Bị 'hủy' vai Tiểu Yến Tử trong Tân Hoàn Châu công chúa vì mắt 'đẫm lệ"

14/10/2013 16:53 Bảo Anh
(GDVN) - Dù chưa đóng nhiều phim nhưng ở vai nào tham gia diễn xuất, Hải Lục cũng để lại ít nhiều ấn tượng với đôi mắt “ướt” long lanh, vẻ nhu mì dịu dàng và vẻ trẻ trung quyến rũ. Trong Tân Hoàn Châu công chúa, dẫu diễn viên trẻ này chưa đủ độ chín chắn như Lâm Tâm Như thể hiện trước đây nhưng cũng nhận được không ít lời khen ngợi về sự trẻ trung, đáng yêu.
Cô luôn biết cách nuôi dưỡng cảm xúc để diễn xuất những phân cảnh nhiều nước mắt.

Khởi nghiệp từ năm 2006 nhưng đến 2011, sự nghiệp của Hải Lục mới bắt đầu tỏa sáng với bộ phim Tân Hoàn Châu công chúa. Hải Lục vốn được chọn vào vai Tiểu Yến Tử nhưng do đôi mắt ướt và vẻ nhu mì, cô được Quỳnh Dao “đo ni đóng giày” vào vai Hạ Tử Vy – Mỹ nhân Giang Nam và cũng là công chúa tài sắc vẹn toàn lưu lạc chốn nhân gian. Đây cũng là vai chính đầu tiên đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp diễn viên của Hải Lục. Dẫu Tân Hoàn Châu công chúa nhận được nhiều ý khiến khen chê trái chiều của người xem nhưng bộ phim vẫn đạt được tỉ suất người xem rất cao vào năm 2011 khi lần đầu tiên phát sóng. Còn mối tình viên mãn đẹp như mơ của Hạ Tử Vy và Phúc Nhĩ Khang cũng để lại nhiều cảm tình trong lòng khán giả. Khóc cũng là biệt tài của Hải Lục, cô luôn biết cách nuôi dưỡng cảm xúc để thể hiện tốt những phân đoạn bi kịch.
Nàng Hạ Tử Vy dịu dàng, thanh thoát.
Những cảnh khóc cô đều diễn rất đạt.

Tân Hoàn Châu công chúa gồm 98 tập và còn có sự tham gia của các diễn viên khác như: Lý Thạnh, Hải Lục, Trương Duệ, Lý Giai Hàng, Tôn Diệu Kỳ, Châu Phóng, Khưu Tâm Chí, Ban Jin Min, Lâm Tâm Như, Đặng Tụy Văn, Lưu Tuyết Hoa… Phim đang phát sóng trên Giải Trí TV- VTVcab1 (hiện có trên VTVcab, SCTV, HTVC, K+, MyTV và AVG) lúc 20g30 từ thứ hai đến thứ sáu.

Bên cạnh đó, khi Cung 2 hay Cung Tỏa Châu Liêm phát sóng, tuy chỉ đảm nhận vai phụ nhưng vai Gia Gia của Hải Lục cũng khá ấn tượng. Cô là đại phúc tấn dịu dàng, hi sinh thầm lặng của Thập Thất vương gia Dận Lễ và đây cũng là vai diễn đẫm lệ. Luôn bị dằn vặt bởi cảm giác mình là gánh nặng, cản trở mối tình của Dận Lễ và Liên Nhi, Gia Gia nguyện hi sinh bản thân mình cho người chồng cô hết lòng yêu thương. Cung Tỏa Châu Liêm cũng đang phát sóng trên Giải Trí TV- VTVcab1 (hiện có trên VTVcab, SCTV, HTVC, K+, MyTV và AVG) lúc 19g30 mỗi ngày.

Vai Gia Gia trong Cung Tỏa Châu Liêm của Hải Lục.


Sau thành công của Tân Hoàn Châu công chúa, Hải Lục tiếp tục được ưu ái giao cho vai diễn hoàn toàn khác với những vai cổ trang đẫm lệ trước đây trong bộ phim Nhà tôi có chuyện vui. Hải Lục đảm nhận vai Bạch Thủy Hỉ, cô tiểu thư con nhà giàu đanh đá, nhiều tham vọng, bướng bỉnh. Đây là trải nghiệm với hình tượng rất khác và Hải Lục có dịp phát huy sự trẻ trung, tinh nghịch của mình khi trút bỏ vai diễn mỹ nhân cổ trang đẫm lệ.

Hải Lục trong Nhà tôi có chuyện vui.

Bên cạnh đó, những bộ phim mới toanh bấm máy trong năm 2013 như: Tân Tiếu ngạo Giang Hồ, Tân Bảng Phong thần, Lọ Lem siêu cấp cũng sẽ có sự góp mặt của Hải Lục. 

Bảo Anh