Bí mật liveshow Số phận: Đàm Vĩnh Hưng tạo sự lộng lẫy cho Thu Minh

23/07/2012 13:52 Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: Nguyên Trương
(GDVN) - Khi Thu Minh lộng lẫy bước ra sân khấu hoành tráng, có trời mây, mưa, dòng sông, bụi chuối… ít ai biết rằng sự lộng lẫy ấy do chính Mr Đàm "thiết kế".
Sau khi trình diễn xong, về nhà Thu Minh gọi điện thoại cho phóng viên giaoduc.net.vn. Trong câu chuyện, Thu Minh đột ngột cười vui vẻ: “Hôm nay anh Đàm làm đẹp cho em, anh thấy đẹp không?”. Đến lúc này, phóng viên mới biết rằng, sự lộng lẫy, sexy của cô ca sĩ Đường cong có phần “góp tay” của ông hoàng nhạc Việt.
Nhìn ngoại hình trẻ trung của Thu Minh, ít ai biết rằng Thu Minh đã nổi tiếng ngay từ những năm của thập niên 1990,  từng đoạt giải nhất Tiếng hát truyền hình TP.HCM năm  1994, khi cô  mới 16 tuổi. Lúc  đó, tên tuổi  Đàm Vĩnh Hưng, Lam Trường, Phương Thanh, Đan Trường,Mỹ Tâm, Hô Ngọc Hà… vẫn còn "ở một nơi xa lắm". Riêng Mr Đàm, Thu Minh luôn xem như  người anh lớn trong nghệ thuật. 
Với chất giọng cao, âm vực rộng, pha thêm chút  nũng nịu đầy nữ tính, Thu Minh đã cùng  Đàm Vĩnh Hưng “trải lòng” ca klhúc Ngăn cách. Sự day dứt, đau khổ trong tình yêu đã được cặp đôi ca sĩ thể hiện một cách trọn vẹn, từ giọng hát cho đến cách biểu cảm hình thể.

Từng bước đi uyển chuyển của Thu Minh, đều toát ra sự gợi cảm, quyến rũ.

Hát bên cạnh một ca sĩ dễ dàng “bùng nổ” cảm xúc lên cực điểm bất cứ lúc nào không phải là dễ. Nếu không bản lĩnh rất dễ dàng bị “chìm” ngay lập tức, nhưng hai giọng hát này đã cùng nhau nâng cảm xúc lên đến đỉnh.

Trong liveshow Số phận, Mr Đàm đã ưu ái  dành cho Thu Minh một tiết mục solo.

Chọn ca khúc bất hủ tiếng Anh mang tên All by myself, từng được đính với tên các ca sĩ  nổi tiếng trên thế giới: Eric Camen, Celine Dion, Mariah Carey… nhưng Thu Minh vẫn thể hiện được “chất” riêng của mình.

Chất giọng cao, âm vực rộng của Thu Minh đã được phát huy tối đa, có lúc nhẹ nhàng, có lúc bùng lên dữ dội…

Thể hiện sự cô đơn, trống vắng của một người từng không quan tâm đến tình yêu, khi tuổi xuân đã đi qua, một mình sống cô đơn… đôi lúc ngồi một mình trong phòng trống, khao khát một người bạn…

Thu Minh đã làm gần 4.000 khản giả có mặt tại sân Lan Anh “sởn da gà” khi gào giọng lảnh lót đoạn điệp khúc: All by myself/ Don't wanna be/ All by myself/ Anymore/ All by myself/ “Don't wanna live…”

Một khán giả nam tên Long ngồi bên cạnh phóng viên đã thốt lên: “Tuyệt quá! Nghe cô ấy hát, tôi sởn da gà”.

Vị khán giả này cũng nhận xét: “Thu Minh là ca sĩ  sexy, nữ tính  từ ngoại hình cho đến giọng hát!”.
Lê Ngọc Dương Cầm - Ảnh: Nguyên Trương