Âu Nguyễn Thanh Nguyên đoạt giải nhất Tiếng ca học đường

07/08/2011 01:00
(GDVN) - Danh hiệu quán quân đã thuộc về SBD 04 Âu Nguyễn Thanh Nguyên đến từ TP.HCM và hiện đang là học sinh của trường THPT Lê Hồng Phong.

(GDVN) - Tối 6/8 tại Nhà hát Đài Truyền hình TP.HCM, cuộc thi Tiếng ca học đường khép lại với chủ đề Ước mơ tỏa sáng. Danh hiệu quán quân đã thuộc về SBD 04 Âu Nguyễn Thanh Nguyên đến từ TP.HCM và hiện đang là học sinh của trường THPT Lê Hồng Phong.

{iarelatednews articleid='8195'}

Giải nhì thuộc về Phan Thị Thanh Nga, giải ba thuộc về Nguyễn Quốc Khánh, Đỗ Phú Quí, giải tư thuộc về Trần Phát Đạt, Võ Hạ Trịnh, Thiều Thị Trâm, Trần Hoàng Cao Thắng. Phan Thị Thanh Nga cũng "ẵm" luôn giải thí sinh được yêu thích nhất do khán giả bình chọn.

Điểm mới của đêm chung kết xếp hạng năm nay là có phần hát đôi với những ca sĩ đã thành danh từ Tiếng ca học đường các năm trước: Phương Vy, Văn Mai Hương, Đỗ Tùng Lâm và Đinh Mạnh Ninh. Với hai ca khúc Bông hoa trắng (đơn ca) và Áo trắng đến trường (song ca với Đinh Mạnh Ninh), Thanh Nguyên đã thể hiện một phong độ rất tốt và ổn định trong đêm chung kết. Giọng hát cao vút, trong sáng cộng thêm lối biểu diễn dễ thương, hồn nhiên đã giúp Thanh Nguyên ghi điểm đối với BGK. Chiến thắng của Âu Nguyễn Thanh Nguyên là chiến thắng của sự tự tin và thể hiện đúng chất Tiếng ca học đường.

Nhìn chung cuộc thi năm nay chưa có được những thí sinh sở hữu giọng hát đặc biệt xuất sắc như Khởi My (2007), Đỗ Tùng Lâm (2008), hoặc phong cách tự tin, sôi nổi như Đinh Mạnh Ninh… Tuy vậy, 4 bạn xuất sắc lọt vào đêm cuối đều có giọng khá trở lên.

Với cả 4 thí sinh, những kinh nghiệm quý giá đã được rút ra tưởng chứng như vô cùng quen thuộc nhưng lại có ý nghĩa quan trọng, đó là: được đào tạo về chuyên môn bên cạnh năng khiếu sẵn có, biết chọn ca khúc phù hợp, và sự tự tin khi biểu diễn trước đông người. Tuy vẫn còn những chỗ hát sai nhịp, quên lời, chưa vững cao độ, trường độ... nhưng nhìn về tương lai thì 4 thí sinh năm nay cũng có những điều cơ bản để có thể theo đuổi con đường ca hát chuyên nghiệp.

>>> Xem & nghe: Diện váy tươi trẻ, Mỹ Tâm hát hit Cây đàn sinh viên
>>> Phương Vy, Mai Hương, Mạnh Ninh, Tùng Lâm song ca với học trò

 
Đinh Mạnh Ninh
Đinh Mạnh Ninh biểu diễn cùng Thanh Nguyên.
alt
 

V.T - K.Hưng
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng