Bước nhảy Hoàn vũ: Khi Trần Tiến hiền lành

02/05/2011 13:10
(GDVN) - Sau chuyện lùm xùm liên quan đến từ "mông", đêm liveshow thứ 3 Bước nhảy Hoàn vũ 2011, khán giả rất mong chờ những lời nhận xét của Trần Tiến.

(GDVN) - Sau chuyện lùm xùm liên quan đến từ "mông", đêm liveshow thứ 3 Bước nhảy Hoàn vũ 2011, bên cạnh các màn trình diễn của các thí sinh khán giả còn có một sự mong chờ khác đó là những nhận xét của nhạc sĩ Trần Tiến.

{iarelatednews articleid='1399,1230,1198,1140,1124,937'}

Ở đêm thi đầu tiên, không ít khán giả cảm thấy bất ngờ vì lối nhận xét quá bạo miệng của  nhạc sĩ Trần Tiến dành cho Vũ Thu Phương, sau khi cô thể hiện tiết mục nhảy điệu Chachacha. Ông không ngần ngại dùng từ “cái mông” để bày tỏ về việc “cô nàng bất đắc dĩ” cần phải tận dụng hết sự khêu gợi của nó để hóa thân và thể hiện thành công hơn vũ điệu này.

Tuy nhiên, sau một số “chỉ trích” trên mặt báo, trong dư luận cũng như một vài quan điểm e ngại của các thí sinh về những lời nhận xét quá thẳng thắn, ở đêm thi thứ hai người ta có thể dễ dàng nhận thấy vị giám khảo này này trở nên "mềm mại" hơn.

Khó có thể lên án rằng nhạc sĩ chỉ
Trần Tiến luôn có những nhận xét chính xác nhưng không kém phần hóm hỉnh.

Về bài biểu diễn của Vũ Thu Phương, lần này nhạc sĩ khá kín đáo nhưng cũng đầy hài hước với lời nhận xét: “Lần trước tôi đã muốn bạn thể hiện chất phương Đông nhiều hơn, còn lần này khi thực sự vào vai một cô gái phương Đông thì bạn biểu diễn… thôi rồi Lượm ơi”!

Cũng thế, sau lần Trần Tiến nhận xét khá sốc về khuôn mặt đầy “nét ngực của người con gái” đối với cặp nhảy Thủy Tiên - Petyo, lần này khán giả lại thấy cô nàng "Đường cong" Thu Minh tỏ ra khá ngại ngùng khi nghe trong lời nhận xét của nhạc sĩ về điệu nhảy của cô - có nhắc đến “vùng nhạy cảm” của vũ công nam. Tuy nhiên, cả Thủy Tiên và Thu Minh đều cho rằng những nhận xét của nhạc sĩ Trần Tiến không làm họ cảm thấy “chối” mà nó rất thẳng thắn, xen lẫn hài hước. Hay như trường hợp Hứa Vĩ Văn, sau khi chàng diễn viên điển trai chia sẻ rằng mình khá buồn vì lời nhận xét rằng anh “đàn bà”, thì ở lần thi này, nhạc sĩ "xoa dịu" bằng cách: “Đẹp trai và cười đàn ông hơn nhiều rồi đấy”!

Trong liveshow thứ 3 này, MC Thanh Bạch cũng khiến nhiều người bất ngờ khi thẳng thắn hỏi Trần Tiến về chính những "lùm xùm" của tuần thi trước. “Sau những phản hồi về cách nhận xét của anh, anh có nghĩ rằng mình nên tiết chế hơn không?”, hoặc “Được biết trước đây nhạc sĩ Trần Tiến đã tham gia một cuộc thi nhảy và am hiểu khá tường tận vậy tại sao anh không nhận xét nhiều về chuyên môn?”...

Đáp lại “thịnh tình” của Thanh Bạch, Trần Tiến bày tỏ quan điểm rõ ràng: “Tôi là Trần Tiến chứ không phải là một ngài đáng kính nào cả. Với tôi, cái gì vui khiến mọi người cùng vui thì tôi vui, còn nếu không vui thì tôi dừng lại. Quan trọng nhất vẫn là vui”!

Giám khảo Khánh Thi cũng tỏ ra bị thu hút với lối nhận xét hài hước mà
Có lẽ cả giám khảo Khánh Thi cũng "kết" lối nhận xét của Trần Tiến? 

Còn với việc tại sao không nhận xét về chuyên môn của các thí sinh nhiều hơn, nhạc sĩ cũng mang lại một câu chuyện vô cùng hài hước khiến khán giả không khỏi bật cười sảng khoái. Câu chuyện nói về một chàng cóc thấy một cô rết nhiều chân hơn mình, dáng đi uyển chuyển hơn mình, khi cô dự thi Bước nhảy hoàn vũ, chàng cóc là giám khảo bảo cô nên nhấc 2 trong số hàng trăm cái chân của mình lên thì sẽ nhảy đẹp hơn. Cô rết nghe theo nhưng khi nhảy cô ngã liên tục và sau đó thì dáng đi trở nên khó coi. Từ câu chuyện đó, nhạc sĩ rút ra một điều là: “Đã không biết thì tốt nhất là đừng nên nhận xét”!

Qua những gì mà nhạc sĩ Trần Tiến mang đến trong 2 đêm thi, khán giả có thể nhận thấy ở ông luôn là sự thẳng thắn và cả hài hước. Mà sự hài hước từ ban giám khảo là điều mà ngay cả các thí sinh đều không phủ nhận, nó khiến cho cuộc thi “dễ thở” hơn.

Và không như nhiều cá nhân khác đặt cái tôi của mình làm độc tôn, điều khiến khán giả và dư luận dễ dàng thông cảm với cái sự “thẳng thắn quá mức” của nhạc sĩ đó là ông đã không “bỏ ngoài tai” những phản hồi của dư luận dành cho mình, để "sửa mình" mà Trần Tiến vẫn là Trần Tiến.

Minh Thư