Bị Hồng Nhung cho 0% bình chọn, Hà Linh: Tôi đã lường trước mọi chuyện

10/12/2013 11:40 Thu Văn
(GDVN) -  “Tôi nghĩ, chị Nhung muốn tạo cơ hội cho Tường thì cũng là điều tốt. Tôi cũng đã nghĩ là nên dừng bước để tạo cơ hội cho em ấy”, Hà Linh chia sẻ.

Cảm giác của Hà Linh thế nào khi không nhận được bất cứ phiếu bầu nào từ HLV Hồng Nhung?

Tôi thấy không được đi tiếp cũng không sao và việc HLV cho điểm như thế cũng là bình thường. Giống như cô giáo vậy, thích bài nào thì cho 10 còn không thì sẽ cho 0, đấy cũng là chuyện bình thường. Nên tôi cũng thấy bình thường thôi.

Hình ảnh trong đêm bán kết 2 của đội Hồng Nhung

Hình như Hà Linh đang cố giấu nỗi buồn vì ai cũng nhìn thấy khuôn mặt ngạc nhiên đến thất vọng của chị trên sân khấu trong đêm bán kết 2 vừa qua. Giữa chị và Hồng Nhung chắc đang có uẩn khúc gì đó thì mới có một kết quả như vậy?

Tôi nghĩ chị Nhung muốn tạo cơ hội cho Tường thì cũng là điều tốt. Tôi cũng đã nghĩ là nên dừng bước để tạo cơ hội cho em ấy. Trong tuần này, tôi cũng đang định làm đĩa nhạc nên thấy việc dừng lại này là vừa. Tôi cũng nhận được quá nhiều thứ rồi. Nhưng nói thật lòng thì khi nghe quyết định của HLV cho mình 0% thì tôi cũng hơi sốc.

Trong phần phát biểu trước khi đưa ra kết quả, Hồng Nhung có nói rằng: ‘…tiêu chí của Giọng hát Việt là đi tìm nhân tố tài năng mới, đem đến xu hướng thời đại và tìm một nhân cách nghệ sĩ chứ không phải đơn thuần là tìm một giọng hát hay’, những lời nói này có khiến Hà Linh bị tổn thương không vì cho chị 0 điểm đồng nghĩa là chị đang thiếu những yếu tố trên?

Tôi nghĩ ý của chị Nhung là nghĩa khác cơ nhưng chắc là lúc đấy, chị lúng túng nên nói thế thôi. Thật ra mình là con người như thế nào thì ai cũng hiểu, còn nếu để nói và đánh giá về nhân cách, con người nghệ sĩ thì đây cũng đâu phải là cuộc thi như thế.

Chị Nhung muốn tìm một gương mặt mới nên tôi cũng lường trước được mọi chuyện.

Trong liveshow bán kết 1, Quốc Trung chê Hà Linh thậm tệ và HLV của chị cũng giải thích rằng, Hà Linh thích làm theo ý của mình. Có phải vì Hà Linh khó bảo nên bị Hồng Nhung bỏ rơi?

Thật ra trong cuộc thi này tôi rất là ngoan, mọi người bảo gì tôi nghe đấy. Có lẽ vì thế mà tôi nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người. Khán giả cứ nghi ngờ Cát Tiên Sa dàn xếp kết quả và đì tôi đủ kiểu nhưng thật ra, họ rất quan tâm và ai cũng muốn chọn ca khúc cho tôi hát, thế nên tôi mới khổ vì không biết là phải nghe ai.

Trước mỗi liveshow, tôi cứ phải chạy lăng xăng đi xin phép kiểu, chị ơi anh này bảo bài này, chị kia bảo bài kia…tức là phải để cho mọi người thống nhất với nhau rồi chọn lựa. Đúng như mọi người hay bảo được nhiều người yêu quá thì cũng khổ (cười).

Nhưng Hà Linh nghĩ sao vì khán giả của chị rất bức xúc với quyết định của Hồng Nhung và không ngừng ném đá vị HLV này trên các trang mạng xã hội?

Ca sĩ Hà Linh

Thật ra tôi đến The Voice là để có nhiều khản giả đến với mình hơn, nên khi nhận được sự công tâm ở khán giả thì đó là điều mà tôi thấy cảm kích nhất. Còn chị Nhung thì chị là HLV nên có những chiến lược riêng của mình, tôi cũng không có trách móc gì cả.

Nhưng sau khi chương trình kết thúc Hồng Nhung có gặp riêng Hà Linh để phân trần lựa chọn của mình với chị không?

Chị ấy rất bận nhưng trước đó thì có nói là rất yêu tôi nhưng không có sự lựa chọn nào khác.

Vậy theo đánh giá của Hà Linh thì top 4 còn lại, ai xứng đáng trở thành quán quân Giọng hát Việt 2013?

Tôi rất thích bé Thảo My, em ấy có giọng tốt, hát thông minh và văn minh. Và nếu như theo tiêu chí của cuộc thi là lựa chọn một giọng hát hay, thì tôi nghĩ Thảo My là người hội tụ đầy đủ những yếu tố đó.

Rời khỏi chương trình Giọng hát Việt, dự định sắp tới của Hà Linh là gì?

Bên BTC The Voice đã nhận giúp tôi mọi thứ về âm nhạc mà không có bất cứ sự chia sẻ về kinh tế nào.


Thu Văn