'Bà mẹ đơn thân' Phương Thanh lần đầu tâm sự về con gái ngày 8/3

08/03/2014 08:29 TIỂU QUÂN
(GDVN) - Các nghệ sĩ như Phương Thanh, Cẩm Ly, Phi Thanh Vân, Bảo Thy,...đã kể về những kỉ niệm về người phụ nữ yêu thương, cũng như gởi lời chúc nhân ngày 8/3.

Ca sĩ Phương Thanh: Người phụ nữ quan trọng nhất là...con gái

Ngày xưa thì mỗi lần đến 8/3 thì người phụ nữ quan trọng nhất mà Phương Thanh luôn dành nhiều tình cảm nhất đó chính là mẹ, nhưng giờ đối với Phương Thanh không chỉ mẹ mà còn có một người “phụ nữ tương lai” nữa, đó chính là bé Gà.

Giờ em Gà là nhất rồi, cả nhà phải nhường ngày đặc biệt này lại cho “người phụ nữ tương lai” này thôi.

Phương Thanh nhớ nhất một kỉ niệm là 8/3 năm rồi, em Gà lẳng lặng mua cho mẹ một cái áo bằng chính tiền lì xì Tết của mình, em giấu kĩ lắm, đến đúng ngày 8/3 em liền chạy lại nói với mẹ “Mẹ ơi con tặng mẹ”.

Món quà đó tuy nhỏ, nhưng Phương Thanh cảm thấy vô cùng hạnh phúc, bởi vì không chỉ mình yêu con, mà cô con gái bé nhỏ cũng biết thương mẹ, làm cho mẹ vui và bất ngờ.

Ngày 8/3, Phương Thanh muốn gởi lời nhắn đến con gái yêu của mình rằng con hãy sống chan hòa, yêu thương mọi người và học thật giỏi. Bên cạnh cũng xin chúc cho các chị em phụ nữ một ngày thật hạnh phúc bên cạnh những người đàn ông yêu thương mình.

Phi Thanh Vân: Bố mua tặng mẹ 10 hủ Yaourt dịp 8/3

Ngày 8/3 thì người phụ nữ đầu tiên Thanh Vân nghĩ đến đó chính là mẹ, không có mùng 8/3 nào mà Vân nghĩ cho riêng mình hết, lúc nào cũng sẽ mua quà cho mẹ. Năm nay Vân sẽ cùng bố mẹ ăn mừng trước rồi mới dám đi chơi riêng.

Diễn viên Phi Thanh Vân

Không khí 8/3 ở nhà Vân vui lắm, mẹ hay đòi ba những món quà hết sức giản dị nhưng cũng rất vui, ví dụ như: “Hôm nay 8/3, ông mua cho tôi 1 chục hủ yaourt nha” hoặc là “bữa nay tôi đi may cái áo hết 100 ngàn, ông trả tiền giùm tui nha”.

Đó là những món quà hết sức bình thường, nhưng cũng hết sức dễ thương mà ba dành cho mẹ. Tới bây giờ ba vẫn rất chiều mẹ, mẹ sẽ đi chợ về cho ba nấu, rồi cả nhà quây quần bên nhau ăn tối, rồi ăn yaourt nữa...

Cuộc sống của gia đình Vân đơn giản thế đó, nên hiện tại dù là một ngôi sao nhưng Vân vẫn sống rất giản dị và vui tính.

Vân biết mẹ thích ăn nhất là món “Miến xào cua”, nên chắc chắn 8/3 này, Vân sẽ dẫn cả nhà đến một nhà hàng nổi tiếng để cho mẹ thưởng thức. Nhân ngày 8/3, Phi Thanh Vân xin chúc cho mẹ và các chị em  thêm trẻ, thêm khỏe, và có làn da thiệt trắng sáng y như Vân nhé...hihi

Ca sĩ Bảo Thy: Dành tặng một món quà thật bất ngờ

Đối với Bảo Thy thì người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời của Thy đó chính là mẹ, chắc Thy suy nghĩ của Thy cũng giống như bao người thôi.

Ngày 8/3 là ngày mà các con nghĩ đến công lao nuôi nấng dưỡng dục của mẹ.

Năm nào cũng vậy Thy hay gởi những món quà thật đặc biệt dành cho mẹ, đó có thể là những bó hoa, những món quà nhỏ, tuy không mang giá trị vật chất, nhưng trong đó chứa đựng tất cả tình cảm của Bảo Thy dành cho mẹ.

Đối với Thy thì mỗi ngày ở bên mẹ đều là một kỉ niệm, mỗi ngày có mẹ bên cạnh là điều quý giá nhất trong cuộc sống của Thy.

Năm nay, nhân ngày 8/3, Bảo Thy xin chúc cho mẹ luôn hạnh phúc và sống vui tươi bên gia đình mình. Bảo Thy sẽ cố gắng hết sức để là niềm tự hào của mẹ.

Ca sĩ Cẩm Ly: Hai con gái vẽ tranh và làm vòng tặng mẹ

Theo Cẩm Ly thì đúng thật ngày 8/3 là ngày của phụ nữ, nhiều người vẫn xem đó là một ngày thật sự đặc biệt và quan trọng.

Nhưng đối với Cẩm Ly thì mỗi ngày đều là ngày quan trọng cả, nếu các ông muốn dành cho phụ nữ chúng tôi những điều đặc biệt, thì xin hãy dành cho chúng tôi mỗi ngày, đừng đợi đến ngày 8/3 mới làm điều gì đó đặc biệt.

Ca sĩ Cẩm Ly

Có lẽ niềm vui và hạnh phúc nhất đối với Ly ngày 8/3 đó chính là được 2 đứa con gái dành tặng món quà thật bất ngờ cách đây vài ngày. Các bé vẽ cho Ly một tấm thiệp dễ thương lắm, dù nét vẽ nhìn...“mắc cười”, nhưng đó chính là tấm lòng của các con dành tặng mình.

Rồi Ly còn được tặng 1 cái vòng do các con tự làm để tặng mẹ nữa. Lúc nhận quà Ly rất vui, vui vì các con luôn nghỉ đến mình và dành tặng cho mình nhiều điều bất ngờ.

Nhân dịp 8/3, Cẩm Ly xin chúc cho các chị em phụ nữ một ngày nhiều niềm vui, nhận được thật nhiều quà. Riêng các chàng hãy bày tỏ tình cảm với chị em chúng tôi mỗi ngày, và dành cho phụ nữ những điều tốt đẹp nhất có thể.

Siêu mẫu Lan Khuê: Hạnh phúc đôi khi không bằng lời nói

8/3 là 1 ngày đặc biệt và thiêng liêng để mọi người có cơ hội được bày tỏ tình cảm với những người phụ nữ quan trọng trong cuộc đời mình.

Ngoài mẹ ra thì có lẽ khó có thể tìm thấy 1 người phụ nữ nào yêu thương, hy sinh cho con nhiều như mẹ.

Ngày bé lần đầu tiên được cô giáo giải thích về ý nghĩa của ngày 8/3. Ngay tối hôm đó, Khuê đã cặm cụi ngồi vẽ 1 tấm thiệp và nguệch ngoạc ghi lời chúc vào trong đó và len lén nhét xuống gối mẹ. Sau đó Khuê hồi hộp đi ngủ.

Sáng ngày 8/3 hôm ấy lúc ngủ dậy, Khuê thấy mẹ ngồi bên cạnh giường vuốt tóc Khuê và nhìn Khuê với 1 ánh mắt dịu dàng và hạnh phúc. Và trong khoảnh khắc đó, trong kí ức non nớt của Khuê lúc đó lờ mờ hiểu ra rằng hạnh phúc đôi khi không cần diễn tả bằng lời nói.

Khuê xin giữ những lời chúc riêng tư của mình dành cho mẹ lại. Khuê muốn dành nó cho mẹ một cách riêng tư nhất, chân thành nhất. Khuê xin dành những chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người phụ nữ. Chúc họ không chỉ hạnh phúc, xinh đẹp trong ngày 8/3 mà luôn rạng rỡ mỗi ngày

Ca sĩ Bùi Bích Phương: Kỷ niệm 15 roi 

Tôi nghĩ ngày 8/3 là một ngày dành cho toàn thể phụ nữ ở toàn Việt Nam. Như Bích Phương đã sống xa nhà lâu rồi, nên ngày 8/3 người mà Phương nhớ nhất và dành nhiều tình cảm nhất đó chính là mẹ.

Mẹ của Phương là một người phụ nữ mạnh mẽ, ít khi bày tỏ cảm xúc, ở trước mặt mẹ rất nghiêm khắc, nhưng khi Phương ở xa thì mới cảm nhận được mẹ là một phụ nữ cũng rất tình cảm.

Phương nghĩ là kỉ niệm khiến Phương sâu sắc nhất với mẹ, tuy đã diễn ra rất lâu rồi, nhưng đó là một kí ức không bao giờ quên. Phương nhớ năm đó Phương học lớp 7, quê Phương ở Quảng Ninh rất gần biển Bãi Cháy.

Có lần Phương đi tắm biển, khi các bạn khác bơi ở chỗ cạn, thì Phương lại khoái chí bơi ra tận chỗ sâu, hôm đó nước lên khiến Phương bơi hoài không vào được bờ. 

Khoảng 6 giờ các bạn đã về nhà rồi, còn Phương đến tận 8 giờ mới về. Lúc về thì thấy mẹ ngồi khóc, bố thì đi tìm và nghĩ là con mình chết rồi.

Lúc nhìn thấy Phương, mẹ bắt Phương leo ngay lên giường, không thay quần áo gì cả và đánh liên tục 15 roi. Nhưng sau trận đòn đó, mẹ cũng đã lấy cao dán cho Phương đỡ đau. Có lẽ đây là một kỉ niệm khó có thể quên trong đời của Phương với mẹ.

Nhân ngày 8/3, Bích Phương muốn gởi lời chúc đến mẹ, chúc mẹ luôn khỏe và mãi là người phụ nữ xinh đẹp trong mắt của con.

TIỂU QUÂN