Bị tố 'ăn cắp', ca sĩ Con bướm xuân: Cầm đồng nào, tôi chết liền

15/02/2014 08:40 Lê Phương
(GDVN) - 'Nếu Quang còn làm nhiều trò vu khống và bậy bạ kiểu đó, gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi thì chắc chắn tôi sẽ kiện Quang''.

Mới đây, ca sĩ Đinh Việt Quang đã lên tiếng tố cáo bạn mình là Hồ Quang Hiếu - ca sĩ đang nổi đình đám với ca khúc Con bước xuân là 'ăn cắp' ca khúc độc quyền của mình đi bán cho nhà kinh doanh nhạc chuông, nhạc chờ để thu lời.

Theo lời tố cáo của Đinh Việt Quang thì ca khúc 'Nỗi buồn nơi anh' là bài hát anh đã mua độc quyền với nhạc sĩ Tường Quân. Sau đó, nam ca sĩ này đã mời Hồ Quang Hiếu hát chung nhưng để sòng phẳng trong công việc nên Việt Quang đã trả cho Quang Hiếu cát-sê là 20 triệu đồng. 

Ca sĩ Hồ Quang Hiếu (trái)  và Đinh Việt Quang ( phải) từng vui vẻ thu chung ca khúc 'Nỗi buồn nơi anh'.

Tuy nhiên ca sĩ Đinh Việt Quang cho biết đã phát hiện ra ca khúc này đã bị bán cho nhà mạng Keeng để kinh doanh nhạc chuông, nhạc chờ. Quá bức xúc, Việt Quang cho biết, anh đã liên hệ với nhà mạng Keeng để hỏi rõ ngọn ngành thì đại diện nhà mạng này nói rằng đã trả cho ca sĩ Hồ Quang Hiếu 100 triệu để khai thác và kinh doanh ca khúc 'Nỗi buồn nơi anh'.

Trước lời tố cáo mang tài sản của người khác đi bán lấy 100 triệu đút túi, Báo Giáo dục Việt Nam đã liên hệ với ca sĩ Hồ Quang Hiếu thì nam ca sĩ này cho biết: 

'Tôi mà cầm một đồng trong tay tôi chết liền đó. Tôi không có bán ca khúc của Việt Quang, mọi người có thể gọi điện đến nhà mạng Keeng để kiểm tra thông tin. Quang chỉ mời tôi hát song ca và tôi hát thế thôi, còn chuyện kinh doanh bài hát tôi không biết. Thế mà Quang lại nói tôi tự ý đem bán ca khúc đó".

'Chuyện Quang bảo đã liên hệ với nhà mạng và họ bảo đã đưa tôi 100 triệu là hoàn toàn không chính xác. Tôi đã liên hệ lại với họ và bên đó có cười và nói rằng: '100 triệu cho 1 bài hát nghe dễ dàng quá nhỉ. Nếu 100 triệu /bài em đi thu 30 bài em kiếm được 3 tỷ rồi đó'. Cho nên tôi khẳng định là chưa bao giờ nhận một đồng bạc nào từ ca khúc này hay là bán nó cả. Tôi cũng không hiểu tại sao Quang lại la làng lên như thế nữa...'.

Khi hỏi Hồ Quang Hiếu có nghĩ Việt Quang đang cố tình bám vào mình để nổi tiếng không thì anh cho biết:

'Ban đầu tôi nghĩ đây chỉ là sự hiểu lầm vì tôi cũng đã cho Quang số bên Keeng và hai bên đã gặp gỡ để trao đổi vì tôi cũng không liên quan đến chuyện này. Thế nhưng Quang lại la làng lên và nói tôi như vậy. Nếu Quang còn làm nhiều trò vu khống và bậy bạ kiểu đó, gây ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi thì chắc chắn tôi sẽ kiện Quang'.

Báo Giáo dục Việt Nam cũng đã liên hệ với nhà mạng Keeng thì đại diện này cho biết đã chuyển sự việc này sang một bộ phận ngoài Hà Nội để xử lý nên hiện tại chưa có câu trả lời.

Lê Phương