Bước nhảy hoàn vũ: "Nóng" với nhà báo Trác Thúy Miêu, MC Mỹ Linh

04/01/2015 08:57 Quốc Khánh
(GDVN) - Sự xuất hiện của Trác Thúy Miêu trong vai trò giám khảo cùng dàn thí sinh trẻ, đẹp hứa hẹn sẽ đem đến 1 mùa Bước nhảy hoàn vũ đầy sôi động trên mọi khía cạnh.
Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 6 đã có một màn trào sân khá hoành tráng với sự tham gia của 200 vũ công chuyên nghiệp và không chuyên. Sự xuất hiện của dàn thí sinh trẻ đẹp cùng nhà báo Trác Thúy Miêu trên vai trò giám khảo hứa hẹn sẽ đem đến một mùa Bước nhảy hoàn vũ không bình yên.

Bước nhảy hoàn vũ 2015 sẽ diễn ra với 12 show diễn cùng sự tham gia của 8 cặp thí sinh. Mỗi đêm thi sẽ tìm ra người chiến thắng cũng như 1 cặp thí sinh sẽ phải nói lời chia tay với chương trình.

Angela Phương Trinh: Nhân tố gây "sóng gió"

Có thể nói, chưa năm nào dàn thí sinh của Cặp đôi hoàn hảo lại có tuổi đời trẻ như mùa giải 2015. Sự xuất hiện của những cái tên như Angela Phương Trinh, Chi Pu, Diệp Lâm Anh, Ninh Dương Lan Ngọc, Sử Duy Vương,… cho thấy sự liều lĩnh của nhà tổ chức trong việc lựa chọn thí sinh tham gia chương trình. Xu hướng trẻ hóa thí sinh có thể đem đến những điều mới mẻ song cũng là một sự liều lĩnh bởi đa số các thí sinh năm nay không thực sự nổi bật.

Dàn thí sinh quá trẻ về tuổi đời và tuổi nghề là một thử thách đối với Bước nhảy hoàn vũ 2015
Đa số các thí sinh còn quá ít tuổi đời và tuổi nghề. Chính vì vậy, họ sẽ khó có thể lôi kéo được khán giả nhắn tin bình chọn cho mình. 

Angela Phương Trinh là cái tên gây “sóng gió” ngay từ tập đầu tiên khi cả giám khảo Trần Ly Ly và Khánh Thi đều tỏ ra bất ngờ trước phần trình diễn của cô. Theo Trần Ly Ly, Angela Phương Trinh có thể coi là “công chúa scandal” và theo đó, cô không có gì ngoài chiêu trò. Tuy nhiên, sự thể hiện của Angela Phương Trinh làm cả Khánh Thi và Trần Ly Ly thấy bất ngờ. 

Angela Phương Trinh nổi lên như 1 ứng viên sáng giá của ngôi vị quán quân ngay từ show mở màn
Trong khi đó, Hương Giang Idol ngay từ tập đầu đã gây thất vọng với những vũ đạo có phần thô cứng, thiếu linh hoạt và độ chắc chắn. Mặc dù tiết mục của Hương Giang Idol khá sâu lắng nhưng nó vẫn khó lòng thuyết phục được khản giả xem truyền hình cũng như Ban giám khảo.

Thí sinh Vương Khang lại tận dụng lợi thế về hình thể để tạo ra những động tác gây cười cho người xem. Tuy nhiên, chiêu trò “gây cười” này sẽ khó tồn tại được lâu bởi khán giả sẽ sớm thấy nhàm chán. Có lẽ, Ban tổ chức mời Vương Khang tham gia chương trình cũng là cách để làm tăng tính giải trí của Bước nhảy hoàn vũ 2015 mà thôi.

Diệp Lâm Anh
Dumbo là vũ công chuyên nghiệp cũng xuất hiện với vai trò thí sinh

Mầm mống “thảm họa” MC

Hai MC của chương trình Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ 6 là Thanh Bạch và một gương mặt còn khá mới mẻ Mỹ Linh. MC kỳ cựu Thanh Bạch mặc dù rất có tài hoạt náo sân khấu nhưng cái cách anh dẫn dắt chương trình khiến không ít khán giả khó chịu. Những động tác thừa, cách nhí nhảnh không hợp tuổi của Thanh Bạch làm mất đi sự nghiêm túc của anh. Chính vì vậy, dù rất giỏi trong việc hoạt náo sân khấu nhưng Thanh Bạch đang dần trở nên hơi quá đà trong vai trò MC của Bước nhảy hoàn vũ 2015.

Ngọc Lan
Hương Giang Idol
Trong khi đó, MC hậu trường – giải én bạc cuộc thi MC gần đây là Mỹ Linh lại tỏ ra khá lúng túng và thiếu cảm xúc. Những lời dần của Mỹ Linh khá khô cứng, không có cảm xúc. Đặc biệt, cái cách cô giao lưu với các cặp thí sinh ngay từ tập đầu tiên đã khiến khán giả chán bởi sự lặp lại nhiều lần 1 câu hỏi: “cảm xúc của bạn thế nào…?” Mỹ Linh nói nhịu, nói sai rất nhiều nhưng cô cố “lờ” đi và không có một lời đính chính hay xin lỗi dành cho khán giả.

Trong khi Thanh Bạch quá trẻ trung thì Mỹ Linh lại quá bài bản, máy móc và thiếu cảm xúc. Rõ ràng hai MC này khó có thể trở thành một “cặp đôi hoàn hảo” trên sân khấu Bước nảy hoàn vũ. Đặc biệt, với thể hiện của Mỹ Linh ngay từ tập đầu tiên, người ta lo ngại rằng Mỹ Linh sẽ trở thành "thảm họa MC" của Bước nhảy hoàn vũ 2015.

Giám khảo sẽ “đối đầu” nảy lửa

Dàn giám khảo Cặp đôi hoàn hảo 2015 là biên đạo múa, phó hiệu trưởng trường Cao đẳng múa TP. Hồ Chí Minh: Trần Ly Ly, giám khảo Khánh Thi, Hồng Việt và nhà báo Trác Thúy Miêu. Sự có mặt của nhà bảo Trác Thúy Miêu trong vai trò giám khảo khiến nhiều khán giả ngạc nhiên.

Vương Khang bị Trác Thúy Miêu chỉ trích khá nặng nề ngay từ show đầu tiên
Không ít người cho đây là một trong những chiêu trò nhằm gây sự chú ý của người xem. Ngay trong tập đầu tiên, Trác Thúy Miêu đã tỏ ra khá “khắt khe” và săm soi thí sinh rất kỹ. Mặc dù rất ít khi được đưa ra nhận xét nhưng mỗi lần nhận xét, Trác Thúy Miêu lại ít nhiều gây ra sóng gió. Chẳng hạn, trong phần thi của Vương Khang, nhà báo Trác Thúy Miêu đã bị Trần Ly Ly “cắt lời” phản bác với những nhận xét có phần khá cực đoan.

Sự xuất hiện của nhà báo Trác Thúy Miêu hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả nhiều điều thú vị từ hàng ghế giám khảo.
Quốc Khánh