Cô bé quy y tạo "hiện tượng" như Phương Mỹ Chi với nhạc Trịnh?

24/08/2014 08:07
Quốc Khánh
(GDVN) - Những thí sinh xuất sắc nhất Giọng hát Việt nhí đã đem đến những tiết mục ấn tượng cho đêm mở màn.

Sau màn đối đầu, 18 gương mặt xuất sắc nhất cuộc thi tiếp tục bước vào vòng liveshow loại trực tiếp. Có không ít tiết mục tạo ấn tượng khá mạnh cho khán giả xem truyền hình.

Liveshow 1 đã không loại thí sinh nào. Tuy nhiên, theo Ban tổ chức, bắt đầu từ liveshow 2, mỗi đêm thi sẽ có 6 thí sinh bị loại chia đều cho ba đội.

Thanh Bạch thay thế Jennifer Phạm làm MC của Giọng hát Việt nhí. Có lẽ, đây là một trong những cố gắng của Ban tổ chức nhằm tạo sức hút cho chương trình.

Học trò Lam Trường làm hỏng tiết mục vì xúc động

Ở trận đầu ra quân, đội của anh hai Lam Trường có ba thí sinh tham gia là Thiên Nhâm, Danh Lam và Thanh Thảo. Đây là ba giọng ca được đánh giá khá cao trong đội của Lam Trường.

Thanh Thảo
Tiết mục đáng chú ý nhất trong đội của Lam Trường trong liveshow 1 là phần trình diễn ca khúc 'Hurt' của cô bé Thanh Thảo. Thanh Thảo cố gắng vừa hát, vừa diễn tả cảm xúc nhớ nhung của một cô bé với người cha già của mình. Có lẽ do quá xúc động mà ở đoạn cuối của ca khúc, Thanh Thảo đã nức nở khóc và không thể hoàn thành phần biểu diễn của mình.

Mặc dù vậy, tiết mục của Thanh Thảo cũng khiến không ít khán giả xúc động.

Danh Lam
Danh Lam

Danh Lam cũng chọn một ca khúc tiếng Anh mang tên What are words. Tuy ca khúc What are words có những câu rất cao nhưng em đã thể hiện tốt bài thi của mình. Với hình ảnh bảnh bao trong chiếc áo vest, Danh Lam thả hồn vào những giai điệu ca ngợi tình bạn đẹp đẽ.

Phần thi của Thiên Nhâm

Cô bé Thiên Nhâm lựa chọn một ca khúc của Hồ Hoài Anh mang tên Giọt sương và chiếc lá. Mặc dù ca khúc khá sôi động nhưng có vẻ như Thiên Nhâm hát không được bằng các vòng trước.

Đội Cẩm Ly: Minh Tài trở lại ấn tượng


Đội Cẩm Ly gồm 3 gương mặt Minh Tài, Chí Công và Thiện Nhân. Sự trở lại của cậu bé dân ca Minh Tài khiến nhiều người cảm thấy hứng khởi. Trong đêm thi này, các tiết mục của đội Cẩm Ly cũng đem đến cho khán giả những phút giây thoải mái.

Mai Chí Công - Dòng máu lạc hồng


Trở lại sau khi được “cứu” ở vòng Đối đầu, Minh Tài tiếp tục gây ấn tượng với Bạc Liêu hoài cổ. Đặc biệt, những câu vọng cổ mùi mẫn được Minh Tài ngân lên trong Giọng hát Việt nhí thực sự khiến người hâm mộ thấy xao lòng.

Tiết mục của Minh Tài nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả xem truyền hình. Nó cho thấy, dân ca và những ca khúc theo âm hưởng dân gian vẫn có một sức sống lâu bền trong lòng người yêu nhạc.

Thiện Nhân với Quê hương tôi

'Cô bé nhà nông' Nguyễn Thiện Nhân lựa chọn ca khúc Quê hương tôi trong liveshow đầu tiên. Tiết mục của Thiện Nhân nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả xem truyền hình.

Trong khi đó, Mai Chí Công mở màn với ca khúc Dòng máu Lạc Hồng đầy sôi động. Tuy nhiên, ấn tượng nhất trong ca khúc của Chí Công lại là phần đọc bài thơ “Thần” của Lý Thường Kiệt – Nam Quốc Sơn Hà.

Đội Hồ Hoài Anh: Cô bé quy y ấn tượng với nhạc Trịnh

Đội Hồ Hoài Anh ra mắt với ba giọng ca ấn tượng nhất là Huyền Trân, Đức Anh và Quỳnh Anh.

Một cõi đi về - Huyền Trân


Cô bé quy y Huyền Trân tiếp tục tạo ấn tượng mạnh với ca khúc Một cõi đi về với chất giọng khàn và cách luyến láy khá đặc biệt và cuốn hút. Hiệu ứng sân khấu cùng giọng ca ngọt ngào đầy cảm xúc của Huyền Trân tiếp tục tạo ấn tượng mạnh cho khán giả.

Nhiều người cho rằng, mặc dù chỉ “trung thành” với nhạc Trịnh nhưng Huyền Trân sẽ giống như Phương Mỹ Chi ở mùa giải trước "một màu" với dòng nhạc dân ca vững vàng bước thẳng tới đêm chung kết.

Hò kéo pháo - Đức Anh


Đức Anh hát rock ca khúc Hò kéo pháo sôi động. Có kinh nghiệm sân khấu từ khi tham gia Vietnam Got Talent nên Đức Anh tỏ ra khá chuyên nghiệp trên sân khấu. Tuy nhiên, việc lựa chọn một ca khúc khó như Hò kéo pháo cho Đức Anh có lẽ không phải là 1 sự lựa chọn hợp lý.

Khúc hát sông quê - Thiên Nhâm


Quỳnh Anh đội Hồ Hoài Anh tiếp tục gây ấn tượng bằng giọng ca ngọt ngào trong ca khúc Khúc hát sông quê. Cô bé cũng khóc òa ở phần cuối của tiết mục do nhớ nhà.

Quốc Khánh