Báo Mỹ từ chối đăng ảnh Lý An nhận tượng vàng Oscar

01/03/2013 13:38 Long Hy
(GDVN) - Truyền thông Hồng Kông đưa tin, một số tờ báo in nổi tiếng của Mỹ đã từ chối đăng ảnh đạo diễn Đài Loan Lý An nhận tượng vàng Oscar.

Ngày 28/2, truyền thông xứ cảng thơm đăng tin, một số tờ báo in phổ biến ở Mỹ vì “hậm hực” trước giải thưởng tượng vàng Oscar năm nay vuột khỏi tay đạo diễn người Mỹ - “vua khủng long” Steven Spielberg.

Thay vào đó, đạo diễn người Đài Loan Lý An tiếp tục nhận tượng vàng Oscar cho hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất. Và, điều này chính là lý do mà một vài ấn phẩm báo in ở Mỹ, trong đó có tờ USA Today đã từ chối đăng tải hình ảnh Lý An nhận tượng vàng Oscar.

Trước đó, theo một thăm dò của tạp chí The Los Angles Times đối với cư dân mạng thì có đến 73% số người cho rằng, phần thưởng của Lý An là xứng đáng.

Đạo diễn Lý An với tượng vàng Oscar cho danh hiệu Đạo diễn xuất sắc nhất với phim Cuộc đời của Pi.

Tại lễ trao giải Oscar lần thứ 85 của Viện Hàn lâm Khoa học Mỹ, đông đảo dư luận đặt hy vọng lớn vào đạo diễn lừng danh quốc tịch Mỹ Steven Spielberg. Sản phẩm điện ảnh mà Steven Spielberg gửi tranh tài tại Oscar là bộ phim Lincohn đề cập đến vị tổng thống thứ 16 Abraham Lincohn của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ - phim được đề cử 12 hạng mục giải thưởng của Oscar 85.

Nhưng cuối cùng, người Mỹ chịu ra về với giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất của nam tài tử Day-Lewis - vai tổng thống Lincohn và giải Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất trên tổng số 12 đề cử.

Trong khi đó, hạng mục được mong đợi là Đạo diễn xuất sắc nhất lại thuộc về Lý An, chủ nhân của giải thưởng này 8 năm về trước cho bộ phim đề tài đồng tính Brokeback Mountain (2005).

Với danh hiệu trên, đạo diễn Lý An đã lập kỷ lục với đạo diễn người Hoa hai lần thắng lớn cùng một danh hiệu tại Oscar.

Đạo diễn Steven Spielberg (phải) bên cạnh nam diễn viên Day-Lewis.
Long Hy