Bị cấm hát ở Hà Nội, show Hải Phòng của Chế Linh có bị hủy?

02/11/2011 14:45 Hoàng Lâm
(GDVN) - Rất nhiều thông tin trái chiều đã xuất hiện xung quanh việc liveshow Chế Linh bị rút giấy phép biểu diễn tại Hà Nội ngày 12/11 tới.
Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ông Hoàng Tiến ngay tối 1/11 sau khi có thông tin nêu trên. Vị đại diện phía ban tổ chức chương trình liveshow của Chế Linh khẳng định ông chưa nhận được công văn của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) Hà Nội về chuyện bị rút giấy phép tại Hà Nội; đồng thời không có chuyện liveshow tiếp theo của Chế Linh sẽ bị hủy bỏ tại Hải Phòng như một số tin đồn.
Trước đó, như tin đã đưa, Sở VHTT&DL Hà Nội đã có công văn số 2155/VHTT&DL-QLNT về việc hủy giấy tiếp nhận biểu diễn chương trình liveshow ca sĩ Chế Linh do phát hiện một số sai phạm như: tên chương trình trên băng-rôn không giống với đăng ký; nhiều pano áp phích quảng cáo ở những tuyến phố không được phép; và, hát nhiều bài không có trong danh mục được cấp phép.

Tuy nhiên, về việc "hát bài không được cấp phép", ông Hoàng Tiến khẳng định: " Chúng tôi đã biểu diễn đúng 24 ca khúc được cấp phép trước đó và đã nộp tiền đầy đủ với Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam cho các ca khúc này trong liveshow Chế Linh tại Hà Nội vừa qua. Không có chuyện chúng tôi biểu diễn nhưng ca khúc bị loại khỏi danh sách trước đó”.

Hiện Chế Linh đang chuẩn bị cho đêm nhạc tổ chức tại TP Hải Phòng theo đúng lịch trình. " Trước mắt, chúng tôi vẫn sẽ tổ chức liveshow Chế Linh tại Hải Phòng như bình thường và không có gì thay đổi”, ông Hoàng Tiến khẳng định.

Sáng nay (2/11), theo Tiền Phong Online, ông Vương Duy Biên, Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn nói: “Tôi chưa nhận được công văn của Sở VHTT&DL. Cục chỉ chịu trách nhiệm cấp phép cho ca sĩ về Việt Nam, còn Sở VHTT&DL cấp phép chương trình biểu diễn. Tôi nghĩ rằng, sai phạm đến đâu xử lí đến đấy. Nếu sai phạm về băng rôn quảng cáo, áp phích thì xử phạt hành chính sai phạm đó, với mức phạt tương xứng”.
Hoàng Lâm