Bộ sưu tập motor triệu USD trước khi bị bắt của tình cũ Vũ Hoàng Điệp

15/09/2013 06:00 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Nổi tiếng với bộ sưu tập xe motor tiền tỷ, trước khi bị bắt, Công motor từng tốn giấy mực của báo chí khi có cuộc tình dài 4 năm với 'chân dài' Vũ Hoàng Điệp.

Ngày 14/9/2013, Cục Cảnh sát kinh tế khu vực phía nam - Bộ Công an đã bắt tạm giam đối với Huỳnh Văn Xuân (Công motor) - Giám đốc Công ty TNHH Thành Công Sài Gòn, bị can trong vụ án “Biến xe mô tô hàng hiệu thành “xe rác” xảy ra tại Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương.

Công motor là một trong 7 bị can, bị khởi tố trong vụ án “Cố ý làm trái  quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Ðội Quản lý thị trường số 3 - Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương (QLTT) và Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Ninh Giang – tỉnh Hải Dương.

Nhắc đến Huỳnh Văn Xuân là nói ngay tới những dàn xe khủng mà những dân chơi xe ai cũng biết đến. Đi lên từ hai bàn tay trắng, Xuân hay còn gọi là Công motor nhanh chóng được biết đến là một đại gia thích sưu tập siêu xe. Đặc biệt, là cuộc tình ồn ào với 'chân dài' Vũ Hoàng Điệp.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra cho biết: Từ tháng 7/2007 đến tháng 4/2008, Đội QLTT số 3 đã lập hồ sơ bắt giữ và xử lý 34 vụ việc, tịch thu 85 xe mô tô phân khối lớn không rõ nguồn gốc trên địa bàn, tịch thu 85 xe mô tô và ra quyết định phạt 13,5 triệu đồng.

Sau đó, số mô tô phân khối lớn này được chuyển qua Phòng Tài chính - Kế hoạch huyện Ninh Giang để tổ chức đấu giá tài sản, thu ngân sách cho Nhà nước. Ông Huỳnh Văn Xuân là người trúng đấu giá với giá trị khoảng 5 triệu đồng/ xe, và đã đưa phần lớn số xe nói trên về đăng ký tại TP. HCM.

Các khách hàng của Thành Công Sài Gòn đều phải bỏ những khoản tiền rất lớn để mua những chiếc xe này. Trong đó, chỉ tính riêng 11 xe cơ quan điều tra xác minh, thì giá trị xe là 111.900 USD và 574 triệu đồng. Nhưng trong hóa đơn của công ty Thành Công Sài Gòn xuất bán và báo cáo thuế, chỉ ghi mỗi xe trị giá từ dưới 10 đến 12 triệu đồng/xe.

Trong ảnh là chiếc Boss Hoss- chiếc xe thuộc dạng đặc biệt nhất thế giới và có động cơ với sức mạnh động cơ Chevrolet V8 của GM công suất hàng trăm mã lực của Công motor.
Chiếc hayabusa đầu tiên có mặt tại Việt Nam thuộc bộ sưu tập xe của Công Motor
Harley davidson softail: Harley 1800cc
Harley 2030cc
Aprilla.

Chiếc Triumth rocket III 2300cc của Công motor
VFR 1200F với 1200cc
VFR 1200F & MT03 660cc
Valkyrie Rune 1800cc
Cách đây vài năm, chiếc  Valkyrie Rune này được đại gia cho cẩu trên một chiếc trực thăng từng gây xôn xao trong dư luận
Bên cạnh những chiếc motor khủng, Công motor còn gây thu hút bởi chiếc Jeep lùn mạnh mẽ
Đỗ Tuyết