Bà Đỗ Liên tặng học bổng toàn phần du học Đức nuôi dưỡng tài năng

21/09/2020 15:52 Ngọc Quang
GDVN- Học bổng toàn phần du học đại học tại Đức được bà Đỗ Liên trao cho Tuấn Kiệt như một lời động viên, tiếp sức cho em đi tiếp chặng đường chinh phục tri thức.

Hôm nay (21/9), Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (GVF) công bố: Bà Đỗ Thị Kim Liên (Chủ tịch Quỹ) đã quyết định trao tặng cho thí sinh vòng chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 20 Văn Ngọc Tuấn Kiệt, đến từ tỉnh Quảng Trị, gói học bổng toàn phần du học đại học tại Cộng hòa Liên bang Đức.

Với tiêu chí đề cao tinh thần hiếu học, vun đắp nhân tài tương lai, học bổng toàn phần du học đại học tại Đức được bà Đỗ Liên trao cho Tuấn Kiệt như một lời động viên, tiếp sức cho em đi tiếp chặng đường chinh phục tri thức.

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt.

Thí sinh Văn Ngọc Tuấn Kiệt là học sinh lớp 12A1 Trường PTTH Thị xã Quảng Trị. Sinh ra trong một gia đình có bố mẹ đều làm nông nghiệp tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng - một huyện nghèo của tỉnh Quảng Trị nhưng có truyền thống vượt khó, hiếu học, em là một học trò giỏi xuất sắc trong suốt 11 năm học.

Trong năm học mới 2020-2021 này, Quỹ GVF cũng đã trao cho em học bổng vì thành tích học tập tốt.

Học bổng du học toàn phần bậc đại học tại Đức sẽ được trao cho em sau khi em hoàn thành chương trình học lớp 12.

Bà Đỗ Liên và gia đình luôn dành tâm sức giúp đỡ những hoàn cảnh nghèo khó, những số phận kém may mắn.

Xúc động trước thông tin này, bà Phan Thiên Nga - Hiệu trưởng trường PTTH thị xã Quảng Trị - đã gửi lời cảm ơn tới Bà Đỗ Thị Kim Liên và Quỹ GVF. Bà cho biết: “Không chỉ tự hào vì thành tích của học trò, mà chúng tôi còn mong muốn các em sẽ được hỗ trợ tốt để phát huy tài năng, vươn cao bay xa hơn nữa.

Để những kiến thức quý báu không chỉ kết tinh trong những cúp chứng nhận hay tấm bằng khen mà còn là bệ phóng ban đầu giúp các em tiếp cận chân trời tri thức rộng mở, tiếp thu được tinh hoa nhân loại, trở thành người có ích cho đất nước trong tương lai”.

Chia sẻ về quyết định này, bà Đỗ Liên cho biết: “Học bổng toàn phần du học Đức mà tôi dành cho Tuấn Kiệt hôm nay là một quyết định tức thời ngay khi xem chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Tôi rất cảm động và phấn khích với những phần thi đầy tài năng của 4 gương mặt tại vòng Chung kết, đặc biệt với thí sinh đến từ Quảng Trị là em Tuấn Kiệt.

Tôi dành tặng học bổng này cho em,gửi gắm mong ước em sẽ thành công trong sự nghiệp và mang tài năng của mình về giúp quê hương, đất nước. Việt Nam rất cần những người tài, và tôi càng muốn mình góp phần vun đắp hỗ trợ những tài năng ấy”.

Được biết, ngay trong những ngày đầu tiên của năm học mới 2020-2021, bà Đỗ Liên đã trao 45 suất học bổng tổng trị giá 202 triệu đồng cho những học sinh ưu tú của tỉnh Quảng Trị trong đó có Tuấn Kiệt và hiện bà vẫn đang bảo trợ cho 02 em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Đại học Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Bà luôn mong muốn được hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên ở vùng quê nghèo Quảng Trị, định hướng cho các em “hôm nay luyện tài – ngày mai lập nghiệp” để trở thành những công dân có ích, những nhân tài của đất nước.

Hơn 30 năm qua, bà Đỗ Liên được biết đến với nhiều vai trò vị trí trong xã hội: Lãnh sự danh dự nước Cộng hòa Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng Trường Đào tạo quản lý doanh nghiệp (CBAM), Chủ tịch Quỹ GVF, đồng thời là một nữ doanh nhân tài ba… Dù ở cương vị nào, bà cũng luôn quan tâm tham gia hoặc lập nên những dự án xã hội, thiện nguyện vì sự phát triển của cộng đồng, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục.

Bà đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động dành riêng cho ngành giáo dục như: Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi trẻ trao tặng hàng trăm học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; Xây hàng chục điểm trường cho học sinh vùng cao; Tặng hàng ngàn bộ máy vi tính giúp các em ở các vùng sâu vùng xa có điều kiện tiếp cận với công nghệ...

Bà Đỗ Liên tâm niệm: "Gia đình tôi có truyền thống giáo dục lâu đời, bản thân tôi cũng là một nhà giáo, hơn ai hết tôi hiểu rất rõ tầm quan trọng của giáo dục có thể thay đổi vận mệnh một con người như thế nào.

Câu nói bất hủ của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela “Giáo dục là vũ khí hiệu quả nhất để thay đổi thế giới” cũng chính là câu nói mà tôi tâm đắc nhất, nên tôi luôn hướng hoạt động xã hội, thiện nguyện vào giáo dục và trẻ thơ là vì vậy".

Đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Quỹ GVF và bà Đỗ Liên kỳ vọng từ những tài năng của ngày hôm nay, Quảng Trị nói riêng và Việt Nam nói chung sẽ tiếp tục rạng danh hơn trên bản đồ quốc tế.

Ngọc Quang