Bắt cô bé khiếm thị Ngọc Anh trở thành Phương Mỹ Chi là "tội ác"

25/06/2014 08:05 Quốc Khánh
(GDVN) - Đừng bắt Huỳnh Thị Ngọc Anh là Phương Mỹ Chi và ngược lại. Hãy để họ được là chính mình!

Cố bé khiếm thị hát dân ca khiến Giọng hát Việt nhí “nóng” ngay từ tập đầu tiên phát sóng. Nhiều người hình dung cô bé khiếm Thị Huỳnh Thị Ngọc Anh là một Phương Mỹ Chi thứ hai. Phải chăng đang có một “hội chứng Phương Mỹ Chi” ở The Voice Kids?

Thí sinh giống Phương Mỹ Chi đến từng chi tiết


Nếu ai đã từng xem Huỳnh Thị Ngọc Anh biểu diễn sẽ giật mình bởi hình ảnh của cô bé không khác gì Phương Mỹ Chi. Vẫn là chiếc áo bà ba màu hồng, chiếc quần trắng mà Phương Mỹ Chi đã từng xuất hiện trong một số chương trình gần đây. Sự giống nhau đến từng chi tiết trong trang phúc khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Sự giống nhau kỳ lạ về trang phục của Phương Mỹ Chi và Huỳnh Thị Ngọc Anh

Điều đặc biệt là, cả hai đều hát những ca khúc mang âm hưởng dân ca bằng chất giọng trời phú ngọt ngào và tràn đầy cảm xúc.

Nhiều người không tin đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Phải chăng đó có một bàn tay “đạo diễn” nào đó để khơi gợi sự liên tưởng của khán giả đến hình ảnh của Phương Mỹ Chi? Dường như đây là một chủ ý của nhà tổ chức chương trình nhằm tạo hiệu ứng truyền thông cho Giọng hát Việt nhí ngay từ vòng Giấu mặt.

Huỳnh Thị Ngọc Anh gây sốt với ca khúc Ân nghĩa sinh thành
Phần thi của Phương Mỹ Chi tại vòng Giấu mặt Giọng hát Việt nhí cách đây 1 năm

Tuy nhiên, nhiều người đặt câu hỏi về việc cố tình tạo ra sự so sánh giữa Phương Mỹ Chi và Huỳnh Thị Ngọc Anh.

Đừng bắt Ngọc Anh giống một ai đó

Khi những hình ảnh của Ngọc Anh lan tràn với tốc độ chóng mặt trên mạng internet, nhiều người cũng cho rằng Ngọc Anh sẽ là một Phương Mỹ Chi thứ hai. Trên mạng xã hội và nhiều trang tin điện tử, thậm chí cả một số tờ báo lớn cũng cho rằng Ngọc Anh là một “Phương Mỹ Chi thứ hai”.

Nhiều người coi đó như một cách để “tôn vinh” sức hút của Ngọc Anh. Nhưng thực chất, việc khen ai đó giống một người khác vô tình lại là cách “hạ thấp” họ. Bởi, mỗi con người chỉ có thể trưởng thành, chỉ có thể thành công khi là chính mình. Mọi sự nổi tiếng hay thành công dưới bóng của người khác đều không thể đem đến những thành công xứng đáng.

Hãy để Huỳnh Thị Ngọc Anh là chính mình bởi mọi sự so sánh đều khập khiễng


Ngọc Anh là một cô bé giàu cảm xúc. Hoàn cảnh sống và những thiệt thòi của bản thân cô bé đem đến cho cô bé cái cảm xúc mà không phải ai cũng có được. Cảm xúc ấy được thể hiện qua giọng hát tuy không thực sự xuất sắc nhưng rất ngọt ngào và dễ mê hoặc lòng người. Chỉ khi Ngọc Anh được sống là chính mình, được thể hiện cảm xúc của chính mình khi ấy tiếng hát của cô bé mới làm lay động lòng người.

Mọi sự so sánh đều là khập khiễng! Trong trường hợp này, sự so sánh không chỉ khập khiễng mà còn là “tội ác”. Bởi rất có thể, so sánh Ngọc Anh với Phương Mỹ Chi sẽ vô tình “giết chết” một tài năng! Chính vì vậy, đừng bắt Huỳnh Thị Ngọc Anh là Phương Mỹ Chi và ngược lại. Hãy để họ được là chính mình!

Mới đây, trong một bài trả lời phỏng vấn, Huỳnh Thị Ngọc Anh cũng khẳng định: “Em thấy em không giống với Phương Mỹ Chi còn chuyện nổi tiếng em không dám mơ tới”.

Quốc Khánh