Bán kết 7 Got Talent: Huy Tuấn cảnh báo thí sinh Ngô Minh Tú

16/04/2012 05:53 V.T
(GDVN) - Tối 15/4, đêm bán kết cuối cùng cùng Vietnam’s Got Talent đã diễn ra với sự tranh tài của 7 tiết mục.
1. Những Chú sóc conTuy là tiết mục đầu tiên nhưng nhóm nhảy nhí gây ấn tượng mạnh với các điệu nhảy từ nhanh, mạnh tới nhẹ nhàng, mềm mại. Giám khảo Thúy Hạnh nhận xét: “Các cháu mang lại không khí dễ thương, vui nhộn, dù kỹ thuật chưa quá suất sắc, động tác chưa đều nhưng biết chọn ra cái đinh của nhóm.

Huy Tuấn và Thành Lộc tỏ ra thích thú với phần trình diễn độc đáo nhóm nhảy nhí. Huy Tuấn khen “các cháu nhanh như sóc, dẻo như lươn và đáng yêu như baby”. Còn Thành Lộc, anh nói đội Những Chú sóc con dễ thương hơn lần biểu diễn trước, chọn nhạc hay, trang phục làm liên tưởng các bộ phim của thiếu nhi.

“Chú khâm phục các cháu ở chỗ không biểu diễn chuyên nghiệp, nhưng bài trình diễn lôi cuốn, hay và suất sắc”, anh nói.

2. Nguyễn Hương ThảoThế mạnh hát tự nhiên và hiểu được bài hát, Hương Thảo tiếp tục sử dụng thế mạnh này trong đêm thi bán kết. Xuất hiện trong chiếc váy trắng thanh thoát, cô trình bày một bài hát nhạc kịch.

Giám khảo Huy Tuấn đánh giá, so với sự xuất hiện lần trước, lần này Hương Thảo xuất hiện tương xứng hơn khi có sự hỗ trợ của sân khấu, âm nhạc. Tuy nhiên, anh chỉ tiếc một điều, Hương Thảo là người có tài năng diễn xuất – nhưng trong tiết mục biểu diễn đêm bán kết lại chọn bài hát không có nhiều đất trình diễn.

“Dù vậy, tiết mục của em sẽ là đặc sản để mọi người nhớ tới trong cuộc thi năm nay”, Huy Tuấn kết luận.

Thành Lộc đánh giá cao Hương Thảo có giọng hát dễ thương và thanh thoát, tuy nhiên giống như Huy Tuấn - anh tiếc phần diễn xuất chưa nhiều. Thúy Hạnh chia sẻ, sau khi nghe Hương Thảo, cô thấy ngày hôm nay thật sự thanh thản và mềm mại.

3. Kiều Văn Thanh


Kiều Văn Thanh xuất hiện trên sân khấu VietNam’s Got Talent với hình ảnh một người nông dân mộc mạc chân chất ngồi trên chiếc chõng tre chơi các nhạc cụ sáo, đàn tự chế. Anh chia sẻ, muốn dành tặng những bản nhạc ngọt ngào cho người thân, gia đình và bạn bè.

Giám khảo Thành Lộc khá ấn tượng với sự sáng tạo của thí sinh, nói: “Anh mang đến cho tôi cảm giác thú vị hơn trước. Rõ ràng đây là một sự sáng tạo, tôi rất thú vị. Nghe anh chơi nhạc, làm tôi thương nhớ đồng quê rất mãnh liệt. Anh tiến bộ hơn vòng một nhiều.

Thúy Hạnh thưởng thức tiết mục của Kiều Văn Thanh khá say sưa. Nữ giám khảo cho biết rất ngưỡng mộ tài sáng tạo của thí sinh này.

4. Ngô Minh TúBiết tin vào vòng bán kết, Minh Tú rất vui bởi đã đưa được môn thể thao mạo hiểm lên sân khấu. Để ủng hộ Minh Tú, Thúy Hạnh sẵn sàng lên sân khấu một lần nữa hỗ trợ - dù rằng đã từng phát khóc vì sợ khi bị Minh Tú mời lên làm chướng ngại vật ở vòng thi trước.

Xuất hiện trên sân khấu, Minh Tú nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả khi vượt qua nhiều chướng ngại vật cao. Thí sinh này lại tiếp tục trình diễn thành công phần vượt chướng ngại vật là 3 khán giả nằm trên sân khấu.

Kết thúc phần thi trọn vẹn, Thúy Hạnh nhận xét: “Lần này tôi ngồi xem trình diễn nhưng còn nguyên cảm giác hứng thú. Phần trình diễn của bạn làm tim mọi người phải nhảy theo. Tôi thích những tiết mục của bạn”.

Thành Lộc hào hứng: “Bạn là người duy nhất làm tôi phải đứng lên. Tôi cảm nhận được sự tinh tế trong cách thiết kế động tác khó của bạn”.  Dù vậy, phần trình diễn của Minh Tú chưa thuyết phục được Huy Tuấn. “Tôi hụt hẫng một chút, với tôi nó chưa đủ đô lắm”, anh nói. Đồng thời, nhạc sỹ còn cảnh báo Minh Tú, khi ra đường nên đi xe đạp bình thường, chứ đi xe như trình diễn sẽ rất nguy hiểm.

5. Nguyễn Xuân TrungBước vào vòng thi bán kết, thầy giáo Xuân Trung cho biết, anh sẽ thể hiện ca khúc bằng cảm xúc thật trong tâm, còn làm mới hay không thì do cảm nhận khán giả. Xuân Trung trình diễn một ca khúc mang âm hưởng dân ca Bắc bộ.

Đánh giá phần thi, Thúy Hạnh cho biết cô chưa ấn tượng với phần trình diễn vì tiết tấu chậm khiến cho Xuân Trung bị lộ khuyết điểm. Trái lại, Thành Lộc và Huy Tuấn lại khen Xuân Trung hát hay, có hồn và rất tình cảm.

“Tôi thấy bạn táo bạo và mạo hiểm khi thay đổi ấn tượng khán giả về phong cách biểu diễn trên sân khấu. Tôi nghĩ bạn khá thành công, bạn hát có tình cảm trong đó. Còn kỹ thuật thì bài hát đòi hỏi kỹ thuật thanh nhạc điêu luyện, cái đó bạn chưa có được”, Huy Tuấn nêu quan điểm.

6. Trần Thái SơnThí sinh Trần Thái Sơn khiến khán giả phải nhún nhẩy và vỗ tay không ngừng với màn trình diễn beatbox, kết hợp nhảy múa. Huy Tuấn thích thú với tiết mục biểu diễn, khen: “Nó rất sinh động. Tôi khá ấn tượng”.  

Thành Lộc nhận xét Thái Sơn đã tiến bộ nhiều. Việc kết hợp nhảy múa và beatbox là một sự sáng tạo đáng ghi nhận. “Bạn làm rất giỏi, nhưng tôi khuyên bạn nên tăng tiết tấu lên một chút”, anh nói. Giám khảo Thúy Hạnh đồng tình với quan điểm của Thành Lộc.

7. Nguyễn Xuân LânXuân Lân trở thành gương mặt ‘khóa sổ’ cuộc thi và chọn trình diễn một ca khúc tiếng anh. Vẫn phong cách trình diễn tự tin từng thấy, Xuân Luân ghi điểm với Ban giám khảo. Thúy Hạnh đánh giá phần trình diễn của Xuân Lân rất riêng, cuốn hút và cá tính. Tất cả điều đó cộng lại tạo nên sự thích thú. Thành Lộc nêu ý kiến: “Bạn thừa sức sáng tạo, bạn có một giọng hát, không phải xuất sắc nhưng dễ chiếm cảm tình người nghe”.

Giám khảo khó tính Huy Tuấn không đánh giá cao phần trình diễn này và phát biểu: “Phần trình diễn của bạn giống trào lưu của ca sỹ giải trí, nếu không biết tiết chế sẽ bị lạm dụng vì bạn quá chú ý vào phần trình diễn hơn là giọng hát. Phần thi chưa gây ấn tượng với tôi”.

V.T