Bản quyền bài thơ 'Ở hai đầu nỗi nhớ' được trả 300 triệu đồng

10/01/2013 14:54 Theo Dân Việt
Được tác giả đem bán bản quyền để lấy tiền chữa bệnh, bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" đã được một công ty mua ủng hộ với số tiền 300 triệu đồng.

Chiều 9.1, ông Nguyễn Xuân Hàn Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ Phú Nhuận (Maseco) cho biết công ty ông đồng ý mua bản quyền bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ” của nhà báo Trần Đình Chính (bút danh Trần Hoài Thu) số tiền 300 triệu đồng.

Bài thơ này đã được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc thành bài hát cùng tên nổi tiếng. Do tác giả bài thơ bị bệnh nan y, thiếu tiền chữa bệnh, phải chạy thận thường xuyên nên buộc lòng phải đem bản quyền bài thơ ra bán, mong có tiền chữa bệnh.

Ngay sau khi biết được thông tin về trường hợp bệnh của tác giả bài thơ “Ở hai đầu nỗi nhớ”, cảm thông với hoàn cảnh đặc biệt của nhà thơ, nhà báo Trần Đình Chính, ông Nguyễn Xuân Hàn đã khởi xướng trong HĐQT mong muốn giúp đỡ nhà thơ có tiền chữa bệnh và được HĐQT chấp thuận.

“Nếu như có người nào mua bản quyền bài thơ "Ở hai đầu nỗi nhớ" với giá cao hơn thì công ty rất vui mừng và sẵn sàng nhường lại cho người đó mua để tác giả có được thêm nhiều tiền trị bệnh. Nhưng nếu không có ai mua giá cao hơn thì Maseco sẽ mua với số tiền 300 triệu đồng” - ông Nguyễn Xuân Hàn chia sẻ.

Theo Dân Việt