BGK bỏ 100 triệu tiền túi trao thêm giải cho Minh Thuận, Vương Khang

11/05/2014 08:13 Quốc Khánh
(GDVN) - Lần đầu tiên ở Gương mặt thân quen, ba thành viên Ban giám khảo quyết định tự bỏ tiền trao thêm một giải nhất cho thí sinh tham dự chương trình.

Sự kiện không có tiền lệ này xuất phát từ phần biểu diễn xuất sắc của Vương Khang và Minh Thuận khi hóa thân thành nghệ sỹ ưu tú Thanh Ngân và diễn viên Trinh Trinh trong trích đoạn vở tuồng cổ Thần nữ dâng ngũ linh kỳ.

Sự hóa thân xuất sắc của Vương Khang và Minh Thuận đã đem đến hứng khởi cho khán giả xem truyền hình. Người xem ngây ngất dõi theo diễn xuất của họ trên sân khấu. Có thể thấy, tiết mục của Minh Thuận và Vương Khang đã làm cho nghệ thuật tuồng đến gần hơn với công chúng. Tiết mục này khiến cho người xem nhận ra rằng, nghệ thuật tuồng cũng vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Minh Thuận và Vương Khang khiến khán giả ngây ngất với trích đoạn trong vở tuồng cổ Thần nữ dâng ngũ linh kỳ


Tiết mục đầy hứng khởi này khiến cho Ban giám khảo không thể ngồi yên. Những lời nhận xét theo phong cách “hát nói” của nghệ thuật tuồng của ba thành viên ban giám khảo khiến người xem cười ngây ngất. Nhạc sỹ Đức Huy thú nhận: “Tôi đã được thưởng thức và thực sự say mê tiết mục này”. Còn Hoài Linh thì cho rằng không có điều gì để chê vì tiết mục này quá xuất sắc.

Những phút ngẫu hứng của giám khảo khiến cho người xem không nhịn được cười.

Với tiết mục xuất sắc này, ba thành viên Ban giám khảo thống nhất trao 2 giải nhất cho Vương Khang và Minh Thuận. Đến phần cho điểm, 3 thành viên Ban giám khảo đều đứng dậy để bày tỏ sự đồng lòng. Giám khảo Hoài Linh tuyên bố: “Ban giám khảo chúng tôi thống nhất sẽ trao 2 giải nhất cho Minh Thuận và Vương Khang. Nếu Ban tổ chức chỉ có 1 giải nhất (giải thưởng 100 triệu đồng - PV) thì chúng tôi sẽ bỏ tiền túi để trao giải nhất thứ 2”. Đây là một sự kiện chưa hề có tiền lệ ở Gương mặt thân quen.

Phần biểu diễn xuất sắc của Vương Khang và Minh Thuận


Việc giám khảo trao 2 giải nhất cho Vương Khang và Minh Thuận nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của giám khảo tại trường quay. Sự kiện này cũng góp phần làm cho nghệ thuật tuồng đến gần hơn với khán giả xem truyền hình.

Ngoài ra, phần biểu diễn mộc mạc và hồn nhiên của Mia trong hình tượng của ca sỹ Phi Nhung cũng đem đến cho khán giả những phút giây sảng khoái. Giám khảo Đức Huy khẳng định: “Nếu không có tiết mục xuất sắc của Vương Khang và Minh Thuận thì tôi sẽ cho Mia 12 điểm”.

Mia mộc mạc và tự nhiên trong hình tượng của Phi Nhung

Ngân Quỳnh tiếp tục chứng tỏ sự trẻ trung của mình khi hóa thân thành ca sỹ Lưu Bích với những vũ đạo bốc lửa trên sân khấu. Sau 7 tập phát sóng, dường như những vũ đạo không còn cơ hội “làm khó” Ngân Quỳnh nữa. Vẻ sexy cùng phần biểu diễn điêu luyện trên sân khấu làm khán giả ngạc nhiên trước tài hóa thân của Ngân Quỳnh. Tiết mục của chị làm cho sân khấu của Gương mặt thân quen trở nên sôi động.

Ngân Quỳnh tự tin khoe vẻ sexy cùng vũ đạo điêu luyện

Trong khi đó, Hoài Lâm không thực sự xuất sắc với hình tượng của ca sỹ Adele. Do sức khỏe không tốt, Hoài Lâm bỏ một số câu hát làm cho tiết mục bị đứt đoạn. Vy Oanh tiếp tục có phần diễn xuất tuyệt vời khi hóa thân thành nhân vật có ngoại hình xấu xí và đẫy đà Susan Boyle. Phần biểu diễn của Vy Oanh cũng đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc.

Như vậy, Gương mặt thân quen chỉ còn 2 show diễn nữa là kết thúc. Đến thời điểm này, Minh Thuận đang dẫn đầu với 264 điểm, Vương Khang đứng ở vị trí thứ 2 với 248 điểm. Minh Thuận đang là ứng cứ viên sáng giá nhất đăng quang tại Gương mặt thân quen 2014.

Hoài Lâm có phần biểu diễn chưa thực sự xuất sắc ở show 7 của Gương mặt thân quen
Vy Oanh khá tự tin với dáng vẻ xấu xí của nhân vật mà cô hóa thân

Với sự xuất sắc và hết mình trong từng vai diễn, Minh Thuận ngày càng chiếm được cảm tình của khán giả xem truyền hình.

Có thể thấy, Gương mặt thân quen là một trong những show truyền hình thực tế hiếm hoi đem lại sự thoải mái cho khán giả sau những ngày làm việc căng thẳng.

Quốc Khánh