'Bộ sưu tập mỹ nhân' của vua hài Thành Long

16/04/2012 15:15 Long Hy
(GDVN) - Thành Long vốn là một chàng trai phong lưu và có số đào hoa hoặc có thể nói là “sát gái”. Nếu Lâm Phụng Kiều và Ngô Ỷ Lợi được coi là những người chính thức của Thành Long thì còn có thể liệt kê ra hàng loạt những cái tên mỹ nhân trong làng giải trí Hoa ngữ từng là mối tình của vua hài Jackie Chan.
Thành Long và những giai nhân đã từng đi qua đời anh.  
Vốn là một anh chàng đào hoa sát gái và rất phong lưu tình trường.

Lâm Phụng Kiều: người vợ được công nhận duy nhất của Thành Long. Thành Long có tình cảm với Lâm Phụng Kiều từ tháng 1/1981. Cô hơn Thành Long 1 tuổi và sinh sống ở Đài Bắc.

Lâm Phụng Kiều được coi là người vợ chính thức thức của Thành Long.
Cô lớn hơn Thành Long 1 tuổi.

Lâm Thanh Hà: Hồi mới gia nhập làng giải trí, Thành Long đã rất ái mộ giai nhân Lâm Thanh Hà, nhưng lúc đó Tần Tường Lâm đang kề vai sát cánh cùng người đẹp họ Lâm nên anh không dám chủ động theo đuổi. Sau này, đến năm 1985, khi họ đóng cùng nhau trong bộ phim “Câu chuyện cảnh sát” thì đã có không ít tin đồn về quan hệ giữa Thành Long và Lâm Thanh Hà.

Thành Long và người đẹp Lâm Thanh Hà.
Lâm Thanh Hà (giữa) và Thành Long (phải) trong một lần đi nghỉ mát cùng bạn bè.

Mễ Tuyết: Năm 1979, Thành Long và nữ diễn viên Hồng Kông Mễ Tuyết từng bí mật có tình cảm với nhau. Vì yêu Mễ Tuyết nên có lần anh tặng cho cô một chiếc xe hơi thể thao đắt tiền. Thời đó đã từng có một tờ báo bỏ ra một số tiền lớn để mong được Mễ Tuyết tâm sự chuyện tình cảm này. Nhưng Mễ Tuyết không phải là người hợp với Thành Long nên chuyện của hai người cũng không đi đến đâu.

Mễ Tuyết như hình với bóng bên Thành Long.

Đặng Lệ Quân (Teresa Teng): Năm 1979, do dùng hộ chiếu giả nên nữ ca sĩ Hồng Kông đã phải tỵ nạn lại ở Mỹ và chờ có cơ hội kết hôn với ai đó ở Mỹ. Khi đó, Thành Long đang đóng phim ở Mỹ và có đủ điều kiện kết hôn với Đặng Lệ Quân, tuy nhiên, khi đó Thành Long và Lâm Phụng Kiều đang say đắm với nhau.

Khi ở Hồng Kông, Đặng Lệ Quân có tìm gặp Thành Long, hai người đã trò chuyện suốt 2 tiếng đồng hồ liền, sau đó Thành Long bỏ đi, Đặng Lệ Quân khóc thổn thức vì không được đền đáp.

Nữ ca sĩ tài danh Đặng Lệ Quân đã không nguôi tình cảm với Thành Long mặc dù cô không là người được anh chọn về sau.

Lợi Trí: Năm 1985, Lợi Trí và Thành Long đóng một cảnh giường chiếu trong phim Song Long Hội thế đã gây ra không ít tin đồn thị phi. Nhưng chuyện tình cảm của Lợi Trí với Thành Long so với các nữ minh tinh khác thì là ngắn nhất.

Từng có tin đồn giữa Thành Long và Lợi Trí khi đóng chung cảnh nóng.

Quan Chi Lâm: Mỹ nhân này và Thành Long từng đóng chung bộ phim “Armor of God” năm 1985 và bí mật yêu nhau. Cả hai thường xuyên bị bắt gặp đi xem phim chung và ăn tối cùng nhau.

Thành Long và Quan Chi Lâm thời còn mặn nồng.
Quan Chi Lâm từng hợp tác với Thành Long trong bộ phim “Armor of God” năm 1985.

Mai Diễm Phương (Chuan Chan Mui): Năm 1987, báo chí từng đưa tin Thiên hậu Hồng Kông Mai Diễm Phương vì Thành Long mà uống thuốc tự vẫn. Tuy nhiên, hai người đều lên tiếng phủ nhận chuyện này và thừa nhận là bạn tốt của nhau.

Thiên hậu Hồng Kông Mai Diễm Phương và anh chàng đào hoa Thành Long.
Mai Diễm Phương từng uống thuốc ngủ tự tử vì người tình.

Trương Mạn Ngọc: Cùng đóng phim "Câu chuyện cảnh sát" nên Trương Mạn Ngọc và Thành Long bị cho là yêu nhau. Bộ phim kết thúc, các thông tin về quan hệ của họ cũng dứt.

Trương Mạn Ngọc cũng được cho là có quan hệ tình ái với Thành Long khi cùng hợp tác trong một bộ phim.

Lưu Gia Linh (Carina Lau): Năm 1986, Lưu Gia Linh đóng phim của Thành Long “Twist of non-brand- name Army”, không ít chuyện tình được thêu dệt về mối quan hệ của họ. Về sau, Lưu Gia Linh đã bỏ ngang và bắt đầu mối quan hệ với tài tử Lương Triều Vỹ (Tony Leung) và giờ họ đã chung một mái nhà.

Lưu Gia Linh cũng từng cặp kè với Thành Long trước khi xây dựng tổ ấm cùng Lương Triều Vỹ.

Lý Gia Hân: Năm 1989, Thành Long bỏ ra 38.000 HKD để mời Hoa hậu Hồng Kông 1988 Lý Gia Hân tham gia bộ phim của anh, sau đó họ cùng xuất hiện trong một cuộc đua xe và do vậy, các tin đồn về tình yêu giữa họ được báo chí khai thác hết mức.

Hoa hậu Hồng Kông Lý Gia Hân đã từng làm điên đảo trái tim Thành Long.

Trịnh Dụ Linh (Dodo Cheng): Năm 1990, Thành Long cùng người đẹp xứ cảng thơm Trịnh Dụ Linh tham gia trong bộ phim “Eagle Program” ở Tây Ban Nha và mối quan hệ của họ được thêu dệt rất nhiều bằng những câu chuyện tình mùi mẫn.

Người đẹp một thời Trần Dục Linh đã gắn bó với vua hài kung fu.

Ngô Gia Lệ: Năm 1993, Ngô Gia Lệ được nhận giải Ảnh hậu, cô hôn Thành Long ngay tại lễ trao giải và đoạn phim hai người hôn nhau đã làm báo chí thời gian đó rộ lên tin đồn họ sẽ kết hôn.

Ngô Gia Lệ từng hôn thắm thiết Thành Long và người ta tin là hai người cón là tình nhân của nhau.

Trịnh Hy Dy (Yumiko Cheng): Khi Thành Long giới thiệu người đẹp Trịnh Hy Dy với báo giới, hai người  được Công ty giải trí Anh Hoàng cho mặc trang phục trắng trong một sự kiện của công ty. Tiếp đó, người ta luôn thấy hai người tỏ ra thân thiết và có vẻ rất quấn quýt.

Trịnh Hy Dy đã từng thân mật và quấn quýt bên Thành Long.

Ngô Khởi Lợi: Cựu hoa hậu Hồng Kông Ngô Khởi Lợi gặp và yêu Thành Long từ năm 1999. Họ có chung một cô con gái nhưng khi đó Thành Long không thừa nhận đó là con mình và cho rằng anh bị Ngô Ỷ Lợi lừa lên giường. Ngô Ỷ Lợi từ giã làng giải trí và một mình nuôi con tại Thượng Hải. Báo giới vẫn coi Lâm Phụng Kiều là "vợ cả" còn Ngô Ỷ Lợi chỉ là "vợ hai" của Thành Long.

Ngô Khởi Lợi cũng được coi là người chính thức trong mối quan hệ với Thành Long, nhưng cô chỉ ngậm ngùi là người thứ hai.

Hướng Hải Lam (Hoi Lam): Năm 2000, Hướng Hải Lam và Thành Long đã có quan hệ tình ái với nhau nhưng hai người đã nhiều lần phủ định giữa họ không có gì khác ngoài quan hệ đồng nghiệp, anh em.

Người đẹp Hướng Hải Lam.

 Dung Tổ Nhi: Năm 1999, Thành Long và “cô em gái” mới gia nhập giới giải trí Dung Tổ Nhi rất thân mật bên nhau. Họ bị bắt gặp thường đi xe và ăn tối cùng nhau.

Thành Long cùng cô "em gái" Dung Tổ Nhi.

Chương Tử Di: Năm 2001, Chương Tử Di cùng đóng phim Giờ cao điểm với Thành Long. Chương Tử Di tỏ ra thân mật quá mức trong sinh nhật của Thành Long đến nỗi người ta dám khẳng định rằng, cô nàng họ Chương là một trong số những người tình của Thành Long.

Tiểu Hoa đán Chương Tử Di và mối quan hệ kín đáo cùng Thành Long.

Lý Đình: Năm 2002, người đẹp Đài Loan Lý Đình và Thành Long bị bắt gặp cùng nhau vào nghỉ ngơi tại một khách sạn ở Đài Bắc, hai người thân mật chuyện trò ở hành lang và trao đổi số điện thoại cho nhau. Báo chí từng gọi Lý Đình là “Long tẩu” (nghĩa là vợ của anh Long).

Người đẹp Lý Đình.

Trần Hảo (Chen Hao): Thành Long khá tình cảm và thân mật với Trần Hảo, người đẹp được mệnh danh là “vạn người mê”.

Không ngại bày tỏ tình cảm nơi công cộng với Trần Hảo.

 Kim Hee Sun: Bộ phim “Thần Thoại” là sợi dây đưa hai người họ đến với nhau, phía sau quan hệ công việc thì chuyện tình cảm giữa hai người chỉ có họ mới biết mà thôi.

Với người đẹp xứ kim chi Kim Hee Sun.

Phạm Băng Băng: Thành Long và Phạm Băng Băng trong lần đầu hợp tác với bộ phim “Sự kiện Shinjuku”   Trong phim Thành Long và Phạm Băng Băng trong vai một đôi tình nhân.

Với cô nàng lắm chiêu Phạm Băng Băng.

Lưu Diệc Phi: Hai người từng hợp tác trong phim “Vua kungfu”. Sau thời gian đóng phim, hình ảnh Thành Long và Lưu Diệc Phi rất thân thiết, lúc nào người ta cũng thấy hai người gắn với nhau như hình với bóng, cùng chụp chung trên bìa báo của một tạp chí… điều này khiến dư luận không khỏi đặt dấu chấm hỏi về mối quan hệ thực sự giữa họ.

Tiểu Long nữ Lưu Diệc Phi.
Cùng Lý Băng Băng ăn tối chung và có những cử chỉ thân mật mỗi khi hai người xuất hiện cùng nhau.

Hà Hợp Nại có quan hệ với Thành Long từ những năm 1992 và hai người duy trì quan hệ tình cảm trong thời gian 7 năm và báo chí cũng đồn thổi nhiều về chuyện tình ái giữa hai người.

Hà Hợp Nại và Thành Long từng có 7 năm tình cảm.

Từ Tịnh Lôi gần đây cũng bị bắt gặp đi ăn tối cùng Thành Long, hai người thân mật đến mức đã có màn khóa môi ngay khi vừa bước vào trong xe.

Thân mật cùng Từ Tịnh Lôi.
Và một mỹ nhân nữa Vương Tổ Hiền trong bộ sưu tập người đẹp của Thành Long.
Long Hy