Bị nghi ngờ mang thuốc nổ, Quang Lê bị giam giữ đúng mùng 1 Tết

02/02/2014 08:23 Phương Linh
(GDVN) - Đầu năm mới,ca sĩ Quang Lê đã gặp phải sự cố không may mắn khi bị nghi ngờ mang thuốc nổ lên máy bay và anh đã bị nhân viên an ninh giam giữ để xét hỏi.

Vào đúng buổi sáng mồng 1 tết âm lịch, ca sĩ Quang Lê đã gặp phải một sự cố tại sân bay San Jose, California (Mỹ). 

Theo đó, trong chuyến bay về Cali khi đang làm các thủ tục tại đây, giọng ca "Đập vỡ cây đàn" đã bị máy soi kiểm soát của một nhân viên an ninh phát hiện có dính thuốc nổ trên người vì vậy,  anh đã bị giữ lại. Sự việc này đã khiến Quang Lê không khỏi thót tim.

Quang Lê bị nhân viên an ninh tại sân bay kiểm tra vì nghi ngờ mang thuốc nổ lên máy bay

Quang Lê kể lại sự việc: "Sáng mồng một Tết, Quang Lê chuẩn bị ra sân bay về Cali, thèm bún bò Huế nên ghé tiệm bún An Nam ăn bún. Ăn xong thì ra sân bay, khi qua máy soi kiểm soát, một nhân viên chỉ mặt Quang Lê vào kiểm tra.

Vì an toàn, nhân viên an ninh sân bay có thể lựa chọn bất cứ ai họ muốn để kiểm tra xem trên người, hoặc đồ đạc có dính với chất nổ không. Sau khi họ lấy một mẫu vải nhỏ chà lên hai bàn tay của Lê đưa vào máy xét nghiệm, máy bật đèn đỏ báo động, có nghĩa là có dính chất thuốc súng, nhân viên an ninh hốt hoảng báo động, Lê cũng yếu tim luôn".

Thế nhưng sau khi kiểm tra kỹ lưỡng vali, kết quả cho thấy, không có gì nguy hiểm bởi lẽ chất được cho là thuốc nổ trên người nam ca sĩ chính là những xác pháo hoa.

Như Quang Lê giải thích với nhân viên an ninh là do Việt Nam vừa đón năm mới nên có nhiều pháo và vô tình khi đi trên đường thấy pháo đẹp anh đã lượm và chụp hình làm lưu niệm: 

"Họ đưa Quang Lê vào phòng kín thẩm vấn, lục hết va li kiểm tra. Sau vài giờ đồng hồ, kết quả hành lý không có gì nguy hiểm, rồi họ hỏi Lê đã tiếp cận với chất nổ như thế nào?

Lê mở điện thoại đưa hình Lê sáng nay lượm xác pháo cho họ xem, và giải thích là sáng nay là New Year của Việt Nam, nên nhiều chỗ đốt pháo, thấy xác pháo đẹp nên tôi đã lượm và chụp hình lưu niệm.

Sau khi giải thích có nguồn gốc và hình ảnh làm bằng chứng thì họ mới cho Quang Lê lên máy bay đi chuyến kế tiếp".

Hình ảnh Quang Lê nhặt xác pháo hoa

"Sáng ăn bún bò, thì chủ quán đốt pháo mừng xuân, Lê vì lượm xác pháo rồi tay dính mùi thuốc súng, mà ra cớ sự ngày đầu năm", Quang Lê nói thêm.

Chia sẻ của ca sĩ khiến người hâm mộ lo lắng và dành rất nhiều lời hỏi thăm đến anh. Cũng có không ít người cảm ơn anh đã truyền đạt lại câu chuyện này để mọi người rút kinh nghiệm trước khi chuẩn bị xuất hành.

Tuy nhiên cũng có không ít khán giả lại than thở nhận định, Quang Lê cố tình làm trò để gây thu hút trong dịp đầu năm mới.

Bởi lẽ theo mọi người anh thường xuyên có show diễn và phải đi máy bay nên chắc chắn anh biết rất rõ những quy định và thủ tục phải làm khi qua sân bay.

Hơn nữa, việc trong pháo hoa có chất thuốc nổ là lẽ đương nhiên điều này ai cũng biết. Thậm chí, một số độc giả nghi ngờ, những hình ảnh đi kèm lời chia sẻ của ca sĩ Quang Lê thực chất đều là có tính toán từ trước.

Phương Linh