Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng học bổng 45 học sinh xuất sắc tỉnh Quảng Trị

17/09/2020 20:38
Ngọc Quang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Bà Đỗ Liên chia sẻ: “Những học bổng này là tấm lòng của tôi dành cho các em học sinh của tỉnh Quảng Trị”.

Ngày 17/9/2020, tại trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (Thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), đã diễn ra Lễ trao học bổng của bà Đỗ Thị Kim Liên - Chủ tịch Quỹ Hỗ trợ Xây dựng Môi trường Xanh Việt Nam (Green Vietnam Fund), dành tặng các học sinh xuất sắc tỉnh Quảng Trị năm 2020. Tổng giá trị đợt Học bổng lần này là 202 triệu đồng.

Với tiêu chí đề cao tinh thần hiếu học, vượt khó, vun đắp nhân tài tương lai, học bổng lần này dành tặng 45 học sinh với những thành tích nổi bật như: Đạt giải trong các Kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia, cuộc thi Khoa học kỹ thuật và IOE cấp Quốc gia; giành quyền tham dự Trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia 2020 và Thủ khoa đầu vào trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn năm học 2020 – 2021.

Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng học bổng 45 học sinh xuất sắc tỉnh Quảng Trị ảnh 1

Học sinh xuất sắc tỉnh Quảng Trị nhận học bổng do đại diện của bà Đỗ Liên trao tặng. Ảnh: TM.

Quảng Trị là một tỉnh đang trên đà phát triển, địa phương tuy còn nghèo nhưng luôn đề cao và giữ vững truyền thống hiếu học.

Từ mảnh đất cằn cỗi còn mang không ít di chứng chiến tranh này, đã sản sinh và đóng góp cho đất nước nhiều tài năng trong các lĩnh vực.

Trong những ngày đầu tiên của năm học mới 2020 - 2021, những phần học bổng mà bà Đỗ Liên uỷ quyền để người đại diện trao tặng đã đến với những học sinh ưu tú của tỉnh trực tiếp động viên các em tiếp tục nỗ lực học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tài năng, có ích cho xã hội.

Bà Đỗ Liên chia sẻ: “Những học bổng này là tấm lòng của tôi dành cho các em học sinh của tỉnh Quảng Trị. Tôi mong rằng, không chỉ 45 em học sinh xuất sắc hôm nay được nhận sự khuyến khích, mà các em học sinh khác cũng sẽ có sự định hướng “hôm nay luyện tài, ngày mai lập nghiệp”, với tinh thần và kỹ năng hiện đại, trở thành những công dân có ích”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng học bổng 45 học sinh xuất sắc tỉnh Quảng Trị ảnh 2

Bà Đỗ Liên đã có hàng trăm chương trình từ thiện chia sẻ khó khăn với học sinh vùng cao, nhân dân các vùng miền khó khăn.

Được biết, hiện bà Đỗ Liên đang bảo trợ cho 2 em sinh viên Quảng Trị có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Đại học Huế và Học viện Nông Nghiệp Việt Nam.

Hơn 30 năm qua, Bà Đỗ Liên luôn quan tâm tham gia hoặc lập nên những dự án xã hội, thiện nguyện vì sự phát triển của cộng đồng. Đặc biệt, xuất thân từ một nhà giáo, nên giáo dục là lĩnh vực Bà đặc biệt chú tâm phát triển, hỗ trợ.

Trên cương vị là Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quản lý doanh nghiệp CBAM thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, bà đã tổ chức nhiều chương trình và hoạt động thiện nguyện dành riêng cho ngành giáo dục như:

Đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức đến trường” của báo Tuổi trẻ trao tặng hàng trăm học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó; Xây hàng chục điểm trường cho học sinh vùng cao; Tặng hàng ngàn bộ máy vi tính giúp các em vùng cao có điều kiện tiếp cận với công nghệ.

Bà Đỗ Thị Kim Liên tặng học bổng 45 học sinh xuất sắc tỉnh Quảng Trị ảnh 3

Đại diện 45 học sinh xuất sắc phát biểu cảm ơn tấm lòng, sự sẻ chia của bà Đỗ Liên. Ảnh: TM.

Tại buổi lễ, bà Lê Thị Hương - Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Trị đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới bà Đỗ Liên và các đơn vị đồng hành là Qũy hỗ trợ xây dựng Môi trường Xanh, trường CBAM đã trao tặng học bổng tới các em học sinh của tỉnh.

Em Hà Thị Thu Trang, học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, đạt giải Nhì Học sinh giỏi Quốc gia môn Ngữ Văn đã phát biểu tại buổi lễ: “Là người con của đất Quảng Trị kiên cường, cháu và các bạn luôn ý thức được tầm quan trọng của tri thức và học tập.

Hôm nay, cháu vô cùng xúc động khi nhận được sự quan tâm lớn của Cô Đỗ Liên. Tấm lòng của Cô là nguồn động viên khích lệ và cảm hứng to lớn cho chúng cháu.

Cháu xin hứa sẽ tiếp tục chăm ngoan, nỗ lực học tập, trở thành người có ích cho xã hội, góp phần xây dựng xây dựng quê hương đất nước mạnh giàu. Khi trưởng thành, cháu sẽ tiếp nối tinh thần khuyến học khuyến tài của cô và các thế hệ đi trước, để động viên, khích lên các thế hệ mai sau”.

Ngọc Quang