Bùi Anh Tuấn bị đình chỉ biểu diễn trong nửa năm

08/04/2013 07:09 V.T
(GDVN) - BTC Bài hát yêu thích chính thức lên tiếng về sự việc đình chỉ ca sĩ Bùi Anh Tuấn biểu diễn ca khúc “Phố không mùa” trong liveshow tháng 4.
Trong danh sách 12 ca khúc được bình chọn cao nhất để biểu diễn trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 4/2013 – tối 7/4, ca khúc “Phố không mùa” do Bùi Anh Tuấn và ca sĩ Dương Trường Giang biểu diễn đứng ở vị trí thứ 2.

Để chuẩn bị cho chương trình truyền hình trực tiếp này (tối 7/4), BTC đã thông báo cụ thể đến từng nghệ sĩ lịch tập và lịch tổng duyệt chương trình.

Tuy nhiên, chiều ngày 6/4, Bùi Anh Tuấn không đến tập luyện với ban nhạc theo lịch tập đã được thống nhất trước đó.

Đến khoảng 15h ngày 7/4, các nghệ sĩ, ban nhạc và toàn bộ ê-kip thực hiện chương trình đã hoàn thành buổi tổng duyệt, còn Bùi Anh Tuấn vẫn vắng mặt mà không xin phép BTC.

BTC chương trình đã chủ động liên lạc với quản lý và cá nhân Bùi Anh Tuấn, nhưng đều không thể được. Dương Trường Giang – người song ca với Bùi Anh Tuấn đã có mặt tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô từ ngày 6/4 nhưng không thể thực hiện việc tập luyện, tổng duyệt.

Bùi Anh Tuấn nhận giải thưởng Bài hát yêu thích tháng 3 với ca khúc 'Nơi tình yêu bắt đầu'


Trước đó, ở liveshow BHYT tháng 3, Bùi Anh Tuấn cũng không tham gia tập luyện và tổng duyệt cho ca khúc “Phố không mùa”.

Tuy nhiên sau khi không được biểu diễn trong liveshow tháng 3, BTC chương trình đồng ý cho Bùi Anh Tuấn đề cử lại ca khúc này ngay sau đó. Được sự bình chọn của khán giả và Hội đồng tuyển chọn, ca khúc “Phố không mùa” tiếp tục lọt vào danh sách biểu diễn của liveshow tháng 4.

Bùi Anh Tuấn đã 2 lần liên tiếp vi phạm quy định của BTC về việc tập luyện và tổng duyệt mà không có lý do chính đáng, BTC chương trình đã họp và quyết định đình chỉ biểu diễn đối ca khúc “Phố không mùa” tại BHYT Tháng 4.

Thêm vào đó, một án phạt ác khác được đưa ra: đình chỉ các hoạt động của Bùi Anh Tuấn trong chương trình BHYTtrong thời hạn 6 tháng kể, từ sau khi đóng Bảng xếp hạng Tháng 3.

Cụ thể như sau, ca khúc “Nơi tình yêu bắt đầu” hiện đang có trong Bảng xếp hạng BHYT bị đưa ra khỏi hệ thống bình chọn của BXH trong thời hạn 6 tháng.

Các ca khúc có sự tham gia biểu diễn của Bùi Anh Tuấn hiện đang có trên Bảng đề cử cho các liveshow sẽ được đưa ra khỏi Bảng đề cử trong 6 tháng.

Trong thời hạn 6 tháng, các ca khúc do ca sĩ Bùi Anh Tuấn biểu diễn sẽ không được chấp nhận đề cử cho chương trình Bài hát yêu thích.
V.T