Bịa đặt tin đồn để "dội bom" Bước nhảy Hoàn vũ?

14/06/2011 01:30
Một bài viết về việc xuất hiện tin đồn một thí sinh đâm đơn kiện Bước nhảy hoàn vũ và có thể khiến cuộc thi này phải dừng bước tỏ ra rất thiếu căn cứ.

Mới đây thông tin từ một bài viết trên một tờ báo điện tử về việc xuất hiện tin đồn một thí sinh đâm đơn kiện Bước nhảy hoàn vũ và có thể khiến cuộc thi này phải dừng bước tỏ ra rất thiếu căn cứ và sức thuyết phục.

{iarelatednews articleid='4555,4057,4076,3871,3253'}

Trong bài viết được đặt tựa "Bị thí sinh đâm đơn kiện, Bước nhảy hoàn vũ phải dừng?" tờ báo điện tử này cho hay: "Mấy ngày trước xuất hiện tin đồn, có một thí sinh trong cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ lần 2 đâm đơn kiện kết quả cuộc thi không trung thực và cuộc thi sẽ phải tạm ngừng. Bên cạnh đó, game show "Đồ rê mí" tối 12/6 lại được phát sóng vào đúng khung giờ trên VTV3 khiến rất nhiều người cho rằng đã hết cơ hội xem tường thuật trực tiếp Bước nhảy hoàn vũ vào 20h tối Chủ nhật hàng tuần".

Sẽ thật mỉa mai, nếu như cái-gọi-là-tin-đồn xuất hiện từ chính nội bộ tờ báo đã đăng tải bài viết?
Sẽ thật mỉa mai, nếu như cái-gọi-là-tin-đồn xuất hiện từ chính nội bộ tờ báo đã đăng tải bài viết?

Sau khi phóng viên kiểm tra lại "tin đồn" này với công cụ tìm kiếm Google bằng các từ khóa "Bước nhảy Hoàn vũ", "BNHV", "kiện", "thí sinh", không hề thấy một kết quả truy vấn nào về nguồn gốc nơi xuất hiện cái gọi là "tin - đồn". Phải chăng từ cách đây vài ngày tin đồn này đã chỉ lan đi dưới hình thức truyền miệng và không có bất cứ một trao đổi nào trên internet được ghi nhận lại?

Tờ báo điện tử này cho biết thêm: "Không để cho khán giả yêu thích Bước nhảy Hoàn vũ phải hoang mang, Ban tổ chức cuộc thi đã chính thức lên tiếng thông báo về một vài thay đổi của cuộc thi... Ban tổ chức hy vọng, sự thay đổi nhỏ này không làm ảnh hưởng đến tình cảm của khán giả truyền hình dành cho Bước nhảy hoàn vũ suốt thời gian qua".

Cách diễn đạt trên tiếp tục gây ngạc nhiên, bởi các phóng viên theo dõi cuộc thi hẳn ai cũng biết vào thời điểm trước các đêm diễn đại diện BTC thường gửi thông tin chi tiết về sự tham gia của ca sĩ khách mời, vũ điệu thi, thời gian và địa điểm tổ chức sự kiện... Các thông tin về đêm thi thứ 8 sẽ diễn ra tại Vũng Tàu như bài viết trên đề cập đều được trích trong file thông tin gửi báo chí của BTC vừa gửi. Ở phiên bản đầy đủ, các file thông tin này đều bình thường so với các tuần thi trước, không có bất kì một thông điệp mang tính "đính chính" hay "lên tiếng xử lý khủng hoảng" nào.

Thông tin về việc BNHV tạm biệt khán giả Hà Nội đã được thông báo từ tuần thi trước
Thông tin về việc BNHV tạm biệt khán giả Hà Nội đã được thông báo từ tuần thi trước


Sau khi bài viết "tin đồn đâm đơn kiện" lên trang, trả lời phóng viên, đại diện BTC cuộc thi BNHV cho biết  họ rất bất ngờ bởi không hề nhận được một đơn kiện nào cũng như ekip thực hiện chưa từng nghe phong thanh có thí sinh kiện BTC cuộc thi. Về việc đổi giờ phát sóng,  đại diện công ty Cát Tiên Sa chia sẻ do lượng thí sinh còn lại chỉ có 5 người nên thời lượng của chương trình sẽ ít hơn trước, ngoài ra việc đổi giờ phát sóng với game show "Đồ rê mí" đã được thỏa thuận từ trước với Đài truyền hình Việt Nam.

Cũng bởi hiện đang là gameshow nóng nhất showbiz Việt, nên Bước nhảy Hoàn vũ liên tục nhận được những lời phê bình cũng như những thông tin trái chiều xung quanh cuộc thi, trong đó có thể thấy nhiều phê bình trở thành những nghi ngờ có phần thái quá. Như việc chấm điểm chênh lệch của BGK, "dìm hàng" thí sinh, câu chuyện Chí Anh - Khánh Thy hay kết quả bình chọn có vấn đề... Âu cũng là hệ lụy của sự nổi tiếng thường luôn đi kèm với ánh hào quang mà công chúng trao tặng.

Theo Vietnamnet