Bị phạt 15 triệu vì thi chui, Hoa hậu Đông Nam Á: Thực sự rất buồn

23/01/2014 07:30 Võ Minh Thần
(GDVN) -“Thu thực sự rất buồn, bởi đáng ra với thành tích đó mà không phải do vi phạm hẳn là Thu đã được tôn vinh, đằng này giáp tếp rồi mà Thu còn phải đi nộp phạt".

Sau chuyến làm từ thiện nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Ngọ từ Trung tâm trẻ em khuyết tật ở Hưng Yên trở về, Hoàng Thu đã có mặt tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Hà Nội để nhận quyết định nộp phạt hành chính là 15 triệu đồng cho việc “thi chui” ở cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013.

Hoàng Thu trong buổi từ thiện gần đây nhất

Như chúng tôi đã đưa tin, sau khi làm bản tường trình cho hành vi vi phạm hành chính: Ra nước ngoài dự thi theo quy định phải có giấy phép mà không có giấy phép (Các hành vi trên vi phạm vào điểm d, khoản 5, điều 13 của Nghị định số 158 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa).

Hoàng Thu đã rất hốt hoảng khi một số trang báo điện tử cho biết cô có thể bị nhận mức phạt là 30 triệu đồng, mức cao nhất trong khung hình phạt mới. Nhưng tới chiều 22/01/2014 - tức 22 Tết Nhâm Ngọ, Hoàng Thu đã có mặt tại Sở VHTTDL Hà Nội để nhận quyết định với mức xử phạt là 15 triệu đồng.

Quyết định xử phạt Hoàng Thu

Hoàng Thu cho biết: “Thu thực sự rất buồn, bởi đáng ra với thành tích đó mà không phải do vi phạm hẳn là Thu đã được tôn vinh, đằng này giáp Tết rồi mà Thu còn phải đi nộp phạt. Tuy vậy, Thu vẫn cảm ơn các cán bộ Thanh tra, Chánh thanh tra và lãnh đạo Sở VHTTDL Hà Nội đã cân nhắc giữa “công” và “tội” để đưa ra mức xử phạt phù hợp với Thu”.

Hoàng Thu tại đêm trao giải
Hoàng Thu và top 6

Hoàng Thu từng đỗ xuất sắc tại Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung Ương và cô có tên trong kỷ yếu của nhà trường. Với sự nỗ lực và ham học hỏi, Thu đã tự giao tiếp bằng tiếng Anh tại cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế, đây là một trong những yếu tố giúp Hoàng Thu “ghi điểm” tại cuộc thi này và cô vinh dự lọt vào “Top 6” của cuộc thi đồng thời giành danh hiệu “Hoa hậu Đông Nam Á - Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2013”./.

Võ Minh Thần