Ca sĩ Bằng Cường: Tôi khóc thét khi bị người yêu chia tay

22/03/2014 07:46 TỬ VĂN
(GDVN) - Nhắc tới Bằng Cường, khán giả thường nhớ tới hình ảnh một chàng ca sĩ dễ thương với nụ cười có chiếc răng khểnh, thân hình nhỏ nhắn, tính cách thân thiện.

Sau 7 năm lập nghiệp tại TP.HCM dường như càng hát, càng sáng tác nhiều hơn, anh lại càng bị dòng nhạc nhẹ cuốn hút nhiều hơn, chính vì thế mà Bằng Cường đã quyết định thay đổi phong cách âm nhạc của mình từ xì-tin, trẻ trung sang cá tính và mạnh mẽ..

Là một trong những ca sĩ chăm chỉ hoạt động nghệ thuật nhất nhì Vpop, Bằng Cường khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu một khối lượng ca khúc tự sáng tác đáng mơ ước, lên đến hơn 200 bài.

Mới đây anh vừa phát hành album "Đâu phải anh chưa khóc", gồm 8 ca khúc, trong đó có tới 5 ca khúc là sáng tác của chính Bằng Cường và 3 ca khúc là các sáng tác của nhạc sĩ Khánh Đơn, Phan Hoàng Tâm và Hoàng Khang.

Qua album này, Bằng Cường thú nhận những góc khuất trong lòng mình qua mỗi ca khúc, mỗi 1 sáng tác trong album là những trang nhật ký rất thật của anh.

Bằng Cường chia sẻ: “Là con trai, nhưng tôi cũng rất yếu đuối trong chuyện tình cảm.  Trong tình yêu, tôi đã từng e ngại, nghi ngờ rồi hốt hoảng khóc thét lên khi bị người yêu chia tay.”

Cao trào của album chính là ca khúc “Khi ta yêu nhau”. Ca khúc được sáng tác trong một đêm cô đơn thức trắng. Anh nhận ra: Người có thể ra đi tình có thể mất, nhưng trong đêm nay, người chưa đi, tình chưa mất tại sao ta phải tự làm khổ mình bằng cách quá chú tâm vào những điều mình không muốn có, không muốn xảy ra. Yêu là mơ về tương lai, bản chất tình yêu là hy vọng và sự tin cậy.

Các nét lạ trong ca khúc đã được Bằng Cường tinh tế thể hiện là lối hát giọng mũi thường gặp trong nhạc Blue. 

TỬ VĂN