Bà Đỗ Thị Kim Liên ủng hộ các chiến sĩ Hải quân 10 căn nhà tình nghĩa

19/12/2017 16:01 Ngọc Quang
(GDVN) - 10 căn nhà tình nghĩa này để dành tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sĩ Hải quân hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở.
Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng số tiền để xây 10 căn nhà tình nghĩa cho các chiến sĩ Hải quân còn khó khăn về nơi ở. ảnh: Tr.T

Ngày 17/12/2017, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" đã phối hợp Đài truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh và Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Xuân nơi đảo xa" lần III.

Tại sự kiện, bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đảng và nhà nước đánh giá cao ý nghĩa của chương trình.

Phó Chủ tịch nước nhận định, mới hơn 3 năm thành lập nhưng Câu lạc bộ "'Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"'đã thu hút được trên 80 hội viên tập thể, hơn 3.000 hội viên cá nhân và đặc biệt đã thu hút được nguồn lực hàng chục tỷ đồng, để cùng với Quỹ học bổng Vừ A Dính thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa.

Trong đó tập trung cho các cán bộ chiến sĩ Hoàng Sa - Trường Sa, các ngư dân... với những việc làm thiết thực: xây nhà tình nghĩa, nhà tình thương, tạo điều kiện cho con em cán bộ chiến sĩ nơi đảo xa, con em ngư dân được đến trường, được chữa bệnh.

Là người sáng lập và luôn có những sáng kiến ý nghĩa phục vụ cộng đồng, bà Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu" cho biết: Việt Nam dải đất hình cong chữ S thân yêu của chúng ta tựa lưng vào núi và trái tim rộng mở hướng ra biển lớn.

Lịch sử chúng ta đã chứng minh đất nước có một kho tàng văn hóa di sản biển đảo dày dạn và đa dạng, cần được bảo vệ và giữ gìn.

Lịch sử cũng chứng minh rằng, sự tồn vong của quốc gia gắn với sự nghiệp đấu tranh lâu dài bền bĩ, quyết liệt để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng ở biển Đông.

Hạnh phúc giản đơn!

Vì vậy, để ngẩng cao đầu khẳng định chủ quyền của dân tộc, muốn giữ biển phải giữ bờ, mỗi chúng ta cần góp sức mình chăm lo, xây đắp và giữ cho những vùng phên dậu của tổ quốc mỗi ngày thêm vững mạnh.

Ngôi nhà chung "Vì Hoàng Sa, Trường Sa thân yêu" của chúng ta là nơi tập trung những ý chí ấy, những hành động ấy, đoàn kết chung tay giữ bờ để giữ biển.

Cùng với tinh thần và trách nhiệm, tại chương trình, nhiều tổ chức, cá nhân đã quyên góp hơn 15 tỷ đồng gửi đến người dân, cán bộ và chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Trong đó, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ 700 triệu đồng, để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa, trao tặng các gia đình chính sách cán bộ chiến sỹ Hải quân thuộc Lực lượng Hải quân Việt Nam, hiện còn nhiều khó khăn về nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. 

Tri ân tấm lòng thiện nguyện hướng về biển đảo Tổ quốc của các mạnh thườngquân, dịp này, Bộ Tư lệnh Hải quân đã vinh danh và tặng Bằng khen cho bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè.

Những năm qua, Văn phòng Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng như cá nhân bà Đỗ Thị Kim Liên đã phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính, Bảo hiểm Viễn Đông... cùng nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện, hướng về cộng đồng, trợ giúp các gia đình chính sách, người có công, đồng bào khó khăn, học sinh nghèo trên mọi miền đất nước, biên cương, hải đảo.

Gần đây nhất, với mong muốn các em được sưởi ấm trong mùa đông giá lạnh ở các bản vùng cao tỉnh Lai Châu, thông qua Báo Tuổi Trẻ, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 3.000 áo ấm, ủng và mũ len cho gần 3.000 học sinh và thầy cô giáo tại các điểm trường trung học cơ sở, tiểu học, mầm non tại hai huyện Nậm Ngà và Mường Tè (tỉnh Lai Châu).

Ngọc Quang