Bí kíp võ công: Ngọc Nữ tâm kinh và Lạc Anh kiếm pháp (P6)

30/04/2012 08:00 Long Hy
(GDVN) - Nhắc đến tuyệt chiêu võ công của Tiểu Long Nữ là nhắc đến Ngọc Nữ Tâm Kinh vừa nhẹ nhàng, thanh thoát lại dứt khoát và lợi hại. Nhắc đến Hoàng Dung không thể không nghĩ đến Lạc Anh Kiếm Pháp linh động mà biến hóa để tấn công đối phương.

Kỳ 6: Xem Ngọc Nữ Tâm Kinh và Lạc Anh Kiếm Pháp

Ngọc Nữ Tâm Kinh gắn liền với hình ảnh Tiểu Long Nữ.

Ngọc Nữ Tâm Kinh là khái niệm võ học trong tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ của Kim Dung nằm trong bộ Xạ Điêu Tam Bộ Khúc. Ngọc Nữ Tâm Kinh là môn võ công lợi hại nhất của phái cổ mộ, theo lời kể của Tiểu Long Nữ, thì đây là môn võ công do tổ sư bà bà "Lâm Triều Anh" sáng tạo ra.

Nguyên nhân là do Lâm Triều Anh này từng có một mối lương duyên với tổ sư của phái toàn chân là Vương Trùng Dương, hai người này tuy yêu nhau nhưng không đến được với nhau vì quá nhiều mâu thuẫn, Lâm Triều Anh vừa yêu vừa hận nên đã sáng tác ra Ngọc Nữ Tâm Kinh dựa trên võ công của Toàn Chân giáo nhưng lại khắc chế hoàn toàn võ công của toàn chân giáo.


Tiểu Long Nữ với tuyệt chiêu Ngọc Nữ Tâm Kinh vô cùng đẹp mắt và bay bổng.

Ngọc Nữ Tâm Kinh muốn luyện thành phải trải qua 3 giai đoạn: Thứ nhất phải luyện hết võ công của Toàn chân giáo (Toàn Chân Kiếm Pháp); Thứ hai phải luyện hết võ công của phái cổ mộ; Thứ ba mới luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh (khi luyện tập phải có người cùng luyện và phải cởi bỏ quần áo trong lúc luyện công do lúc luyện tập khí nóng trong cơ thể phát ra nếu có quần áo khí nóng chạy ngược vào thể nội nhẹ thì tẩu hoả nhập ma, nặng thì chết ngay tức khắc).

Lúc luyện Ngọc Nữ Tâm Kinh chia ra Âm tiến và Dương Thoái, luyện Dương Thoái thì có thể ngừng lại nghỉ nhưng Âm tiến thì phải liên tục không được đứt quãng nếu không sẽ tẩu hoả nhập ma, chân khí chạy ngược vào lục phủ ngũ tạng. Khi luyện thành nếu song kiếm hợp bích với Toàn Chân Kiếm Pháp thì trở thành Ngọc Nữ Tố Tâm Kiếm Pháp uy lực tăng lên rất nhiều lần

Lạc Anh Kiếm Pháp hay Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng là một bộ kiếm pháp của một môn phái mà trước kia Đông Tà Hoàng Dược Sư theo học. Kiếm thuật chủ trương nhanh, linh động, biến hóa để tấn công đối phương. Hoàng Dược Sư đã sử dụng nguyên lý kiếm thuật này để tạo nên bộ chưởng pháp độc đáo có một không hai: Lạc Anh Thần Kiếm Chưởng.

Hoàng Dung với Lạc Anh Kiếm Pháp.
Đông Tà trước khi lấy mẹ của Hoàng Dung đã từng yêu con gái của sư phụ mình, tuy nhiên, do có mâu thuẫn nên sư phụ ông không gả con gái mình cho Đông Tà. Quá buồn, cô con gái của sư phụ Đông Tà đã tự sát, và trong lúc giận dữ, Đông Tà đã xóa sổ môn phái mà mình đã theo học, đồng thời lấy bộ kiếm pháp Lạc Anh làm võ thuật riêng của mình.

Hoàng Dung dùng Lạc Anh kiếm pháp thi tài


Long Hy