Bạn đọc 'ngây ngất' vì Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh

28/06/2012 14:39 Thùy Linh (tổng hợp)
(GDVN) - Bài Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh: Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc? tạo nên một hiệu ứng rất lớn trong độc giả Giaoduc.net.vn.
Không thể phủ nhận được "sức hút" của Ngọc Trinh đối với "xã hội", mà cụ thể ở đây là cả nam giới và phụ nữ. Nam giới luôn quan tâm đến "nhất cử nhất động" của cô người mẫu này bởi thân hình quyến rũ cùng những kiểu tạo dáng không thể sexy hơn. Ngọc Trinh còn cuốn hút họ bởi vẻ đẹp ngây thơ, bởi đôi mắt đen láy long lanh, bởi muôn vàn những lý do mà "ai cũng biết". Phụ nữ quan tâm không kém đến Ngọc Trinh bởi họ muốn "lắng nghe" và muốn "bàn luận" xem những cô gái chân dài, đi xế xịn, diện đồ hiệu đang nghĩ gì, đang nói những gì? Họ lên tiếng chê bai, chép miệng, nhưng rồi họ cũng "giật mình" trước những nhận định "chí lí" trong bài viết của Lê Hoàng (Xem chi tiết bài viết: Lê Hoàng viết về Ngọc Trinh: Tại sao đàn ông chỉ lo cho đứa ngốc?)

Đạo diễn Lê Hoàng

Từ trước đến nay, khi "phát ngôn" trong các bài phỏng vấn, Ngọc Trinh cũng sẽ "lường trước" được, sau những câu nói có phần ngây thơ đến ngây ngô của cô sẽ là một đợt bão dư luận kéo dài tuần, thậm chí hàng tháng. Có người đồng tình với cách sống, cách suy nghĩ của cô nhưng phần đa, những người phụ nữ có học thức không đồng tình với cách suy nghĩ, bởi họ cho rằng những suy nghĩ của Ngọc Trinh sẽ làm ảnh hưởng đến xã hội, sẽ làm giới trẻ sống và suy nghĩ lệch lạc...

Đến khi Lê Hoàng "bàn" về Ngọc Trinh và chỉ ra những "căn dặn" của cô đối với chị em phụ nữ, họ đã "ngẫm nghĩ" lại mình và có những phản ứng khá tích cực đối với bài viết.

Rất nhiều bạn đọc và "tâm đắc" với những nhận định của Lê Hoàng như độc giả thaihau: " Chú Lê Hoàng nói rất hay, rất sâu sắc, cách châm biếm rất tinh tế. Cám ơn chú! chắc là nhân vật chính sẽ không hiểu gì đâu, "chân dài óc ngắn mà", và ai bênh vực cũng óc ngắn như vậy thôi". Độc giả nhimcon cũng có ý kiến tương tự: " Bài viết của chú rất hay. Nhưng viết ra thì để mình đọc mà hiểu với nhau thôi chứ người cần đọc thì lại không hiểu. Họ đọc cho là may lắm rồi, thế là giỏi lắm rồi, ngoan lắm rồi chú ạ...".

Độc giả Phạm Vũ cũng "hưởng ứng": " Tôi "gặp" Lê Hoàng rất nhiều trên báo và trên truyền hình. Tôi phục ông với những tiểu phẩm phê phán rất hay. Tôi nhớ mãi một câu kết luận trong một tiểu phẩm của ông là: Chụp ảnh khỏa thân để chống... khỏa thân! Trở lại với bài viết của ông trên đây tôi thấy hay quá mà qua tiểu phẩm này tôi rút ra kết luận cho nhân vật chính của tiều phẩm rằng: Cô ta được cái chân dài nhưng trán... ngắn!".

Độc giả Lê Thị Mẫu Hậu cũng dành nhiều lời khen tặng cho Lê Hoàng: " Giọng điệu của Lê Hoàng luôn tỏ ra là kẻ "ngốc một cách sâu sắc và toàn diện", chính vì vậy mà những bài viết của ông luôn có trí tuệ và luôn được bạn đọc tranh nhau chăm sóc như chăm sóc hoa hậu. Văn của ông là loại "nam phụ lão ấu đều dùng được", vừa hài hước vừa ý nghĩa, đọc rất khoái. Ông viết có khi còn hay hơn làm phim".

Người mẫu Ngọc Trinh

Không chỉ dừng lại ở việc khen sự "điêu ngoa có lý" của Lê Hoàng, nhiều người đọc tỏ ra khá "đăm chiêu" trước một phần sự thật của cuộc sống, được thể hiện qua cách viết thâm thúy của vị đạo diễn này.

Độc giả Lý Diễm Hằng comment: " Sao cũng được, cái này có phải đỉnh của đỉnh không nhỉ? Đỉnh của trí tuệ chứ. Sai luôn, đỉnh của giác ngộ. Giác ngộ là mức cao nhất trong phần ý thức của nhân loại. "Nhân tận kỳ năng, vật tận kỳ dụng", "Trí giả nhược ngu"... những môn này có phải là về mẫn tiệp chăng. Ngọc Trinh chưa chắc là đã biết những câu này nhưng tự cô ngộ ra được cái luận điểm tương tự thì hơn hẳn mấy cái tri thức cà chua dưa leo của mõ hậu duệ".

Độc giả tên Lê Trung Sơn lại coi những người như Ngọc Trinh trong xã hội như một tất yếu: " Đúng là phụ nữ giả vờ ngu sống tốt hơn, đàn ông lúc nào cũng cho là mình mạnh hơn, bản năng của họ là vậy mà. Đàn ông sinh ra là để kiếm tiền, phụ nữ sinh ra là để xài tiền, vì vậy càng ngu càng tốt, nhưng trong cái ngu là cái dịu dàng và cái khôn trong tâm trí. Đời là nốt nhạc mà, không thể sử dụng một nốt để sống được, giả ngu để được sống"....

Bên cạnh đó, cũng có bạn đọc không tiếc lời "phục" sự "thông minh" cần có của một người phụ nữ muốn có được hạnh phúc như Ngọc Trinh. Độc giả Hoàng Hà viết: " Thực ra, kẻ có trí tuệ chính là kẻ tỏ ra ngốc một cách sâu sắc và toàn diện, các bác đọc kỹ đi, chỉ tỏ ra ngốc thôi, chứ thực ra họ không ngốc đâu. Đó có thể hiểu là một sự khiêm tốn, một đức tính cần thiết. Còn các vị thông minh quá lại hóa... không khiêm tốn". Độc giả Ngọc Sơn nhận xét: " Lê Hoàng chọc ngoáy Ngọc Trinh, mình đọc thì thấy a cay, nhưng là Ngọc Trinh có thể thấy như thế lại hay vì biết là bị ngoáy nhưng cứ để yên xem sao, phải giả ngô thế mới thật dễ thương đúng không Ngọc Trinh" ?
Thùy Linh (tổng hợp)