Ca sĩ Ngọc Sơn: Tôi đâu có phai mòn nhan sắc theo năm tháng

23/10/2013 14:59 Theo Sơn Hà (VietNamNet)
"Ai chửi nhạc sến tôi chả thích. Ai khen tôi càng quý thêm. Với tôi thì không có số âm. Ví dụ có người bảo “Ôi thằng này hát nhạc rẻ tiền”. Ai chứ tôi ai càng nói tôi thấp tôi càng mừng".
Tôi là người có đạo đức

Thời buổi kinh tế khó khăn nhiều ca sĩ bị rơi vào tình trạng ế sô, anh thì sao?

Việc diễn của tôi không ảnh hưởng. Tất nhiên tôi không thể nào cày như ngày xưa được. Cả cuộc đời tôi là một sự áp lực vô cùng khủng khiếp. Tôi phải hát, phải khỏe.

Ông Trời may mắn cho tôi sức khỏe hơn ngày xưa do tôi biết giữ phong độ. Tôi mới ra hai album để mọi người thấy tôi không ngừng hoạt động ca hát.

 

 Một số nghệ sĩ gần đây có lên tiếng về dòng nhạc sến, người ủng hộ kẻ chê. Anh có theo dõi sự việc này không và quan điểm của anh thế nào?

- Ai chửi nhạc sến tôi chả thích. Ai khen tôi càng quý thêm. Với tôi thì không có số âm. Ví dụ có người bảo “Ôi thằng này hát nhạc rẻ tiền”. Ai chứ tôi ai càng nói tôi thấp tôi càng mừng.

Tôi thích là ngọn cỏ dù sống dưới thấp nhưng được nhiều người yêu quý chứ không muốn vươn lên trời cao để mà đối diện với sự cô đơn.

Ngày xưa họ nói tôi có vệ sĩ, biệt thự này kia đắt tiền lắm nhưng thực chất tôi rất bình dân. Tôi bị vô cảm khi người ta chỉ trích, nói xấu mình này nọ.

Nói chung tôi là người có đạo đức, người tốt. Trong cuộc đời của tôi không dám chửi một ai, chỉ sợ một lời nào đó mình nói đúng nhưng người ta sẽ buồn.

Nói tôi không được giáo dục chỉn chu là sai lầm

Nghệ thuật cho phép người nghệ sĩ phiêu linh và sáng tạo. Nhưng có lẽ nhiều người yêu tiếng hát của anh mong muốn giá mà anh giống cha – một thầy giáo thì hình ảnh Ngọc Sơn đã khác?

- Tốt nhất bạn không nên hỏi những câu như thế này. Tôi là nghệ sĩ thì đôi khi phải mang đến cho người khác niềm vui. Đôi khi mọi người cứ bảo tôi nhảy.

Ngày xưa Micheal Jackson nhảy thì tôi đem điệu nhảy ấy những năm 1990 ra Hà Nội diễn hàng trăm sô. Họ đổ xô đi xem. Tôi lao động nghệ thuật đâu phải đứng một chỗ hát đâu.

Ba mẹ tôi làm giáo dục còn tôi là người hát và viết nhạc. Tôi có tư duy sáng tạo của tôi. Chứ nói tôi không được giáo dục chỉn chu là sai lầm đó nha.

Không, ý của tôi là giá như anh có thể tiết chế hơn. Bởi sự nổi loạn đôi khi khiến ta thỏa mãn vì được là chính mình không ràng buộc, vướng víu hay giáo điều nhưng có vẻ như nó phù hợp hơn với một nơi khác, một nền văn hóa khác thì tốt hơn, thưa anh?

- Nổi loạn cũng tốt. Nếu tôi không nhảy nhót làm sao tôi viết “Anh Number 1”. Ý bạn là tôi nghiêm túc hơn một tí đúng không? Nhưng tôi mà giống người khác thì Ngọc Sơn đâu phải là Ngọc Sơn nữa.

Tôi phải nhảy, phải diễn để người ta vui. Đôi khi trời nóng tôi mặc áo ba lỗ và gồng lên để mọi người thấy sự tập luyện của tôi vì ngày nào tôi cũng tập. Tập người tôi đẹp lắm. Những ảnh người ta đưa ra trên facebook tôi đâu có phai mòn đi nhan sắc theo năm tháng.

Trinh tiết đời trai mà...

Anh thừa hưởng những tính cách nào của ba mẹ?

- Tôi có giọng nói giống mẹ. Bà người Bắc nên cá tính, sâu sắc và thương con. Ba tôi hiền hiền, xuề xòa. Tôi thấy mình là người biết lo cho ba mẹ. Ba mẹ chẳng may có chuyện gì tôi chả biết sống với ai.

Tôi sợ đi nước ngoài lắm. Diễn phải đi thôi chứ đi là tôi nhớ nhà lắm. Gia đình tôi có 4 người thì 3 người lấy vợ lấy chồng hết cả còn tôi thôi. Số cô đơn. Trinh tiết đời trai mà… (cười lớn)

Anh định bao giờ thì lập gia đình?

- Do số, duyên trời thôi. Sau một thời gian bảo quản trinh tiết đời trai giờ tôi cũng chả cặp với ai. Ba tôi năm nay 93 tuổi, một mình tôi ở với ba mẹ.

Anh chấp nhận, hài lòng và cảm thấy hạnh phúc với cuộc sống “độc thân vui vẻ” hiện tại?

- Tôi chưa chắc đã hạnh phúc. Tôi là người duy tâm. Bạn có biết những người lên đồng không?.. Tôi chả biết nói với bạn sao nữa. Tôi chỉ biết sống trọn đạo. Tôi không đụng chạm đến ai. Tôi sống nuôi bố mẹ mong bố mẹ khỏe là tôi vui. Thế thôi.

Theo Sơn Hà (VietNamNet)