Bỏ giải Ứng xử hay nhất, Ban tổ chức Hoa hậu nói gì?

20/07/2012 14:53 Theo Vnmedia
Dù vẫn giữ phần thi ứng xử cho 5 thí sinh lọt vào vòng cuối cùng, nhưng số điểm ở phần này chỉ góp phần quyết định các giải tưởng cao nhất chứ không có việc trao giải Người ứng xử hay nhất như dự kiến ban đầu – đại diện ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam khẳng định.

Giải thích cho sự rút lui một giải thưởng vốn được đánh giá cao về mặt tri thức của Hoa hậu, ông Lê Xuân Sơn – TBT Báo Tiền Phong – Trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 khẳng định, ban tổ chức đã phải cân nhắc nhiều khi ra quyết định này.

Hoa hậu Ngọc Hân và 2 Á hậu Hoàng My, Thùy Trang (trái)

“Một phần do lo ngại sức ép thời lượng đối với một chương trình truyền hình trực tiếp. Nếu có những tình huống Ban giám khảo phải thảo luận lâu để quyết định người đoạt giải khi mà các thí sinh không vượt trội nhau trong câu trả lời thì chương trình sẽ kéo dài, mà thời lượng phát sóng có hạn.

Hơn nữa, một người có trách nhiệm về quản lý văn hoá cũng đề nghị Ban Tổ chức là vòng chung khảo có đến mấy chục thí sinh tham gia, nhưng chỉ có 5 thí sinh vòng cuối được tranh giải ứng xử thì có thể không công bằng. Nếu trao giải người ứng xử hay nhất cuộc thi thì tất cả các thí sinh dự chung kết phải được tham gia” – Ông Sơn thông tin.

Sự có mặt của cơ quan công an trong cuộc thi cũng là một việc thường niên trong nhiều năm tổ chức cuộc thi Hoa hậu. Do đó, ông Sơn cho rằng, việc cơ quan công an vào cuộc sẽ giúp ban tổ chức thẩm định hồ sơ các thí sinh để đảm bảo thí sinh đáp ứng các điều kiện của thể lệ cuộc thi cũng như đảm bảo an ninh cho cuộc thi.

Trước các thông tin về thành phần ban giám khảo, ông Sơn cũng cho hay, ban tổ chức sẽ còn 3 buổi gặp gỡ báo chí nữa và sẽ thông tin thích hợp trước khi diễn ra cuộc thi tại Huế.

Theo Vnmedia