Bị ngàn người lên án oan, Mai Phương Thúy: Nhiều người tin lời dối trá

12/11/2013 14:57 Lê Phương
(GDVN) - “Có quá nhiều facebook giả tự xưng là Thuý, tất nhiên là Thúy không thích như vậy. Nhưng dẹp cái này, thì cái khác lại mọc lên…”, Hoa hậu Mai Phương Thúy chia sẻ.
Hoa hậu Mai Phương Thúy

- Liên tục bị facebook giả mạo tung những lời bình phẩm sai lệch rồi bị các trang tin khai thác câu view. Cụ thể như gần đây nhất chị lại bị lên án oan là vô tâm trước cơn bão đang đổ bộ vào Việt Nam, chị có bức xúc không?

Có chứ! Thúy thấy hình ảnh và uy tín mình bị tổn hại vì tin tức scandal như vậy. Sẽ có rất nhiều người đọc những nội dung như thế, kể cả sau này có bài đính chính cũng ít ai quan tâm. Người làm sai thì vẫn được hưởng lợi, còn Thuý thì bị tổn hại vì không ít người đã tin vào lời dối trá đó.

Có quá nhiều facebook giả tự xưng là Thuý, tất nhiên là Thúy không thích như vậy. Nhưng dẹp cái này, thì cái khác lại mọc lên, nên chuyện chấm dứt hoàn toàn việc mạo danh không phải dễ.

- Vậy Mai Phương Thúy có muốn gửi lời chia sẻ gì đến khán giả - những người yêu quí chị trong gần chục năm qua để họ có thể tiếp nhận được thông tin về chị một cách chính xác nhất chứ không đi tin vào những câu chuyện giật gân được lấy lại từ facebook không?

Thuý chỉ có 1 facebook duy nhất và 2 trang có để chế độ theo dõi và được link mật thiết với facebook cá nhân kia. 

Nếu có lời muốn chia sẻ về những vấn đề nổi cộm trong xã hội thì Thúy sẽ trực tiếp lên báo nói chứ không thông qua mạng xã hội. Thúy cám ơn khán giả đã ủng hộ và tin tưởng mình, đó là động lực để Thúy bước tiếp.

- Theo Thúy, việc giới truyền thông hiện nay chỉ chăm chăm khai thác thông tin giới nghệ sĩ trên facebook dù là thật hay giả có nên không? Và Thúy mong muốn điều gì ở những người viết báo hiện nay?

Theo Thúy thì rõ ràng là không nên. Thúy hiểu làm truyền thông, nhất là trong thời buổi các trang tin cạnh tranh nhau gay gắt thì những người trong guồng quay đó sẽ như thế nào.

Nhưng mọi việc làm phải dựa trên sự thật thì sự tôn trọng và hợp tác giữa 3 bên: khán giả, truyền thông, người của công chúng mới lâu dài và mang đến những giá trị xã hội, văn hoá, giải trí lành mạnh và tốt đẹp.

Hình ảnh vô tâm trên Facebook giả mạo của Mai Phương Thúy được một vài
trang tin điện tử xào xáo khiến cho người đẹp dở khóc dở cười.

- Hỏi thật, những thông tin sai lệch đã hưởng đến công việc, tinh thần và người thân của Mai Phương Thúy như thế nào?

Người nhà và bạn bè đã quá quen với việc này nên thông cảm cho Thúy. Nhưng một số đối tác mới làm việc thì những chuyện như vậy làm họ có chút e dè, Thúy phải mất thêm thời gian để củng cố lại niềm tin cho họ. 

Lê Phương