ bước lên tát vào mặt. Có thể mọi người nhìn vào sẽ nói em hỗn láo, nhưng cũng sẽ đánh dấu hỏi tại sao em làm vậy và mọi việc sẽ rõ ràng”.

Thấy tôi quá quyết liệt, cuối cùng nhà trường đã sắp xếp cho người thầy đó âm thầm xin lỗi tôi, xin lỗi gia đình của người thầy bị vu oan. Sau sự việc này, tình thầy trò của chúng tôi được hàn gắn.

Cá tính mạnh mẽ, nóng nảy vẫn tồn tại trong tôi đến tận bây giờ, đôi lúc gây khó khăn cho tôi trong nghệ thuật. Trong cuộc sống này, đâu phải ai cũng hiểu mình? Trong những năm gần đây, tôi thường hay bị gạt tên ra khỏi những chương trình nghệ thuật lớn, vì người ta không thích những lời nói thẳng, nói thật của tôi.

Nếu nói không buồn thì giả dối, vì không ca sĩ nào không thích hát ở những chương trình lớn... Buồn nhưng tôi tự hào, vì mình vẫn là mình, không luồn cúi, xu nịnh, làm vừa lòng người khác để được mời hát. Đến giờ này, tôi vẫn đứng vững trong nghệ thuật được, tất cả bằng chính nội lực của mình, chứ hoàn toàn không nhờ vào những "kỹ xảo" trong những mối quan hệ.

* Tên hai người thầy trong bài viết đã được thay đổi, theo yêu cầu của ca sĩ Ánh Tuyết.

LTS: Bài viết thuộc chuyên đề có tên: TÂM TÌNH NGƯỜI NỔI TIẾNG. Chuyên đề không nhằm đi vào những chuyện giật gân, soi mói, nói xấu, scandal… vốn đang tràn lan trong giới showbiz và trên internet hiện nay, mà theo đuổi tinh thần nhân văn.

Qua chuyên đề này, Giaoduc.net.vn mong muốn tăng cường phục vụ một nhu cầu tất yếu, chính đáng của bạn đọc là được thông tin chính xác về người nổi tiếng, bạn đọc sẽ thấy được chiều sâu tâm hồn và trí tuệ, những góc khác trong cuộc sống một người nổi tiếng mà không phải ai cũng thông hiểu, thông cảm, đồng cảm...

Mời độc giả đón đọc chuyên đề đều đặn vào buổi sáng các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần, trên chuyên mục Văn hóa, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam...


* Đón đọc kỳ 6 (8h sáng thứ Năm, ngày 1/11)
Lê Ngọc Dương Cầm ghi