'Bài diễn văn' của Trần Lập trong đêm chọn Bảo Anh

01/10/2012 13:53 Yến Anh (ghi)
(GDVN) - Việc chọn Bảo Anh đã khiến Trần Lập trở thành tâm điểm chỉ trích của không ít khán giả. Vậy trước khi chọn Bảo Anh Trần Lập đã nói gì khiến cho hầu hết cư dân mạng đều phản đối? Sau đây là nội dung phát biểu của Trần Lập trong đêm tường thuật trực tiếp, chúng tôi đăng tải nguyên văn để rộng đường dư luận đánh giá.

Mỗi HLV kể từ vòng Đối đầu khi đưa ra quyết định loại thí sinh của mình đều tỏ ra vô cùng khó khăn. Nói sao để không tổn thương thí sinh, để thuyết phục và vừa lòng khán giả, quả là bài toán nan giải. Và dưới đây là "diễn văn" Trần Lập nói trước khi công bố rằng chọn Bảo Anh đi tiếp.

Tôi muốn nói một điều, đối với những gương mặt (ngoài Huỳnh Anh Tuấn), Bảo Anh, Thảo Nguyên đều là những người rất trẻ. Lẽ ra đối với những người chuyên nghiệp, họ sẽ không bao giờ thanh minh, họ không bao giờ trình bày về cái cách mà mình vượt qua khó khăn. Nhưng tôi khâm phục 2 bạn này ở đúng một điều, họ còn rất trẻ, nhưng họ dám đương đầu với tất cả những thị phi, họ dám đương đầu với bệnh tật. Như Thảo Nguyên suốt hai tháng trời vừa qua phải tự vận động, tự vượt qua sức khỏe của mình ở trong viện, và không đầu hàng. Mặc dù không phải thế mạnh của Thảo Nguyên, mặc dù Thảo Nguyên không phát huy được hết sức mạnh của mình, nhưng Thảo Nguyên không đầu hàng.

Huấn luyện viên Trần Lập tỏ ra căng thẳng khi phải "quyết định"

Âm nhạc là gì? Âm nhạc là tất cả chúng ta đến với nhau, mang lại cho nhau niềm vui, không phải mang cho nhau những điều xấu. Do đó tôi không nghĩ rằng chúng ta phải để cho các em giống như những nghệ sĩ ở trong giới showbiz, cứ bước chân vào giới này là phải chấp nhận thử thách, chấp nhận chuyện này hay chuyện khác. Nhưng các em là những thí sinh mà các em dám chấp nhận tất cả những điều đó để bước chân lên sân khấu này, một sân khấu chưa bao giờ có ở Việt Nam, và các em đã làm được. Điều đầu tiên anh muốn nói là các em đã bước qua chính bản thân mình.

Ngay sau đây sẽ có 2 em bước theo một con đường khác, một con đường tiếp theo không phải Giọng hát Việt, nhưng anh tin chắc là hai em đã có được những giờ phút luyện tập, làm việc một cách chuyên nghiệp và hiểu giá trị của việc trải qua khó khăn sẽ mang lại những điều gì.

Đối với Huỳnh Anh Tuấn, cũng là người đi hát rất nhiều năm, nhưng giấc mơ của bạn chưa lần nào được bước trên một sân khấu lớn như thế này.

Ngày hôm nay Hồ Ngọc Hà, Đàm Vĩnh Hưng và Thu Minh đã phân tích rất nhiều, và anh thấy những phân tích đấy đều có những giá trị rất đúng, mỗi người một vẻ. Thảo Nguyên, em rất mạnh mẽ, em vượt qua cái sự yếu đuối của bệnh tật, anh rất cảm ơn em, rất cảm ơn em.

Huỳnh Anh Tuấn, em là người vô tư nhất trong đội, và em luôn giúp đỡ những người khác tốt nhất.

Bảo Anh, em cũng là một người mạnh mẽ, che giấu sự mềm yếu bên trong nhưng em cũng dám vượt qua, dám đương đầu với tất cả, và em bước lên sân khấu này vượt qua tất cả những điều sóng gió trong một tuần vừa qua.

Tôi nghĩ người đi tiếp sẽ là… Bảo Anh.


Clip phần nhận xét và quyết định của Trần Lập
Yến Anh (ghi)