Bất chấp lệnh cấm, Beyonce đến Cuba kỉ niệm 5 năm ngày cưới

25/05/2013 07:24 Hà Anh - Hồng Nhung
(GDVN) - Đầu tháng 4, cặp vợ chồng da màu Beyonce đến Cuba nhân kỷ niệm 5 năm ngày cưới nhưng chuyến đi bị nghi ngờ trái luật.

Chính phủ Mỹ đã cấm người dân du lịch tới Cuba ngoại trừ có mục đích trao đổi văn hóa, giáo dục, tôn giáo và phải được cấp phép. Theo những người thực thi pháp luật, việc cặp sao tự ý du lịch là vi phạm lệnh cấm. Tuy nhiên, vào đầu tháng 4, Beyonce và chồng - ngôi sao nhạc hip hop Jay-Z – đã đến Cuba kỉ niệm 5 năm ngày cưới.

Ngay khi những hình ảnh vui vẻ của cặp sao tại đây được đăng tải trên mạng, lập tức, cả hai bị những luật sư nổi tiếng của Mỹ lên án và bày tỏ nghi ngờ tính hợp pháp của chuyến đi.

Beyonce cùng chồng đến Cuba kỉ niệm 5 năm ngày cưới

Giữa những tin đồn, có người còn cho rằng có thể vì nể tình bạn thân nên Tổng thống Mỹ đã cho phép gia đình Beyonce "lách luật".

Chuyến đi sau đó được xác nhận là không sai luật bởi cặp sao đi theo dự án trao đổi giáo dục của một tổ chức và được sự đồng ý của Bộ Tài chính nước này.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất với Abc News, Beyonce giải thích: “Mọi người biết đấy, đó là một chuyến đi tuyệt vời. Tôi đã gặp những đứa trẻ đáng yêu. Chúng tôi cũng đi thăm một số doanh nhân tiêu biểu. Chuyến đi thực sự đã dạy tôi nhiều điều. Tôi học được rất nhiều về đất nước, con người Cuba, và thực sự sốc khi nghe những lời chỉ trích này”.

Vợ chồng Beyonce đặc biệt được chào đón tại Cuba

Cách đây không lâu, Jay-Z phản ứng lại dư luận ác ý bằng ca khúc có tên “Open Letter” để nói về vấn đề này. Trong bài hát có đoạn viết: "Họ muốn tống tôi vào tù, muốn phạt tiền tôi. Được thôi, hãy chờ tới khi tôi là tội phạm thực sự".

Hà Anh - Hồng Nhung