Bác sĩ ngộ sát Michael Jackson ngồi tù 4 năm

30/11/2011 20:16
Với tội danh ngộ sát 'ông hoàng nhạc pop' Michael Jackson, bác sĩ Conrad Murray phải chịu án tù 4 năm.

Ngày 29/11, bác sĩ Conrad Murray phải có mặt ở tòa án để nghe phán quyết cuối cùng từ thẩm phán. Theo đó, với tội danh ngộ sát 'ông hoàng nhạc pop' Michael Jackson, bác sĩ Conrad Murray phải chịu án tù 4 năm. Tuy nhiên, do xét đến các tình tiết giảm nhẹ cùng với tình trạng nhà tù quá tải, Conrad chỉ phải ngồi tù 2 năm.

Bác sĩ Murray bị kết án 4 năm tù trong phiên tòa hôm 29/11.

Bác sĩ Murray bị kết án 4 năm tù trong phiên tòa hôm 29/11.

Trong phiên tòa tổ chức ngày 7/11, Conrad Murray bị kết tội ngộ sát khiến người hâm mộ và gia đình Michael Jackson cảm thấy mãn nguyện và hài lòng. Tuy nhiên, ngày 29/11 tòa án Los Angeles mới chính thức tuyên án phạt, theo đó bác sĩ Conrad chỉ phải ngồi tù 4 năm cho tội danh ngộ sát. Điều này khiến gia đình của 'ông hoàng nhạc pop' cho rằng án phạt quá nhẹ và không thích đáng với những gì Conrad Murray đã gây ra.

Tuy nhiên, thời gian 4 năm lại bị giảm xuống 2 năm vì tòa án xem xét đến các tình tiết giảm nhẹ. Đây là lần đầu tiên Conrad Murray phạm tội, hơn nữa ông phạm tội mà không dùng đến bạo lực, cộng với việc nhà tù luôn trong tình trạng quá tải. Gia đình Michael Jackson không hài lòng với bản án mà Conrad Murray nhận được. Jermaine, anh trai của Michael nói rằng, thời gian ngồi tù quá ngắn và không đủ với những gì mà Murray đã gây ra cho em mình.

Một lượng thuốc khổng lồ cũng được tìm thấy trong phòng Michael Jackson mà người được cho là kê toa chính là bác sĩ Conrad Murray.

Một lượng thuốc khổng lồ cũng được tìm thấy trong phòng Michael Jackson mà người kê toa chính là bác sĩ Conrad Murray.

Thẩm phán Pastor cho biết, Conrad Murray sẽ phải ngồi tù tối đa là bốn năm trong nhà tù Los Angeles do sơ suất trong lúc hành nghề, cứu chữa không đúng và kịp thời, gây ra cái chết của Michael Jackson vào tháng 6/2009. Thẩm phán nói rõ: "Bác sĩ Murray hoàn toàn không có cảm giác hối hận và không hiểu rõ lỗi lầm mà mình đã gây ra, điều này sẽ khiến ông ta trở thành một mối nguy hiểm với xã hội".

Cũng theo thẩm phán Pastor, nhiều nhân chứng khẳng định, sơ suất của bác sĩ Conrad Murray là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến cái chết của "ông hoàng nhạc pop". Việc Conrad sử dụng thuốc gây mê propofol để giúp Michael Jackson ngủ cuối cùng lại giết chết ông và thời gian ngồi tù sẽ giúp Conrad Murray suy nghĩ nhiều hơn về việc làm sai trái của mình.

Ngoài việc phải ngồi tù, Conrad Murray cũng sẽ phải chi trả gần 1000 USD tiền phạt và án phí. Ngoài ra, theo phán quyết của tòa án, vị bác sĩ da màu cũng phải bồi thường cho các con của Michael Jackson số tiền 100 triệu USD và chịu mọi khoản phí phát sinh trong đám tang của "ông hoàng nhạc pop".

Theo Ngôi Sao